Thử nghiệm thành công đối với động cơ sử dụng nhiên liệu kép metanol sản xuất trong nước đầu tiên của Trung Quốc

Thử nghiệm thành công đối với động cơ sử dụng nhiên liệu kép metanol sản xuất trong nước đầu tiên của Trung Quốc

  Lễ nghiệm thu tại nhà máy (FAT) đối với động cơ thủy tốc độ thấp sử dụng nhiên liệu kép metanol đầu tiên của Trung Quốc đã được tổ chức tại Đại Liên vào ngày 18 tháng 5 năm 2024.

  Giày sneaker và

  Được phép của Tập đoàn Công nghệ Headway

  Động cơ chính 6G50ME-C9.6-LGIM+EGRBP  được sản xuất bởi Dalian Marine Diesel Engine (DMD), một phần của CSSC Engine (CSE).

  Động cơ vừa hoàn thành chế độ cung cấp nhiên liệu kép và vận hành động lực trên bệ thử nghiệm nhiên liệu kép metanol tại DMD.

  Doanh nghiệp công nghệ cao Tập đoàn Công nghệ Headway (Thanh Đảo) của Trung Quốc đã cung cấp hệ thống cung cấp nhiên liệu metanol (FSS) cho nền tảng này, đảm bảo đột phá thành công ở nhiều điểm quan trọng.

  Giải pháp một cửa do Tập đoàn Công nghệ Headway cung cấp bao gồm các mô-đun chính như mô-đun cung cấp nhiên liệu metanol, hệ thống trao đổi nhiệt phụ trợ, hệ thống nitơ cũng như hệ thống điều khiển và an ninh.

   Tập đoàn Công nghệ Headway cho biết trong một tuyên bố: “Đây là ứng dụng thành công đầu tiên của giải pháp hệ thống cung cấp nhiên liệu metanol sản xuất trong nước” .

  FAT của động cơ tốc độ thấp sử dụng nhiên liệu kép metanol đầu tiên của Trung Quốc được cho là đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lĩnh vực thiết bị năng lượng hàng hải của Trung Quốc.

  Tiến về phía trước

  Được phép của Tập đoàn Công nghệ Headway

  Công ty cho biết, nó cũng đánh dấu một bước tiến của Headway trong lĩnh vực giải pháp vận chuyển ít carbon.

  Tháng trước, Headway đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với CEEC Hydrogen Energy. Hai bên mong muốn hợp tác cùng nhau trong việc lưu trữ và vận chuyển, sử dụng và sản xuất thiết bị năng lượng hydro. Họ dự định cùng nhau thúc đẩy sự phát triển của chuỗi công nghiệp năng lượng hydro bằng cách khám phá các phương thức phát triển tích hợp và tạo ra dự án hydro-amoniac-metanol xanh cho ngành vận tải biển.

  Trong các tin tức liên quan, vào tháng 12 năm ngoái, Hiệp hội Phân loại Trung Quốc (CCS) đã trao giấy chứng nhận đánh giá hiệu suất và phê duyệt kiểu cho động cơ metanol hàng hải CHG234V8MMPI cho Viện nghiên cứu Diesel hàng hải CSSC Thượng Hải. CCS cho biết đây là động cơ metanol tinh khiết dành cho tàu thủy đầu tiên được chế tạo tại Trung Quốc.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline