Toyota nhắm mục tiêu châu Âu, Trung Quốc trong Pivot bán hàng hydro

Toyota nhắm mục tiêu châu Âu, Trung Quốc trong Pivot bán hàng hydro

  toyota nhắm mục tiêu vào châu Âu, trung quốc trong trục bán hàng hydro e1689082162766

  TOKYO –  Toyota Motor sẽ tập trung vào việc bán xe tải và ô tô chạy bằng hydro ở châu Âu và Trung Quốc, như một phần trong nỗ lực bán 200.000 chiếc xe này vào năm 2030, các giám đốc điều hành cho biết hôm thứ Ba.

  Quyết định này đánh dấu sự thay đổi trọng tâm đối với nhà sản xuất ô tô Nhật Bản, một người ủng hộ chính cho các phương tiện chạy bằng pin nhiên liệu hydro như một giải pháp thay thế cho phương tiện điện. Cho đến nay, trọng tâm của Toyota là xe du lịch và thị trường Bắc Mỹ, một cách tiếp cận đã bị đình trệ.

  Đây là lần cập nhật chiến lược đầu tiên của Toyota kể từ khi hãng thành lập một đơn vị tập trung vào hydro riêng trong tháng này để mở rộng ứng dụng của công nghệ pin nhiên liệu vào các ứng dụng rộng lớn hơn, bao gồm phát điện công nghiệp và xe tải thương mại.

  Toyota chỉ bán được hơn 3.900 xe chạy bằng pin nhiên liệu vào năm 2022, chưa đến một nửa trong số 1% doanh số toàn cầu của hãng là khoảng 9,5 triệu xe.

  Hiroki Nakajima , Giám đốc Công nghệ của Toyota  nói với các phóng viên : “Đây có thể là một cách diễn đạt kỳ lạ, nhưng 200.000 không phải là một con số lớn. “Chúng tôi tin rằng con số này và nhiều hơn nữa có thể đạt được.”

  Bằng cách tập trung vào Trung Quốc và châu Âu, nơi sản xuất và nhu cầu hydro cao hơn, Toyota đặt mục tiêu giảm chi phí, Nakajima cho biết thêm rằng nhà sản xuất ô tô cũng sẽ tìm cách tăng cường quan hệ với các công ty khác.

  Vào tháng 5, Toyota và Daimler Truck Holding cho biết họ đã đồng ý hợp tác về công nghệ hydro và đạt được thỏa thuận sơ bộ để kết hợp hoạt động kinh doanh xe tải của họ tại Nhật Bản.

  Toyota đã ra mắt đơn vị pin nhiên liệu chuyên dụng của mình, Nhà máy Hydrogen, với 1.350 nhân viên vào đầu tháng này.

  Xe chạy bằng pin nhiên liệu sử dụng động cơ điện giống như xe điện nhưng lấy năng lượng từ ngăn chứa nhiên liệu, nơi hydro được phân tách bằng chất xúc tác để tạo ra điện.

  Việc sử dụng pin nhiên liệu của người tiêu dùng đã bị hạn chế bởi chi phí cao và mạng lưới các trạm tiếp nhiên liệu hạn chế, nhưng các phương tiện chạy bằng hydro có thể tiếp nhiên liệu nhanh chóng và có phạm vi hoạt động dài.

  Toyota đã ra mắt chiếc xe chạy bằng pin nhiên liệu đầu tiên cách đây gần một thập kỷ với chiếc Mirai, một chiếc xe dành cho thị trường ngách mà hãng đã bán ở California.

  Tại Nhật Bản, nơi chính phủ ủng hộ hydro như một giải pháp thay thế an ninh năng lượng, Toyota có thể làm việc với chính quyền địa phương để chuyển đổi các đội xe chạy bằng diesel như xe cứu thương và xe chở rác sang công nghệ pin nhiên liệu, Nakajima nói.

  Toyota cho biết họ hy vọng thị trường pin nhiên liệu toàn cầu sẽ tăng lên khoảng 35 tỷ USD vào năm 2030, tăng hơn 15 lần so với mức năm 2020, trích dẫn dự báo từ công ty nghiên cứu thị trường Fuji Keizai.

  Honda Motor đang nhắm mục tiêu doanh số hàng năm khoảng 60.000 xe với hệ thống pin nhiên liệu được phát triển cùng với General Motors vào năm 2030, hãng cho biết vào tháng Hai. (Báo cáo của Daniel Leussink; Chỉnh sửa bởi Kevin Krolicki và Louise Heavens).

  Zalo
  Hotline