Thống đốc tỉnh Nara Yamashita nói `` Việc xây dựng hệ thống năng lượng mặt trời lớn là hợp lý '', yêu cầu hiểu biết về kế hoạch

Thống đốc tỉnh Nara Yamashita nói `` Việc xây dựng hệ thống năng lượng mặt trời lớn là hợp lý '', yêu cầu hiểu biết về kế hoạch

  Thống đốc tỉnh Nara Makoto Yamashita đã thuyết trình về việc xem xét các dự án công trình công cộng quy mô lớn và quy hoạch mega Solar (nhà máy điện mặt trời quy mô lớn) tại cuộc họp thường kỳ lần thứ 303 của Câu lạc bộ Báo chí Kansai tổ chức vào ngày 10 tháng 5. Đáp lại những tiếng nói phản đối dự án năng lượng mặt trời khổng lồ, ông đã chỉ ra bản chất phi thực tế của cơ sở phòng chống thiên tai quy mô lớn, diện rộng của cựu thống đốc và giải thích tính hợp lý của việc xây dựng siêu năng lượng mặt trời ( Bài viết liên quan: Tỉnh Nara xây dựng lớn nhất khu vực Kansai thông qua hợp tác công tư) xây dựng năng lượng mặt trời lớn ).

  (Trang chủ tỉnh Nara)

  Makoto Yamashita, Thống đốc tỉnh Nara
  (Trang chủ tỉnh Nara)

  Sau khi Thống đốc Yamashita nhậm chức, ông đã công bố xem xét lại căn cứ phòng chống thiên tai quy mô lớn, diện rộng. Trong giai đoạn đầu, đây là căn cứ phòng chống thiên tai diện rộng với diện tích bằng phẳng 5ha, nhưng trong giai đoạn thứ hai, nó là căn cứ phòng chống thiên tai quy mô lớn với đường băng hạng 600m. Giai đoạn 3, quy hoạch mở rộng thành căn cứ phòng chống thiên tai quy mô lớn với đường băng hạng 2000m. Mặt khác, diện tích đất bị thu hồi vẫn nằm trong phạm vi quy hoạch giai đoạn hai.

  (Nguồn: trang chủ tỉnh Nara)

  Địa điểm xây dựng và thu hồi đất cho quy hoạch đường băng cấp 2000m
  (Nguồn: Trang chủ tỉnh Nara)

  Kế hoạch là sử dụng đất còn sót lại từ quá trình xây dựng tuyến Shinkansen tuyến tính để xây dựng đường băng dài 2.000m. Tuy nhiên, mục tiêu sớm nhất của tuyến tuyến là mở toàn bộ tuyến vào năm 2037 và có nguy cơ việc chậm trễ thi công sẽ gây ảnh hưởng. Mặt khác, có 70-80% khả năng xảy ra động đất trong vòng 30 năm, chẳng hạn như trận động đất lớn Máng Nankai và trận động đất tại Vùng đứt gãy rìa phía đông lưu vực Nara, làm dấy lên lo ngại về động đất xảy ra trước khi công trình hoàn tất. . Hơn nữa, ngay cả khi 100 xe ben loại 10 tấn được vận chuyển mỗi ngày thì việc cải tạo đất sẽ phải mất 90 năm.

  (Nguồn: trang chủ tỉnh Nara)

  Chức năng phòng chống thiên tai và rủi ro tai nạn của các dự án năng lượng mặt trời lớn
  (Nguồn: Trang chủ tỉnh Nara)

  Ngoài ra, mặc dù địa điểm quy hoạch cho đường băng thấp hơn 200m so với mực nước biển nhưng nó lại nằm giữa các ngọn núi ở cả hai bên, cao hơn 240m so với mực nước biển ở phía tỉnh Nara và hơn 300m so với mực nước biển ở phía tỉnh Wakayama, vì vậy có nguy cơ sân bay sẽ không thể cất cánh hoặc hạ cánh. Ông cũng chỉ ra rằng nếu kế hoạch trước khi xem xét được tiến hành thì tổng chi phí dự án sẽ lên tới hơn 100 tỷ yên, điều này sẽ tạo ra gánh nặng thuế rất lớn cho người dân trong tỉnh và cả nước.

  Kế hoạch năng lượng mặt trời khổng lồ của Thống đốc Yamashita kêu gọi xây dựng các cơ sở sản xuất điện mặt trời thông qua hợp tác công tư trên hơn 25 ha trong số khoảng 60 ha đất của tỉnh đã được thu hồi. Mặc dù quy mô sản lượng vẫn chưa được xác định nhưng dự kiến ​​sẽ nằm trong khoảng từ 20 đến 30 MW tùy theo diện tích của khu vực dự án, khiến nó trở thành một trong những nhà máy điện mặt trời hợp tác công tư lớn nhất ở khu vực Kansai. Ngoài việc sản xuất hydro, điện được tạo ra cũng sẽ được sử dụng làm nguồn điện trong thời điểm xảy ra thảm họa bằng cách sử dụng pin lưu trữ cố định và pin lưu trữ di động.

  Trong trận động đất ở bán đảo Noto, đường sá bị cắt, điện bị cắt, làng mạc bị cô lập nên việc tích trữ năng lượng mặt trời trong pin là phương pháp hữu hiệu. Ngoài ra, một sân bay trực thăng và kho chứa sẽ được xây dựng để các máy bay trực thăng lớn có thể cất cánh và hạ cánh để vận chuyển pin lưu trữ đến các khu vực bị thiên tai. Ngoài ra, tỷ lệ tai nạn đối với các nhà máy điện mặt trời là 0,08%, khiến đây trở thành một ngành kinh doanh có độ an toàn cao.

  Thống đốc Yamashita nói rằng việc đánh giá hiện tại về các dự án công trình công cộng quy mô lớn không phải là về `` năng lượng mặt trời lớn hoặc phòng chống thiên tai.'' Bản chất của vấn đề là `` liệu có đảm bảo đủ điện trong trường hợp xảy ra thảm họa hay một sân bay không thực tế, '' và '' làm thế nào để thoát khỏi phòng chống thiên tai '' trong thời gian bình thường. "Đó là sự tăng trưởng dựa trên carbon hay một dự án công trình công cộng vô tổ chức?", ông giải thích, kêu gọi sự hiểu biết về dự án năng lượng mặt trời lớn.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline