Thị trường sản xuất năng lượng tái tạo/lắp đặt mới sẽ đạt 1.978,7 tỷ yên vào năm 2023

Thị trường sản xuất năng lượng tái tạo/lắp đặt mới sẽ đạt 1.978,7 tỷ yên vào năm 2023

  Ngày 1 tháng 4, Fuji Keizai (Chuo-ku, Tokyo) đã công bố kết quả khảo sát thị trường nội địa về hệ thống phát điện năng lượng tái tạo. Thị trường vào năm 2023 dự kiến ​​sẽ đạt 1.978,7 tỷ yên, giảm 6,8% so với năm trước. Sản xuất điện mặt trời chiếm khoảng 60% thị trường, tiếp theo là sản xuất điện gió và sản xuất điện sinh khối. Dự báo cho năm tài chính 2040 là 2.0189,3 tỷ yên.

  (Nguồn: Fuji Keizai)

  Thị trường nội địa của hệ thống phát điện năng lượng tái tạo
  (nguồn: Fuji Keizai)

  Mặc dù việc sản xuất điện mặt trời đang bị ảnh hưởng do sự sụt giảm của các dự án Biểu giá điện đầu vào (FIT), việc tăng giá điện đã dẫn đến sự gia tăng số lượng lắp đặt tại khu dân cư. Ngoài ra, việc đưa điện vào các khu vực phi dân cư đang được tiến hành do nhu cầu ngày càng tăng về giá trị môi trường, các hợp đồng mua bán điện (PPA) và sự gia tăng trong nhu cầu tự tiêu dùng. Trong tương lai, dự kiến ​​việc sử dụng các tấm pin mặt trời trong nhà sẽ tăng lên do các sắc lệnh yêu cầu lắp đặt năng lượng mặt trời của Tokyo và các chính quyền địa phương khác. Trong khu vực phi dân cư, ngoài các PPA tại chỗ và ngoài địa điểm, việc áp dụng kết hợp giữa phí bảo hiểm đầu vào (FIP) và PPA ảo dự kiến ​​sẽ tăng lên. Tuy nhiên, do giá hệ thống giảm, thị trường năm 2040 dự kiến ​​sẽ thấp hơn năm 2022.

  Việc sản xuất điện gió ngày càng được áp dụng trên đất liền, chủ yếu ở các dự án quy mô lớn. Hoạt động kinh doanh ở nước ngoài dự kiến ​​​​sẽ thấp hơn trong năm tài chính 2023 so với năm tài chính 2022, nhưng có kế hoạch bắt đầu hoạt động chủ yếu giữa các công ty trong nước, vì vậy dự kiến ​​sẽ có sự tăng trưởng trong tương lai. Trên đất liền, một trang trại gió lớn có công suất 90 MW dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2024 và 72 MW vào năm 2025, trong khi một trang trại gió ngoài khơi có công suất 220 MW dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2025. Về lâu dài, số lượng cơ sở mới trên đất liền quy mô lớn sẽ giảm, nhưng có nhiều kế hoạch bắt đầu vận hành các cơ sở ngoài khơi vào khoảng năm 2030, và năng lượng gió dự kiến ​​sẽ thay thế năng lượng mặt trời làm động lực thị trường. Dự kiến ​​năm 2040 sẽ gấp 4,5 lần năm 2022.

  Sản xuất điện sinh khối dự kiến ​​sẽ giảm, với việc sản xuất điện từ gỗ nói chung và phế thải cây trồng nông nghiệp sẽ bị cắt giảm gần một nửa kể từ năm tài chính 2022. Mặt khác, đang có phong trào hướng tới việc tăng quy mô sản xuất điện từ khí lên men metan và đưa nó vào để tự tiêu thụ. Sản xuất điện từ gỗ chưa sử dụng đã đạt đến đỉnh điểm và vẫn còn nhiều điều không chắc chắn vì khó đạt được chứng nhận bền vững cho nhiên liệu sinh khối dành cho gỗ nói chung và phế thải nông nghiệp. Tuy nhiên, việc sản xuất điện bằng khí lên men metan dự kiến ​​sẽ tiếp tục được triển khai ở khoảng 20 đến 30 dự án mỗi năm, đồng thời số lượng dự án phi FIT nhằm tự tiêu thụ và thu được giá trị năng lượng tái tạo cũng dự kiến ​​sẽ tăng lên. kỳ vọng rằng quy mô sẽ duy trì ở một mức độ nhất định.Ru.

  Về sản xuất thủy điện, thủy điện siêu nhỏ và thủy điện quy mô nhỏ sẽ bắt đầu vận hành chủ yếu ở các dự án đã nhận được chứng nhận FIT vào năm 2021 và số lượng dự án từ 1 đến 5 MW ngày càng tăng. Số lượng quy hoạch mới dự kiến ​​sẽ giảm trong dài hạn do việc đăng ký chứng nhận FIT cho công suất 1MW trở lên sẽ không còn được áp dụng từ năm tài chính 2022 trở đi.

  Sản xuất điện địa nhiệt dự kiến ​​sẽ tăng do liên tục xây dựng và đổi mới các cơ sở như Nhà máy điện địa nhiệt Onikobe, Nhà máy điện địa nhiệt Minami Kayabe, Nhà máy điện địa nhiệt Minamiaso Yunotani và Nhà máy điện nhị phân Mori. Vào năm 2024, Nhà máy điện địa nhiệt Appi, Nhà máy điện địa nhiệt năng lượng Okoshi thị trấn Oguni, Dự án sử dụng địa nhiệt Hachijojima, và vào năm 2025, Nhà máy điện địa nhiệt Okuhida, Nhà máy điện số 2 Waita, v.v. đang có kế hoạch giới thiệu nó và thị trường dự kiến để đạt đến một kích thước nhất định. Người ta thấy rằng việc duy trì

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:      https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:      https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline