Tín hiệu: hệ thống mái nhà thúc đẩy việc lắp đặt năng lượng mặt trời kỷ lục ở Đức

Tín hiệu: hệ thống mái nhà thúc đẩy việc lắp đặt năng lượng mặt trời kỷ lục ở Đức

  Đức đã lắp đặt 14GW công suất năng lượng mặt trời vào năm 2023, việc lắp đặt trên mái nhà dân cư đã thúc đẩy sự gia tăng và tạo việc làm.

  Giày sneaker và

  Hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà đang thúc đẩy việc lắp đặt PV ở Đức. Tín dụng: thêm hình ảnh / Shutterstock.

  Đức đã lắp đặt công suất năng lượng mặt trời kỷ lục 14GW vào năm 2023 thông qua hơn một triệu hệ thống năng lượng mặt trời mới, nhiều trong số đó được lắp đặt trên mái nhà dân cư. Theo nhóm lợi ích ngành, Hiệp hội Năng lượng mặt trời Đức (BSW), điều này thể hiện mức tăng công suất 85% so với cùng kỳ năm trước.

  Sự gia tăng công suất của Đức được thúc đẩy bởi nhu cầu dân cư, khi hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà chứng kiến ​​sự bùng nổ. BSW báo cáo rằng 159.000 hệ thống PV đã đi vào hoạt động chỉ trong quý đầu tiên của năm 2023, cao hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm 2022.

  Xu hướng này có vẻ sẽ tiếp tục, với một cuộc thăm dò của viện khảo sát YouGov vào tháng 12 cho thấy 1,5 triệu chủ nhà tư nhân có kế hoạch lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời.

  Lĩnh vực năng lượng mặt trời trên mái nhà đang phát triển đã được hỗ trợ bởi khuôn khổ tài chính của chính phủ Đức. Báo cáo gần đây của Solar Power Europe lưu ý rằng: “Ngành năng lượng mặt trời của Đức chủ yếu dựa vào việc lắp đặt trên mái nhà, được hỗ trợ bởi chương trình phí bảo hiểm nguồn cấp dữ liệu đáng tin cậy và đấu thầu thường xuyên cho các hệ thống lớn hơn 750kW – ngưỡng tăng lên 1MW kể từ tháng 1 năm 2023”.

  Trong khi đó, một gói chính sách được phê duyệt vào tháng 8 sẽ hỗ trợ thêm, đơn giản hóa việc phê duyệt và nới lỏng các quy định đối với các nhà bán lẻ lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà nhằm nỗ lực “loại bỏ những trở ngại và chống lại tình trạng quan liêu”, theo Bộ trưởng Liên bang về các vấn đề kinh tế và bảo vệ khí hậu, Robert Habeck.

  Chính phủ Đức đã đặt ra các mục tiêu đầy tham vọng cho lĩnh vực tái tạo của đất nước, hướng tới 80% tổng sản lượng điện được lấy từ các nguồn tái tạo vào năm 2030, với mục tiêu cụ thể là 215GW công suất lắp đặt quang điện mặt trời vào thời điểm này. Theo mục tiêu của chính phủ, đến năm 2035, 100% năng lượng của Đức sẽ được tạo ra từ năng lượng tái tạo.

  Zalo
  Hotline