Tới kiến ​​trúc/Gunma Kenkyo mời kiến ​​trúc sư Nobuaki Furuya thuyết trình về chủ đề “Kiến trúc phân tầng môi trường”

Tới kiến ​​trúc/Gunma Kenkyo mời kiến ​​trúc sư Nobuaki Furuya thuyết trình về chủ đề “Kiến trúc phân tầng môi trường”

  Tới kiến ​​trúc/Gunma Kenkyo mời kiến ​​trúc sư Nobuaki Furuya thuyết trình về chủ đề “Kiến trúc phân tầng môi trường”

  Ông Nobuaki Furuya

   

  Nhà Lâu đài Kitsune (được cung cấp bởi NASCA)

   

  Tòa nhà Chính phủ chung Kannacho Nakazato (do NASCA cung cấp)

  Kiến trúc sư Nobuaki Furuya (giáo sư Đại học Waseda, giám đốc đại diện Văn phòng Kiến trúc sư hạng nhất Nazca (NASCA)) phát biểu tại buổi thuyết trình do Hiệp hội Công nghiệp Xây dựng Tỉnh Gunma (chủ tịch Tsuyoshi Aoyagi) tổ chức và cho biết: ``Kiến trúc là một công trình đã hoàn thiện. Nó không kết thúc vào thời điểm đó mà nó được hoàn thành cùng với những người xung quanh.” Cư dân địa phương sẽ là một nhân tố quan trọng, và ông bày tỏ ý kiến ​​rằng ``dự án sẽ chỉ được hoàn thành khi mọi người tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau bắt đầu từ tòa nhà.'' Ông khuyến khích những người trẻ tham dự buổi thuyết trình rằng: ``Tôi muốn họ củng cố các giá trị của bản thân từ quan điểm về cách kiến ​​trúc có thể tiếp cận thế giới cũng như cách họ có thể cải thiện môi trường xung quanh và thấy điều đó thật bổ ích.''


  Bài giảng được tổ chức vào ngày 5 tại Hội trường Xây dựng Gunma ở Thành phố Maebashi có sự tham dự của khoảng 150 người, bao gồm nhân viên của các công ty thành viên hiệp hội và sinh viên đại học. Chủ đề là `` Kiến trúc tạo nên môi trường.'' Trong khi giới thiệu các tác phẩm của mình, ông Furuya đã phát triển các lý thuyết kiến ​​trúc của riêng mình, bao gồm khái niệm so sánh thiết kế kết hợp môi trường xung quanh với việc xếp lớp quần áo và tầm quan trọng của các buổi hội thảo có sự tham gia của cư dân địa phương.


  Ông Furuya giới thiệu ngôi nhà đầu tiên do ông thiết kế “Fox Castle House” (Thị trấn Kurose, tỉnh Hiroshima (nay là thành phố Higashihiroshima), hoàn thành năm 1990). Vì nó được xây dựng dọc theo con dốc ở rìa một khu dân cư nên ông giải thích: “Vì không có hàng rào xung quanh nên rừng, núi và ruộng lúa xung quanh đều có cảm giác như một khu vườn, mang lại cảm giác rộng mở. '' Bằng cách không phát triển mặt bằng và tận dụng sự khác biệt về chiều cao bằng cách sử dụng độ dốc, bên trong ngôi nhà không thể nhìn thấy từ đường phố và sự riêng tư được duy trì.


  Shoji, cửa chớp, cửa trượt, v.v. chỉ có thể được sử dụng khi bạn muốn thu vào khung cảnh và ánh sáng xung quanh. ``Chúng tôi mong muốn tạo ra một ngôi nhà nơi mọi người có thể sống một cuộc sống thoải mái theo thời gian, bằng cách tận dụng chức năng của ''thiết bị điều chỉnh'' mà các ngôi nhà riêng của Nhật Bản đã có từ xa xưa, giống như việc xắn tay áo lên khi trời nóng hoặc phải đóng cúc áo khi trời lạnh,” anh nói.


  Câu chuyện về thiết kế của ``Tòa nhà Chính phủ chung Kanna-cho Nakazato'' (Kanna-cho, Tỉnh Gunma), được hoàn thành vào năm 2003, đã được trình bày. Nó có thiết kế với mặt ngoài bằng kính để lộ ra sảnh và cầu thang. Nó được phát triển làm tòa thị chính cho Làng Nakazato cũ ở tỉnh Gunma, được sáp nhập với Thị trấn Kanna trong cùng năm. Giờ đây, nó đã trở thành cơ sở cho cư dân sử dụng, nó được sử dụng làm khu vực luyện tập cho vòng tròn của họ, địa điểm tổ chức buổi hòa nhạc và thư viện.


  Vào thời điểm thiết kế, người ta cho rằng tòa thị chính sẽ đóng cửa do sáp nhập, vì vậy nó được thiết kế có tính đến các kế hoạch trong tương lai. Ông Furuya giải thích: ``Tôi tin rằng người dân địa phương nên làm việc cùng nhau qua nhiều thế hệ để tạo ra các cơ sở công cộng. Chúng tôi đã tổ chức một hội thảo mời học sinh tiểu học và trung học cơ sở tại địa phương.''


  Tổng cộng có 4 workshop đã được tổ chức. Khi bọn trẻ được làm quen với mô hình tòa nhà chính phủ mới, chúng nghĩ ra những ý tưởng sáng tạo như “biến cầu thang thành sân tập” và “tạo bể cá bằng cách đặt tô đựng cá vàng trên giá sách”. "Ta". Buổi hội thảo cuối cùng có hình thức khác thường là trẻ em mời người lớn và dẫn họ đi tham quan cơ sở.


  “Chúng tôi đã vạch ra kế hoạch chi tiết để sử dụng tòa nhà làm văn phòng công cộng trong hai hoặc ba năm, đồng thời sử dụng hội trường và các khu vực khác một cách linh hoạt,” nhưng các cuộc thảo luận về việc sáp nhập diễn ra nhanh chóng và tòa thị chính đã bị đóng cửa ngày sau khi hoàn thành. Tuy nhiên, anh ấy phản ánh: ``Vì chúng tôi đã chia sẻ với người dân về quá trình xây dựng tòa nhà và nó sẽ trông như thế nào sau khi tòa thị chính đóng cửa nên chúng tôi có thể giúp họ sử dụng nó một cách suôn sẻ.''


  Khi ông Furuya tiến hành thiết kế, ông đặc biệt chú trọng đến các buổi hội thảo. Ông nói: "Những người tham gia đôi khi nghĩ ra những kỹ thuật sử dụng những thứ mà ngay cả các nhà thiết kế cũng không nghĩ tới. "Khi bạn kết hợp những kỹ thuật này, kiến ​​trúc sẽ trở nên sống động hơn." Điều quan trọng nữa là thu hút sự quan tâm của trẻ em và nói, ``Nếu bạn có những kỷ niệm thời thơ ấu, bạn có thể suy nghĩ thực tế về sự phát triển của thị trấn ngay cả khi đã trưởng thành'' và đưa tính bền vững của khu vực vào quan điểm. 


  Khi anh Furuya còn là sinh viên năm thứ nhất Khoa Kiến trúc, Khoa Khoa học và Kỹ thuật, Đại học Waseda, anh đã tham gia vào một cuộc khảo sát thiết kế (khảo sát về cảnh quan thành phố và lịch sử xung quanh khu vực xây dựng theo quy hoạch) dưới sự chỉ đạo của ông Aoyagi , đang học cao học cùng trường đại học.”


  Mở đầu cuộc họp, ông Aoyagi nói: ``Tôi hy vọng (bài giảng của ông Furuya) sẽ là nơi để những người tham gia khẳng định thái độ của họ đối với hoạt động sản xuất theo quan điểm tương ứng của họ.'' Anh đặt nhiều hy vọng vào “khả năng diễn đạt và giao tiếp” của mình trước những thay đổi của thời đại và môi trường.

  Zalo
  Hotline