Tokyo Gas tập trung vào nhiên liệu thay thế và năng lượng tái tạo để đạt mức zero ròng

Tokyo Gas tập trung vào nhiên liệu thay thế và năng lượng tái tạo để đạt mức zero ròng

  Công ty đặt mục tiêu giảm 20% tổng lượng khí thải carbon dioxide (CO₂) vào năm 2030 so với mức của năm 2022 và 60% vào năm 2040.

  Giày sneaker và

  Biển hiệu Tokyo Gas trước tòa nhà Yamanouchi Nishishinjuku. Tín dụng: Manuel Ascanio qua Shutterstock.

  Công ty năng lượng Nhật Bản Tokyo Gas sẽ tập trung kinh doanh vào các nhiên liệu thay thế như e-metan và hydro, cũng như năng lượng tái tạo, công ty này cho biết trong lộ trình trung hòa carbon mới được công bố.

  Tokyo Power hiện là nhà cung cấp khí đốt hàng đầu của Nhật Bản và là một trong những khách hàng mua khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) lớn nhất nước này. Công ty cho biết trong lộ trình đến năm 2050 được công bố hôm thứ Sáu rằng họ sẽ đặt mục tiêu đạt được mức trung hòa carbon 50% trong các hoạt động điện và khí đốt địa phương vào năm 2040, sử dụng nhiên liệu thay thế và năng lượng gió ngoài khơi.

  Một phần trong kế hoạch của họ bao gồm việc tăng cường sản xuất e-metan, được sản xuất từ ​​hydro xanh và CO₂ vào cuối thập kỷ này. Công ty cũng cho biết sẽ chuyển sang sử dụng hydro để cung cấp năng lượng cho các nhà máy nhiệt điện trên khắp Nhật Bản.

  Chủ tịch Tokyo Gas Shinichi Sasayama nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo hôm thứ Sáu: “Chúng tôi sẽ thúc đẩy quá trình khử cacbon thông qua việc sử dụng e-metan cho khí đốt và mở rộng năng lượng tái tạo để sản xuất điện, cùng với nỗ lực thúc đẩy chuỗi cung ứng LNG sạch hơn”.

  Công ty đặt mục tiêu giảm 20% tổng lượng khí thải CO₂ vào năm 2030 so với mức của năm 2022 và 60% vào năm 2040, đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Công ty dự kiến ​​sẽ có 1% hỗn hợp khí đốt trong thành phố đến từ e-methane vào cuối thập kỷ này và tăng cường sản xuất nhiên liệu tái tạo gấp 10 lần trong những năm 2030.

  Tuy nhiên, Sasayama cho biết khí đốt tự nhiên sẽ vẫn là yếu tố then chốt trong cơ cấu năng lượng của Nhật Bản. Khi được hỏi liệu Tokyo Gas có gia hạn các hợp đồng LNG dài hạn sắp hết hạn hay không, ông nói: “Chúng tôi nhận thức rõ tầm quan trọng của các hợp đồng dài hạn… nhưng chúng tôi muốn đảm bảo tính linh hoạt bằng cách có nhiều hợp đồng trung và ngắn hạn hơn”. hợp đồng.”

  Nhật Bản gần đây đã chuyển sang biến gió ngoài khơi trở thành trụ cột chính trong kế hoạch khử cacbon quốc gia. Chính phủ nước này hiện đặt mục tiêu phát triển 10GW công suất gió ngoài khơi vào năm 2030 và 45GW vào năm 2040. Trong tháng này, chính phủ đã phê duyệt dự thảo sửa đổi luật nhằm mở rộng các khu vực cấp phép cho điện gió ngoài khơi để bao gồm các vùng đặc quyền kinh tế hiện nay.

  Đầu tháng này, công ty liên doanh SSE Pacifico của công ty điện lực Anh SSE, đơn vị Nhật Bản, đã công bố kế hoạch xây dựng công suất gió ngoài khơi 6GW ở Nhật Bản khi kế hoạch mở rộng nguồn tái tạo được tiến hành.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:        https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:       https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd  

  Zalo
  Hotline