Toshiba cải thiện hiệu quả sản xuất của thiết bị sản xuất hydro Được sử dụng cho năng lượng tái tạo

Toshiba cải thiện hiệu quả sản xuất của thiết bị sản xuất hydro Được sử dụng cho năng lượng tái tạo

  Toshiba cải thiện hiệu quả sản xuất của thiết bị sản xuất hydro Được sử dụng cho năng lượng tái tạo

  Pacific Group
  Đã phát triển một công nghệ để tăng diện tích các điện cực có thể được sản xuất cùng một lúc


  Tập đoàn Toshiba đã công bố vào ngày 7 rằng họ đã phát triển một công nghệ có thể cải thiện hiệu quả sản xuất của thiết bị sản xuất hydro thế hệ tiếp theo. Công nghệ được sử dụng để sản xuất các điện cực được sử dụng trong thiết bị đã làm tăng đáng kể diện tích có thể sản xuất cùng một lúc trong khi giảm lượng kim loại hiếm được sử dụng. Hydro được tạo ra sẽ được sử dụng để sử dụng hiệu quả năng lượng tái tạo. Động lực mở rộng việc sử dụng năng lượng tái tạo ngày càng tăng và chúng tôi đặt mục tiêu thương mại hóa nó sau năm 2023.

  Trong số các phương pháp điện phân nước, chúng tôi đã phát triển công nghệ sản xuất điện cực cho một thiết bị sản xuất hydro bằng phương pháp gọi là loại màng điện phân polyme (PEM). Tối đa 5 mét vuông chất xúc tác điện cực có thể được lắng cùng một lúc. Đây là một cải tiến đáng kể so với mô hình trước đó, có kích thước 100 cm vuông.

  Mặc dù phương pháp PEM có thể dễ dàng xử lý các biến động về lượng điện năng do năng lượng tái tạo tạo ra, nhưng phương pháp này rất tốn kém vì nó sử dụng iridi, một kim loại hiếm, cho các điện cực. Sản lượng iridi tuy nhỏ nhưng nhu cầu cao, có nguy cơ tăng giá. Vào năm 2017, Toshiba đã phát triển một công nghệ có thể giảm lượng iridium được sử dụng xuống còn 1/10 so với lượng thông thường, và lần này nó cũng duy trì một lượng thấp.

  Hyđrô được kỳ vọng sẽ được sử dụng để giảm phát thải khí nhà kính. Mặc dù việc phát điện bằng năng lượng mặt trời và gió không thải ra khí nhà kính, nhưng lượng điện năng tạo ra dao động tùy thuộc vào thời tiết và thời gian trong ngày. Nếu điện dư được sử dụng cho quá trình điện phân nước và sản xuất hydro, nó có thể được sử dụng một cách hiệu quả. Vì hydro được sử dụng như một nguồn năng lượng, nó có thể được vận chuyển và lưu trữ mà không thải ra carbon dioxide (CO2) khi bị đốt cháy. Điều này sẽ dẫn đến nguồn cung cấp năng lượng tái tạo ổn định.

  Hydro không thải ra CO2 ngay cả trong quá trình sản xuất được gọi là "hydro xanh" và dự kiến ​​sẽ phát tán. Nếu thiết bị sản xuất hydro thế hệ tiếp theo được thành lập, nó sẽ dẫn đến sự lan rộng của hydro xanh. Để đáp ứng nhu cầu giảm khí nhà kính ngày càng tăng, Toshiba đặt mục tiêu thương mại hóa công nghệ sản xuất điện cực mới càng sớm càng tốt.

  Zalo
  Hotline