Topsoe khai thác ABB, Fluor để tiêu chuẩn hóa nhà máy SOEC 1GW của Hoa Kỳ

Topsoe khai thác ABB, Fluor để tiêu chuẩn hóa nhà máy SOEC 1GW của Hoa Kỳ

  Topsoe của Đan Mạch sẽ hợp tác với ABB và Fluor để tạo ra một ý tưởng tiêu chuẩn hóa cho nhà máy điện phân oxit rắn (SOEC) công suất 1GW tại Virginia, Hoa Kỳ.

  topsoe-tap-abb-fluor-for-1gw-us-soec-nhà máy tiêu chuẩn hóa

  Sau khi tiết lộ kế hoạch xây dựng nhà máy vào tháng 4, Topsoe cho biết mục tiêu của quan hệ đối tác là phát triển các quy trình giúp giảm chi phí, nâng cao độ an toàn và thực hiện dự án một cách hiệu quả bằng cách sử dụng phương pháp tiêu chuẩn hóa.

  Trong khi nhà máy trị giá 400 triệu USD ở Mỹ vẫn phải chờ quyết định đầu tư cuối cùng (FID), mặc dù đã đảm bảo được khoản tài trợ 136 triệu USD từ Đạo luật Giảm lạm phát (IRA), các đối tác dự định sẽ xây dựng dựa trên kinh nghiệm từ nhà máy SOEC mới khánh thành của Topsoe, hiện đang được xây dựng ở Herning, Đan mạch.

  Dự kiến ​​​​sẽ đi vào hoạt động vào năm 2028, Kim Hedegaard, Giám đốc điều hành Power-to-X tại Topsoe, cho biết mối quan hệ hợp tác sẽ giúp công ty xây dựng nhà máy ở Mỹ “hiệu quả hơn và nhanh hơn”.

  Brandon Spencer, Chủ tịch ABB Energy Industries, cho biết việc thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng ở “bất kỳ tốc độ và quy mô có thể chấp nhận được” sẽ đòi hỏi sự hợp tác cũng như các công nghệ mới và hiện có thông qua các đối tác trên toàn bộ chuỗi giá trị năng lượng.

  Spencer nói thêm: “Bằng cách hợp tác với Topsoe và Fluor, đồng thời cung cấp kiến ​​thức chuyên môn về điện và tự động hóa của chúng tôi như một phần của liên minh này, chúng tôi có thể hỗ trợ mở rộng quy mô công nghệ để hỗ trợ những nỗ lực của xã hội hướng tới tương lai Net Zero”.

  Vào tháng 3, Topsoe cho biết các thử nghiệm trên công nghệ SOEC của họ cho thấy “mức độ ổn định cao trong điều kiện công nghiệp, đồng thời duy trì mức nhiệt độ ổn định”.

  Cuộc trình diễn kéo dài 2.000 giờ của 12 ống khói SOEC chạy ở công suất khoảng 350kW là một phần của dự án Nâng cao SOEC của Quỹ Phát triển Khu vực Châu Âu.

  Sau khi nhận được giấy phép về môi trường cho nhà máy Herning SOEC vào tháng 3, công ty cho biết nhà máy có thể mở rộng quy mô lên 5GW trong tương lai và đang trên đường bắt đầu hoạt động trong năm nay.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline