Tỉnh Kumamoto/Quy hoạch khu công nghiệp mới ở khu vực phía nam của tỉnh, địa điểm ứng viên sẽ được chọn trong năm 2024

Tỉnh Kumamoto/Quy hoạch khu công nghiệp mới ở khu vực phía nam của tỉnh, địa điểm ứng viên sẽ được chọn trong năm 2024

  Tỉnh Kumamoto đã tiến hành khảo sát địa điểm phù hợp kể từ nửa cuối năm 2023 với mục đích phát triển một khu công nghiệp cấp tỉnh ở phía nam của tỉnh, bao gồm các vùng lưu vực sông Yatsushiro, Ashikita và sông Kuma. Theo Phòng Địa điểm Doanh nghiệp của tỉnh, một số địa điểm ứng cử viên đã được đề xuất, với điều kiện có thể thu hồi được khu đất rộng khoảng 25 ha. Mục đích là để chọn ra một địa điểm ứng cử viên trong năm tài chính 2024, có tính đến ý kiến ​​của các thành phố trực thuộc trung ương liên quan. Thiết kế cơ bản dự kiến ​​sẽ bắt đầu sớm nhất là vào năm tài chính 2025.

  Ý tưởng phát triển một khu công nghiệp mới nhằm mục đích mở rộng hiệu ứng gợn sóng kinh tế mà Công ty TNHH Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), nhà sản xuất chất bán dẫn theo hợp đồng lớn nhất, đã phải mở rộng sang Thị trấn Kikuyo ở phía bắc của tỉnh đến phần phía nam của tỉnh. Ngân sách ban đầu cho năm tài chính 2014 bao gồm 11.332.000 yên cho nghiên cứu và các chi phí liên quan khác.

  Trong một cuộc khảo sát địa điểm phù hợp bắt đầu vào nửa cuối năm 2011, một địa điểm rộng khoảng 25 ha đã được chọn dựa trên các ví dụ trước đó, chẳng hạn như khu công nghiệp tỉnh "Kikuchi Techno Park" được phát triển tại Thành phố Kikuchi ở phía bắc tỉnh, đồng thời tính đến các khía cạnh như khả năng tiếp cận giao thông và cung cấp nước công nghiệp. Bộ phận này chưa tiết lộ thông tin chi tiết như vị trí của địa điểm được đề xuất vì nó vẫn đang được thảo luận.

  Sẽ mất từ ​​5 đến 6 năm để hoàn thành công việc thiết kế và xây dựng cơ bản, nhưng thách thức là liệu việc bán hàng có thể bắt đầu trước khi các công ty mất đi sự nhiệt tình đầu tư hay không. Dựa trên một nghiên cứu trường hợp trong đó thời gian từ thiết kế cơ sở đến hoàn thành xây dựng được rút ngắn xuống còn 4 năm bằng cách phối hợp với cộng đồng địa phương trong việc phát triển khu công nghiệp ở Thành phố Kikuchi, bộ phận cho biết: Chúng tôi mong muốn hợp tác với chính phủ."

  Với việc TSMC mở rộng sang Thị trấn Kikuyo, sự chuyển động của các công ty định vị các ngành công nghiệp liên quan đến chất bán dẫn và các ngành công nghiệp khác đang tăng tốc ở khu vực phía bắc của tỉnh, bao gồm cả xung quanh Thị trấn Kikuyo. Mặt khác, một số người dân ở khu vực phía nam của tỉnh cho biết họ không thấy bất kỳ tác động kinh tế nào từ việc mở rộng của TSMC. Để đáp lại điều này, cựu Thống đốc Ikuo Kabashima đã tuyên bố tại hội nghị tỉnh vào tháng 12 năm 2011 rằng ông đang hướng tới phát triển một khu công nghiệp ở khu vực phía nam của tỉnh.

  Các công ty thu hút sẽ lưu ý đến các ngành liên quan đến chất bán dẫn, nhưng cũng sẽ xem xét thu hút các công ty hậu cần và các ngành liên quan đến thực phẩm có thể tận dụng các đặc điểm sản xuất nông nghiệp của khu vực.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline