Toyota nghiêm túc quảng bá FCV Trạm hydro đầu tiên mở ở khu vực phía đông

Toyota nghiêm túc quảng bá FCV Trạm hydro đầu tiên mở ở khu vực phía đông

  Vào ngày 8, bốn công ty, bao gồm Toyota Motor Corporation của Thái Lan (TMT) và công ty dầu khí nhà nước PTT của Thái Lan, đã khai trương trạm hydro đầu tiên của đất nước tại tỉnh Chonburi ở miền đông Thái Lan. Bốn công ty sẽ bắt đầu thử nghiệm trình diễn việc sử dụng phương tiện chạy pin nhiên liệu (FCV) ``MIRAI'' của Toyota làm phương tiện di chuyển đến các điểm du lịch. Vào tháng 12, Chủ tịch Tập đoàn Ô tô Toyota Akio Toyoda sẽ đích thân tới Thái Lan để quảng bá doanh số bán xe FCV hàng đầu.

  "MIRAI" của Toyota được trưng bày tại một trạm hydro mới khai trương ở tỉnh Chonburi, miền đông Thái Lan vào ngày 8 (Ảnh của NNA)

  Ngoài PTT, TMT đã bắt đầu thử nghiệm trình diễn với công ty kinh doanh bán lẻ của mình, PTT Oil & Retail Business (PTTOR) và công ty khí đốt công nghiệp lớn Bangkok Industrial Gas (BIG) có trụ sở tại Hoa Kỳ. Để hiện thực hóa một xã hội không cacbon, PTT và PTTOR sẽ chủ yếu vận hành và quản lý các trạm hydro, còn BIG sẽ xử lý việc cung cấp hydro. TMT sẽ cung cấp hai MIRAI. Trạm hydro nằm cách thủ đô Bangkok hai giờ đi ô tô và cách Pattaya khoảng 20 phút và được lắp đặt bốn bể chứa. Trong thử nghiệm trình diễn, theo kế hoạch FCV sẽ cung cấp dịch vụ xe limousine từ Sân bay Quốc tế U-Tapao ở tỉnh Chonburi đến thị trấn nghỉ mát Pattaya. Thông qua các thí nghiệm, công ty có kế hoạch thu thập dữ liệu về việc sử dụng hydro và khám phá các khả năng ứng dụng thực tế trong tương lai.

  Tại tỉnh Chonburi, nhiều thí nghiệm khác nhau nhằm mục đích khử cacbon đang được thực hiện từ năm 2022 đến năm 2025. Theo các quan chức của TMT, các loại xe điện (EV) như ô tô nhỏ gọn ``C+Pod'' và Lexus ``UX'' của công ty đã được sử dụng ở Pattaya.

  Một trạm hydro được mở ở tỉnh Chonburi, miền đông Thái Lan. Hạng nhất tại Nhật Bản = hạng 8 (ảnh NNA)

  Một trạm hydro được mở ở tỉnh Chonburi, miền đông Thái Lan. Hạng nhất tại Nhật Bản = hạng 8 (ảnh NNA)

  MIRAI sử dụng năng lượng điện được tạo ra thông qua phản ứng hóa học giữa hydro và oxy, mất khoảng 5 phút để sạc một lần. Phạm vi di chuyển sau khi sạc đầy là 750 đến 850 km. Sạc một chiếc xe điện trung bình mất khoảng 20 đến 30 phút và phạm vi di chuyển của xe điện ``ORA Good Cat'' hiện được Great Wall Motors của Trung Quốc bán ở Thái Lan được cho là 500 km. Một quan chức của Toyota giải thích: “FCV phù hợp cho việc di chuyển đường dài, ở Nhật Bản chúng còn được sử dụng làm xe buýt nên có rất nhiều công suất”. Thách thức là cơ sở hạ tầng và phải mất một khoảng thời gian nhất định để mua hydro và thiết lập các trạm nạp lại.

  ■ Chủ tịch Akio Toyoda trở thành giám đốc bán hàng hàng đầu

  Tại Thái Lan, hơn 6.000 xe điện đã được bán từ tháng 1 đến tháng 9 năm nay và mức độ phổ biến của xe điện đang dẫn trước các quốc gia khác ở Đông Nam Á. Các nhà sản xuất Trung Quốc như Great Wall Motors, MG và BYD đang tích cực quảng bá mẫu xe này. Trong khi đó, vào ngày 4 tháng này, Ủy ban Đầu tư Thái Lan (BOI) đã công bố biện pháp giảm thuế từ 10-13 năm đối với việc sản xuất xe chạy bằng hydro, thúc đẩy sự phổ biến của FCV.

  Tổng thống Akio Toyoda sẽ thăm Thái Lan vào tháng tới và sẽ đích thân lái chiếc Corolla phiên bản động cơ hydro trong cuộc đua sức bền kéo dài 25 giờ "IDEMITSU 1500 Super Endurance 2022" được tổ chức tại tỉnh Buriram phía đông bắc từ ngày 16 đến ngày 18. tham gia. Cũng giống như xe điện, sự lan rộng của FCV không thể đạt được chỉ nhờ một công ty; nó đòi hỏi sự hợp tác của nhiều công ty. Mặc dù Toyota chưa công bố lịch trình phát hành FCV tại Thái Lan nhưng công ty có kế hoạch tăng cường quảng bá FCV tại Nhật Bản thông qua doanh số bán hàng cao nhất.

  ■ BEV “bZ4X” đầu tiên được phát hành

  Vào ngày 9, TMT đã ra mắt EV "bZ4X", mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) cỡ trung bình tại Thái Lan. Việc đặt trước sẽ bắt đầu vào cùng ngày và việc giao hàng sẽ bắt đầu vào tháng 1 năm sau. Đây là lần đầu tiên Toyota ra mắt xe điện chạy pin (BEV) tại Thái Lan. Giá của "bZ4X" là 1.836.000 baht (khoảng 7,24 triệu yên). Giá này được áp dụng sau khi áp dụng trợ cấp cho xe điện từ Cục Thuế tiêu thụ đặc biệt của Bộ Tài chính Thái Lan.

  Toyota ra mắt BEV

  Toyota ra mắt BEV "bZ4X" đầu tiên tại Thái Lan vào ngày 9 (Bangkok, Thái Lan) (Ảnh NNA)

  bZ4X" mất 9 giờ 30 phút để sạc đầy với loại sạc điện xoay chiều (AC) và đạt 80% trong 30 phút với loại sạc nhanh bằng dòng điện một chiều (DC). Nó có phạm vi hoạt động 411 km và tăng tốc từ vị trí đứng yên lên 100 km/h trong 6,9 giây.

  TMT cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi đã giới thiệu phiên bản xe hybrid (HV) của Camry sedan ở Thái Lan hơn 10 năm trước và kể từ đó, chúng tôi đã mở rộng dòng sản phẩm HV của mình”. đã bán được khoảng 150.000 chiếc xe điện, góp phần giảm thiểu 800.000 tấn carbon dioxide (CO2)." Điều này được cho là có tác dụng tương tự như việc trồng 2,4 triệu cây xanh trên 97.000 rai (15.520 ha).

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt


   

  Zalo
  Hotline