[Thí nghiệm chứng minh 2] Pin mặt trời perovskite nổi có khả năng ra sao? Thí nghiệm trình diễn đầu tiên của Nhật Bản bắt đầu trong một hồ bơi!

[Thí nghiệm chứng minh 2] Pin mặt trời perovskite nổi có khả năng ra sao? Thí nghiệm trình diễn đầu tiên của Nhật Bản bắt đầu trong một hồ bơi!

  [Thí nghiệm chứng minh 2] Pin mặt trời perovskite nổi có khả năng ra sao? Thí nghiệm trình diễn đầu tiên của Nhật Bản bắt đầu trong một hồ bơi!

  Pin mặt trời Perovskite được cho là có nhiều ưu điểm. Thí nghiệm trình diễn đầu tiên của Nhật Bản đã bắt đầu khám phá tiềm năng của một “hệ thống nổi” tận dụng được đặc tính nhẹ của nó. Báo cáo tóm tắt.

  Tại bể bơi của một ngôi trường đóng cửa

  Thí nghiệm lắp đặt thiết bị nổi

  Pin mặt trời perovskite dạng phim đang thu hút sự chú ý vì chúng được kỳ vọng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa một xã hội khử cacbon vào năm 2050. Vì chúng nhẹ và linh hoạt nên chúng có thể được lắp đặt ở những vị trí khó lắp đặt bằng pin mặt trời silicon thông thường. Nếu được đưa vào sử dụng thực tế, nó có thể đóng vai trò là chất xúc tác để tăng lượng năng lượng tái tạo được tạo ra.

  Trong khi các thí nghiệm trình diễn đang bắt đầu ở nhiều nơi khác nhau, thì từ ngày 3 tháng 4 năm 2024, một thí nghiệm trình diễn sẽ bắt đầu tại một bể bơi trường học đóng cửa ở Phường Kita, Tokyo, để kiểm tra cấu trúc, khả năng xây dựng và hiệu suất phát điện của pin mặt trời perovskite nổi. Như đã đề cập ở trên, các hệ thống phát điện mặt trời nổi thông thường lắp đặt trên mặt nước gặp vấn đề về cấu trúc của thân nổi hỗ trợ trọng lượng của pin mặt trời và bệ, đồng thời dễ thi công. Mặt khác, pin mặt trời Perovskite rất nhẹ. Mục đích của thí nghiệm trình diễn được giới thiệu là để xác minh cấu hình và khả năng xây dựng của cấu trúc nổi tận dụng được các đặc điểm này. Đây là thí nghiệm trình diễn đầu tiên về pin mặt trời perovskite nổi ở Nhật Bản.

  Pin mặt trời perovskite nổi (lắp đặt ở Kita-ku, Tokyo)

  Sekisui Chemical chịu trách nhiệm phát triển.

  Định hướng phát triển công nghệ sản xuất

  Các thí nghiệm chung trên perovskite nổi được thực hiện bởi Sekisui Chemical, MM Bridge và Koei Densetsu. Sekisui Chemical, công ty chịu trách nhiệm phát triển, đã sử dụng ``công nghệ bịt kín, tạo màng, vật liệu và xử lý'' độc quyền của mình để xác nhận độ bền ngoài trời tương đương 10 năm, được cho là chìa khóa để phát triển perovskite dạng màng pin mặt trời. Ngoài việc thiết lập quy trình sản xuất dạng cuộn rộng 30 cm, chúng tôi còn thành công trong việc sản xuất pin mặt trời perovskite dạng màng với hiệu suất phát điện là 15,0% bằng quy trình sản xuất tương tự. Chúng tôi đang nỗ lực cải thiện hơn nữa độ bền và hiệu suất phát điện cũng như thiết lập công nghệ sản xuất cho chiều rộng 1m.

  MM Bridge (trước đây là Mitsubishi Heavy Industries, Ltd.) đang tham gia thử nghiệm, tin rằng bằng cách tận dụng bí quyết của mình về thiết kế cấu trúc nổi và phương pháp neo đậu, sẽ có thể giới thiệu pin mặt trời perovskite dạng màng trên mặt nước và ngoài khơi. Koei Densetsu là một trong những công ty đặt mục tiêu đạt được lượng khí thải CO2 ròng bằng 0 vào năm 2050, theo tuyên bố của Kita Ward, Tokyo và có ý tưởng đạt được mức giảm CO2 dựa trên chủ đề "sản xuất địa phương, phục hồi địa phương".

  Thông qua cuộc trình diễn này, ba công ty đặt mục tiêu thiết lập một phương pháp đưa năng lượng tái tạo vào các tài sản nổi và đóng góp vào một xã hội khử cacbon bằng cách sử dụng nhiều tài sản nổi khác nhau.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline