Tỉnh Chiba, Công ty Sân bay Narita/Bộ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Tetsuo Saito yêu cầu cải cách hệ thống để phát triển IC mới

Tỉnh Chiba, Công ty Sân bay Narita/Bộ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Tetsuo Saito yêu cầu cải cách hệ thống để phát triển IC mới

  Vào ngày 7, Thống đốc Toshito Kumagai của tỉnh Chiba và Chủ tịch Akihiko Tamura của Công ty Sân bay Quốc tế Narita đã đến thăm Bộ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Tetsuo Saito tại Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch ở Kasumigaseki, Tokyo (Ảnh) Bàn giao mẫu yêu cầu sửa đổi hệ thống để phát triển IC mới. Họ kêu gọi “hệ thống IC phục hồi khu vực”, hiện chỉ áp dụng cho đường cao tốc quốc gia, được áp dụng cho Đường cao tốc Ken-O, một tuyến đường huyết mạch tiêu chuẩn cao. Thống đốc Kumagai tuyên bố rằng ông đã nhận được phản hồi rõ ràng từ Bộ trưởng, nói rằng, ``Chúng tôi sẽ xem xét nhắm mục tiêu vào Đường cao tốc Ken-O.''

  Công ty Sân bay Narita đang xây dựng đường băng C mới kết hợp với việc "nâng cao hơn nữa chức năng của Sân bay Narita" nhằm tăng số chuyến khởi hành và hạ cánh lên 500.000. Việc phát triển đất công nghiệp và dân cư đang được tiến hành ở các thành phố và thị trấn xung quanh sân bay với mục tiêu nâng cao chức năng. Tỉnh Chiba và Công ty Sân bay Narita muốn lắp đặt một IC mới để đảm bảo khả năng tiếp cận hiệu quả giữa sân bay, các khu vực xung quanh và Đường cao tốc Ken-O nhằm đối phó với lưu lượng giao thông gia tăng dự kiến.

  Trong tỉnh, ``IC phục hồi khu vực'', được phát triển chủ yếu bởi chính quyền địa phương, đang được áp dụng tại Shisui IC và Yatsu-Funabashi IC trên Đường cao tốc Higashi-Kanto. Chưa có trường hợp nào luật được áp dụng như trường hợp đặc biệt nên nếu áp dụng lần này sẽ là trường hợp đầu tiên trên cả nước như vậy.

  Vị trí của IC mới đang được xem xét giữa IC Tuyến Narita Omigawa Kashimako (tên dự kiến) và IC Quốc lộ 296 (tên dự kiến), được quy hoạch giữa Daiei và Yokoshiba, một đoạn chưa mở của Đường cao tốc Ken-O ở tỉnh. Theo tỉnh, "địa điểm cụ thể chưa được xác định" (quan chức Phòng Quy hoạch Đường bộ).

  Tại cuộc họp báo sau khi bàn giao yêu cầu, Thống đốc Kumagai cho biết: “Bằng cách đưa ra yêu cầu này trước thời hạn yêu cầu ngân sách năm tài chính 2025, tôi muốn được phân bổ ngân sách cho việc xây dựng IC mới. Chính phủ chuẩn bị hệ thống theo lịch trình hướng tới việc củng cố hệ thống", ông nhấn mạnh.

  Chủ tịch Tamura cho biết, ``IC mới rất quan trọng để thể hiện đầy đủ tác dụng của dự án nâng cao chức năng hơn nữa. Nó sẽ là một IC cực kỳ quan trọng không chỉ đối với sân bay mà còn đối với người dân địa phương.'' cho thấy điều đó.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline