Thử nghiệm xe buýt chạy bằng pin nhiên liệu trên Tuyến BRT Hikoboshi Sáng kiến cụ thể đầu tiên nhằm tăng các tùy chọn di chuyển FC thương mại trong giao thông địa phương

Thử nghiệm xe buýt chạy bằng pin nhiên liệu trên Tuyến BRT Hikoboshi Sáng kiến cụ thể đầu tiên nhằm tăng các tùy chọn di chuyển FC thương mại trong giao thông địa phương

  Thử nghiệm xe buýt chạy bằng pin nhiên liệu trên Tuyến BRT Hikoboshi Sáng kiến cụ thể đầu tiên nhằm tăng các tùy chọn di chuyển FC thương mại trong giao thông địa phương

  logo

   

  Tỉnh Fukuoka
  Công ty Cổ phần Công nghệ Đối tác Thương mại Nhật Bản
  Công ty đường sắt Kyushu

  Tỉnh Fukuoka, Tập đoàn Công nghệ Đối tác Thương mại Nhật Bản (CJPT) và Công ty Đường sắt Kyushu (JR Kyushu) đã ký một thỏa thuận để tiến hành thử nghiệm xe buýt điện pin nhiên liệu nhỏ (xe buýt FC) chạy bằng hydro, một thế hệ tiếp theo thân thiện với môi trường. nguồn năng lượng, trên Tuyến BRT Hikoboshi (tên chính thức là "Tuyến Hitahikosan BRT"), một hệ thống vận chuyển nhanh bằng xe buýt được lên kế hoạch ra mắt vào khoảng mùa hè năm 2023.

  Sáng kiến này sẽ là bước triển khai đầu tiên của thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Fukuoka và CJPT, được ký kết vào ngày 26 tháng 12 năm ngoái, nhằm mở rộng tính di động của FC thương mại và tạo ra một xã hội hydro bền vững với mục đích đạt được tính trung lập carbon. Tỉnh Fukuoka và CJPT sẽ hợp tác với JR Kyushu để tổ chức các cuộc thử nghiệm nhằm đưa tính di động của FC vào giao thông địa phương.

  Với sự hợp tác của các cộng đồng dọc theo tuyến đường, JR Kyushu đang nỗ lực để ra mắt Tuyến BRT Hikoboshi, đang được phát triển dựa trên khái niệm "tử tế với mọi người, cộng đồng và tương lai." Kỳ vọng là các cuộc thử nghiệm xe buýt FC nhỏ thế hệ tiếp theo sẽ thúc đẩy hơn nữa các nỗ lực hướng tới phát triển khu vực như một phương án vận chuyển thân thiện với môi trường.

  Trong tương lai, tỉnh Fukuoka, CJPT và JR Kyushu sẽ hợp tác để chuẩn bị khởi động các đợt chạy thử như sau.

  Tổng quan về sáng kiến
  Chạy thử nghiệm ứng dụng thực tế của xe buýt FC nhỏ thế hệ tiếp theo chạy bằng năng lượng hydro

  Ý nghĩa và mục đích của các thử nghiệm
  Các thử nghiệm nhằm mục đích nâng cao nhận thức về hydro như một nguồn năng lượng trong tương lai bằng cách sử dụng nó để vận hành hệ thống giao thông địa phương quen thuộc với người dân đồng thời đạt được sự tăng trưởng bền vững trên toàn khu vực.
  Bằng cách xác minh tính khả thi của việc áp dụng tính di động của FC, các thử nghiệm sẽ tăng các tùy chọn cho giao thông vận tải địa phương và giúp tạo ra một hệ thống giao thông xanh.
  Trong khi đưa việc sử dụng hydro vào giao thông vận tải địa phương, các thử nghiệm sẽ dẫn đến sự phát triển của các khu vực dọc theo Tuyến BRT Hitahikosan.
  Vai trò của mỗi bên
  Tỉnh Fukuoka:

  Phối hợp và hỗ trợ tổng thể để cải thiện môi trường của các lần chạy thử
  CJPT:

  Lập kế hoạch phát triển cho xe buýt hydro thế hệ tiếp theo và điều phối phương tiện thử nghiệm
  JR Kyushu:

  Vận hành xe thử nghiệm trên tuyến BRT Hikoboshi
  xe chạy thử
  kiểu dáng xe
  Dựa trên hình ảnh hydro là một loại năng lượng thân thiện với môi trường, phương tiện thử nghiệm được tạo kiểu để phản chiếu bầu trời xanh phổ biến dọc theo tuyến đường của Tuyến BRT Hikoboshi. Việc sử dụng hoa văn mô tả chiếc áo choàng dài thướt tha của Orihime―tên của ngôi sao Vega và người tình của Hikoboshi (ngôi sao Altair) trong truyền thuyết Nhật Bản―tạo ra một phong cách thống nhất và độc đáo cho tất cả các phương tiện hoạt động trên Tuyến BRT Hikoboshi.

  Fuel Cell Bus styling


  (Chỉ mang tính minh họa. Kiểu dáng thực tế có thể khác.)

  Tổng quan về xe
  Xe buýt FC nhỏ
  1 xe
  Xe buýt FC dựa trên Toyota Coaster, 20 chỗ ngồi*1 với chỗ ngồi thực tế cho 14 người (theo kế hoạch)

  *1 Bao gồm ghế lái
  Dài x Rộng x Cao
  6.990 mm x 2.100 mm x 2.630 mm
  Hệ thống FC thế hệ thứ hai của Mirai FCEV, với hiệu suất môi trường vượt trội không phát thải CO2 trong quá trình vận hành*2

  *2 Tùy chọn di chuyển FC là phương tiện thân thiện với môi trường, sử dụng phản ứng hóa học giữa hydro và oxy để tạo ra điện, không tạo ra khí thải CO2 trong quá trình sử dụng.
  Giai đoạn thử nghiệm
  Khoảng mùa thu năm 2023 đến mùa xuân năm 2025 (dự kiến)

  Thông tin thêm
  Thông tin chi tiết, bao gồm ngày bắt đầu và thời gian biểu của thử nghiệm sẽ được tiến hành trước khi chạy thử và chạy thử thực tế, sẽ được công bố sau.

  (Thẩm quyền giải quyết)

  Về quan hệ đối tác giữa tỉnh Fukuoka và CJPT
  Vào ngày 26 tháng 12 năm 2022, Tỉnh Fukuoka và CJPT đã ký một thỏa thuận hợp tác nhằm mở rộng tính di động của FC thương mại và đạt được một xã hội hydro bền vững. Các bên đã đồng ý hợp tác thực hiện các sáng kiến sau.

  Lập kế hoạch và thực hiện việc áp dụng tính di động FC cho các phương tiện thương mại và chính thức của chính phủ sử dụng xe tải FC và phương tiện chở khách
  Lập kế hoạch và thực hiện việc áp dụng tính di động của FC cho giao thông khu vực, v.v.
  Thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng theo hướng sử dụng các tùy chọn di chuyển FC hạng nặng trên các tuyến đường huyết mạch chính
  Bản tin chung của tỉnh Fukuoka và CJPT
  https://www.pref.fukuoka.lg.jp/uploaded/attachment/180721.pdf
  https://global.toyota/en/newsroom/corporate/38377786.html
  Lễ ký kết
  https://www.pref.fukuoka.lg.jp/press-release/suiso-cjpt.html(thông báo và tổng quan)
  https://www.pref.fukuoka.lg.jp/site/chiji-top/suiso-cjpt.html(hình ảnh buổi lễ)
  Giới thiệu về Tuyến BRT Hikoboshi
  Mưa lớn ở phía bắc Kyushu vào tháng 7 năm 2017 đã gây ra thiệt hại ở một khu vực bao gồm một dải 

  40 km của Tuyến JR Hitahikosan giữa Ga Soeda (Soeda, Tỉnh Fukuoka) và Ga Yoake và Hita (Hita, Tỉnh Oita). Tuyến BRT Hikoboshi (hệ thống vận chuyển bằng xe buýt nhanh) dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động trong khoảng thời gian này vào mùa hè năm 2023.

  Được phát triển theo khái niệm "tử tế với con người, cộng đồng và tương lai", tuyến đường này sẽ bao gồm đường công cộng và một phần đường dành riêng cho BRT. Đường dành riêng cho BRT hiện đang được thi công.

  BRT Hikoboshi Line


  Trang web của Tuyến BRT Hikoboshi
  https://www.jrkyushu.co.jp/train/hikoboshiline/

  Thông tin mới được đăng:

  "Tuyến BRT Hikoboshi (Tuyến Hitahikosan BRT) sẽ khai trương vào mùa hè năm 2023"
  https://www.jrkyushu.co.jp/news/__icsFiles/afieldfile/2022/05/27/220527_hikoboshi_line.pdf

  Thông tin mới được đăng:

  "Phương tiện và kiểu dáng của tuyến BRT Hikoboshi"
  https://www.jrkyushu.co.jp/news/__icsFiles/afieldfile/2022/07/28/220728_BRT_new_design.pdf


  "Đạt về con số 0 và thêm giá trị mới ngoài nó"
  Là một phần trong nỗ lực truyền "Hành tinh quê hương" xinh đẹp của chúng ta cho thế hệ tiếp theo, Toyota đã xác định và đang giúp giải quyết các vấn đề mà các cá nhân và toàn xã hội phải đối mặt, mà Toyota gọi là "Không đạt được", với hy vọng giúp giảm tác động tiêu cực do những vấn đề này đối với con người và môi trường bằng không. Ngoài ra, Toyota cũng đang tìm kiếm "Beyond Zero" để tạo ra và cung cấp giá trị lớn hơn bằng cách tiếp tục siêng năng tìm cách cải thiện cuộc sống và xã hội cho tương lai.

  Vượt net zero

  https://global.toyota/en/mobility/beyond-zero/

  Toyota Motor Corporation làm việc để phát triển và sản xuất các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo, an toàn và chất lượng cao nhằm tạo ra hạnh phúc bằng cách cung cấp khả năng di chuyển cho tất cả mọi người. Chúng tôi tin rằng thành tựu thực sự đến từ việc hỗ trợ khách hàng, đối tác, nhân viên và cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động. Kể từ khi thành lập hơn 80 năm trước vào năm 1937, chúng tôi đã áp dụng các Nguyên tắc chỉ đạo của mình để theo đuổi một xã hội an toàn hơn, xanh hơn và toàn diện hơn. Ngày nay, khi chúng tôi chuyển đổi thành một công ty di động phát triển các công nghệ kết nối, tự động hóa, chia sẻ và điện khí hóa, chúng tôi cũng luôn tuân thủ các Nguyên tắc Hướng dẫn của mình và nhiều Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc để giúp hiện thực hóa một thế giới ngày càng tốt đẹp hơn, nơi mọi người đều được tự do để di chuyển.

  Zalo
  Hotline