Tỉnh Miyagi/kế hoạch tái tổ chức/di dời bệnh viện số 4, bệnh viện tâm thần mới (Thành phố Natori) sẽ được chọn làm nhà điều hành trong năm 2023

Tỉnh Miyagi/kế hoạch tái tổ chức/di dời bệnh viện số 4, bệnh viện tâm thần mới (Thành phố Natori) sẽ được chọn làm nhà điều hành trong năm 2023

  Chính quyền tỉnh Miyagi đã tiết lộ hướng dẫn trưng cầu đề xuất dự án thành lập các bệnh viện tâm thần mới ở thành phố Natori như một phần của việc di dời và tổ chức lại bốn bệnh viện trong khu y tế Sendai. Cùng với việc sáp nhập và di dời Trung tâm Y tế Tâm thần Tỉnh (Thành phố Natori) đến Thành phố Tomiya, chúng tôi đã mời một bệnh viện tư nhân (tối đa 120 giường) được trang bị chức năng điều trị cấp tính đến địa điểm Trường Điều dưỡng hiện tại (rộng khoảng 6.700 mét vuông) thông qua quan hệ đối tác công-tư.Đảm bảo hệ thống cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế bệnh tâm thần ở phía nam của tỉnh.

  Tại tiểu ban bệnh viện của Hội đồng Y khoa Tỉnh (Chủ tịch: Hideo Harigae, Giám đốc Bệnh viện Đại học Tohoku) vào ngày 4, bản dự thảo hướng dẫn tuyển dụng đã được trình bày cho các thành viên ủy ban (ảnh). Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp thu ý kiến ​​của các thành viên ủy ban và củng cố các hướng dẫn áp dụng. Ngày chào bán cổ phiếu ra công chúng vẫn chưa được quyết định nhưng các ứng cử viên dự kiến ​​sẽ được lựa chọn vào cuối năm nay. Sau khi lựa chọn ứng cử viên, Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi sẽ tiến hành tham vấn để khai mạc với sự chấp thuận của tiểu ban.

  Người nộp đơn phải là công ty điều hành một bệnh viện tâm thần trong tỉnh và phải hợp tác với trung tâm y tế tâm thần mới để tiếp tục chăm sóc y tế và duy trì mối quan hệ tin cậy với bệnh nhân. Một thành viên của ủy ban đã chỉ ra sự cần thiết phải thêm mô tả yêu cầu thành tích trong chăm sóc cấp tính.

  Địa điểm là 35-1 Shiote Nakada, Aishima, Thành phố Natori. Thời hạn vay là 10 năm. Bệnh viện mới sẽ được yêu cầu có các chức năng lâm sàng như chăm sóc bệnh nhân ngoại trú, chăm sóc ban ngày, điều dưỡng tại nhà, nhập viện (giai đoạn cấp tính, đợt cấp tính cấp tính) và phòng cộng tác khu vực. Số giường ít hơn tổng số giường bị giảm (88 giường) do di dời các trung tâm chăm sóc sức khỏe tâm thần và di dời một số hoặc tất cả bệnh viện do các nhà điều hành kinh doanh trong tỉnh điều hành.

  Trong đề xuất quy hoạch, chúng tôi cũng yêu cầu phác thảo về phát triển cơ sở vật chất (kết cấu, tổng diện tích sàn, trang thiết bị, v.v.) và kế hoạch phát triển (chi phí xây dựng ước tính, kế hoạch cấp vốn, tiến độ phát triển).

  Kế hoạch của tỉnh là tích hợp Bệnh viện Chữ Thập Đỏ Sendai (phường Taihaku, Thành phố Sendai) và Trung tâm Ung thư Tỉnh (Thành phố Natori) để thành lập Thành phố Natori, đồng thời kết hợp Bệnh viện Tohoku Rosai (Phường Aoba, Thành phố Sendai) và Trung tâm Tâm thần Tỉnh để từ thành phố Tomiya. Chuyển đến khu vực Akashidai. Sau khi di dời, trung tâm tâm thần sẽ có khoảng 170 giường trong số 258 giường hiện tại và sẽ hoạt động như một bệnh viện cấp cứu tâm thần cho toàn tỉnh. Bệnh viện mới sẽ được mở cùng với việc di dời trung tâm sức khỏe tâm thần, dự kiến ​​​​sẽ diễn ra vào khoảng năm 2028 hoặc 2029.

  Cùng ngày, các thành viên của ủy ban đề xuất rằng trung tâm y tế tâm thần nên được để lại ở Thành phố Natori và một bệnh viện tâm thần tư nhân mới chuyên điều trị các biến chứng về thể chất nên được thành lập tại Thành phố Tomiya với sự cộng tác của Bệnh viện Tohoku Rosai.

  Zalo
  Hotline