Thu nhập hàng năm của Honda ổn định bất chấp sự gián đoạn nguồn cung chip

Thu nhập hàng năm của Honda ổn định bất chấp sự gián đoạn nguồn cung chip

  [Vui lòng đăng ký trang Youtube của Pacific Group tại

  https://www.youtube.com/channel/UCAxje1GxiUpZD6MEcR0f5Jg/videos

  Chúng tôi có các buổi chia sẻ về kinh doanh thực tế hàng tuần]

  Thu nhập hàng năm của Honda ổn định bất chấp sự gián đoạn nguồn cung chip

  Honda kỳ vọng lợi nhuận ròng vẫn ổn định trong năm tài chính hiện tại.
  Gã khổng lồ ô tô Nhật Bản Honda cho biết lợi nhuận ròng hôm thứ Sáu tăng 7,6% trong năm tài chính tính đến tháng Ba, hưởng lợi từ doanh số bán xe máy tăng mạnh và đồng yên yếu hơn.

  Honda expects net profit to remain steady in the current financial year

  Công ty cũng kỳ vọng lợi nhuận ròng sẽ duy trì ổn định trong năm tài chính hiện tại, ngay cả khi tình trạng thiếu vi mạch toàn cầu và sự gián đoạn chuỗi cung ứng liên quan đến vi rút gây đau đầu cho ngành công nghiệp xe hơi.

  Honda cho biết lợi nhuận ròng hàng năm tăng 7,6% lên 707 tỷ yên (5,5 tỷ đô la) trong giai đoạn 2021-22 và đưa ra dự báo lợi nhuận ròng 710 tỷ yên cho năm tính đến tháng 3 năm 2023.

  Doanh số bán hàng năm ngoái đã tăng 10,5%, nó cho biết, "chủ yếu là do doanh thu bán hàng tăng trong hoạt động kinh doanh xe máy và hoạt động kinh doanh dịch vụ tài chính cũng như hiệu ứng chuyển dịch ngoại tệ tích cực."

  Nhưng "mặc dù đang chuyển sang xu hướng phục hồi, môi trường kinh tế xung quanh công ty, các công ty con hợp nhất và các công ty liên kết của nó ... vẫn tiếp tục khó khăn do tác động của (sự thiếu hụt) nguồn cung chất bán dẫn, và chi phí nguyên liệu đầu vào tăng lên. các nhân tố."

  Honda cho biết các nhà máy của họ ở Nhật Bản và nước ngoài đã buộc phải tạm ngừng hoặc giảm sản lượng do các vấn đề về chuỗi cung ứng và nhân sự liên quan đến COVID-19.

  Toyota, nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất thế giới, trong tuần này cũng công bố lợi nhuận ròng cả năm kỷ lục, nhờ doanh số bán hàng tăng mạnh và đồng yên rẻ hơn.

  Đồng tiền này đã chạm mức thấp nhất trong 20 năm so với đồng đô la trong những tuần gần đây, làm tăng giá trị lợi nhuận ở nước ngoài của các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản. Một số nhà phân tích tin rằng điều này sẽ giúp họ bù đắp những thách thức hiện tại.

  Vào tháng 4, Honda cho biết họ sẽ đầu tư gần 40 tỷ USD vào công nghệ xe điện trong thập kỷ tới khi họ hướng tới việc chuyển tất cả doanh số bán hàng khỏi xe chạy bằng nhiên liệu truyền thống.

  Zalo
  Hotline