Toyota tại Tuần lễ Hydro Châu Âu 2023: Tiến nhanh đến tương lai

Toyota tại Tuần lễ Hydro Châu Âu 2023: Tiến nhanh đến tương lai

  Toyota tại Tuần lễ Hydro Châu Âu năm 2023: Tiến nhanh đến tương lai.

  tuần lễ hydro châu Âu của toyota

  Toyota có sự hiện diện mạnh mẽ trong năm thứ hai liên tiếp trong sự kiện Triển lãm tuần lễ Hydrogen của Châu Âu tại Brussels, trưng bày các mô-đun pin nhiên liệu, giải thích nhiều công dụng của chúng và trưng bày nguyên mẫu Mirai và Hilux FCEV.

  Đưa hydro vào bản đồ năng lượng

  Hydro đang dần vẽ lại bản đồ năng lượng của châu Âu và đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi năng lượng. Do cuộc khủng hoảng năng lượng mà châu Âu đang phải đối mặt, ngày càng có nhiều công ty và nhà đầu tư ưu tiên hydro trong cuộc đua đạt được các mục tiêu của thỏa thuận Paris. Tuy nhiên, chia sẻ kiến ​​thức là điều bắt buộc để giảm thiểu mọi rủi ro đằng sau mọi quyết định kinh doanh.

  Vì lý do đó, trong năm thứ hai liên tiếp, các nhà lãnh đạo, nhà hoạch định chính sách, nhà nghiên cứu, công ty và người dùng cuối cùng tham gia Tuần lễ Hydro của EU để kích thích các cơ hội kết nối và nhận thông tin về chủ đề cấp bách nhất liên quan đến ngành công nghiệp mới này.

  Jorgo Chatzimarkakis , Giám đốc điều hành của Hydrogen Europe, cho biết:

  Cuộc khủng hoảng năng lượng mà châu Âu phải đối mặt cho đến nay, đặc biệt là do việc Nga xâm chiếm Ukraine, đã cho thấy chúng ta phụ thuộc đến mức nào.

  “Hydro có thể được sản xuất ở châu Âu, chủ yếu ở các quốc gia có nhiều gió và nhiều năng lượng mặt trời, vì vậy Tây Ban Nha, Ireland hoặc Đan Mạch… là những quốc gia hoàn hảo để sản xuất hydro”.

  Hành trình liên tục của chúng tôi hướng tới một xã hội sạch hơn

  Như đã đề cập, đây không phải là lần đầu tiên Toyota tham dự tuần lễ Hydrogen Châu Âu. Trong phiên bản năm ngoái, công ty chúng tôi đã giới thiệu “con thoi” Mirai và giới thiệu mô-đun pin nhiên liệu TFCM2-F cũng như các ứng dụng có thể có của nó.

  Năm nay, chúng tôi củng cố thông điệp về tầm quan trọng của ô tô chở khách chạy bằng hydro bằng cách trưng bày Mirai và nhờ TMUK, cả nguyên mẫu FC Hilux. Không chỉ vậy, đối tác hợp tác BMW còn trưng bày chiếc xe chạy hydro iX5 bên cạnh gian hàng của chúng tôi. Sự kiện đã thành công và là nơi hội tụ những ý tưởng cho tương lai! 

  Cam kết chung của châu Âu

  Với chỗ đứng lớn hơn gấp ba lần so với năm ngoái, xe điện chạy bằng pin nhiên liệu, phạm vi ứng dụng pin nhiên liệu rộng hơn và cuộc thảo luận nhóm có sự tham gia của Gerald Killmann, Phó chủ tịch cấp cao, R&D và Hydrogen Factory Europe, sự tham gia của chúng tôi vào sự kiện năm nay đã lớn hơn bao giờ.

  Toyota đẩy mạnh các hoạt động tại Hydrogen Châu Âu khi Stephan Herbst, Trưởng phòng Kỹ thuật Hydrogen, được bầu làm chủ tịch Nhóm Công tác về Di động. Điểm thảo luận quan trọng là làm thế nào để đẩy nhanh việc triển khai cơ sở hạ tầng hydro trên toàn EU dựa trên AFIR (Quy định về cơ sở hạ tầng nhiên liệu thay thế) 1 .

  Cuộc sống mới cho các giải pháp di chuyển ngày nay

  Hydrogen đã thâm nhập vào các ứng dụng di động và năng lượng vì đây là nguồn năng lượng cho xe tải, xe buýt, xe khách, xe lửa và thuyền. Do đó, để thúc đẩy hơn nữa quá trình chuyển đổi này, EU chuẩn bị thành lập ngân hàng hydro đầu tiên trên thế giới, cung cấp 800 triệu euro từ các quỹ châu Âu để hỗ trợ ngành công nghiệp và khuyến khích đầu tư tư nhân.

  Cuối cùng, mặc dù vẫn còn nhiều việc phải làm, một số dự án, như đường ống dài 400 dặm của Đức hay đường ống hydro xanh dưới nước của Tây Ban Nha và Pháp đã được tiến hành để giúp hydro dễ tiếp cận hơn trong tương lai. 

  Gian hàng Toyota quay trở lại tuần lễ Hydro Châu Âu,

  Zalo
  Hotline