Theo dõi quá trình chuyển đổi năng lượng: Phiên bản hydro

Theo dõi quá trình chuyển đổi năng lượng: Phiên bản hydro

  Theo dõi quá trình chuyển đổi năng lượng: Phiên bản hydro
  Mitsubishi, Kraft Heinz và Petrobras phát triển các kế hoạch cho các nhà máy hydro và Bộ Năng lượng Hoa Kỳ tài trợ cho các dự án trên khắp đất nước.

  Abstract nano molecular structure. H2 hydrogen

   

  Nguồn: Hình ảnh Olemedia/Getty

  Caterpillar mở rộng phạm vi tiếp cận với pin nhiên liệu hydro
  Caterpillar, phối hợp với Microsoft và Ballard Power Systems, đã công bố hoàn thành thành công dự án trình diễn trong đó công ty sản xuất xây dựng đã tích hợp pin nhiên liệu hydro vào nhà máy điện trung tâm dữ liệu của Microsoft ở Cheyenne, Wyoming, để cho thấy cách sử dụng pin nhiên liệu hydro để cung cấp nguồn điện đáng tin cậy và bền vững cho các trung tâm dữ liệu.

  Pin nhiên liệu 1,5 MW sử dụng bộ điều khiển lưới điện siêu nhỏ của Caterpillar để vận hành hai hệ thống lưu trữ năng lượng bằng pin nhằm mô phỏng sự kiện cấp điện dự phòng kéo dài 48 giờ với hệ thống của công ty cung cấp điện liên tục, đạt tổng thời gian hoạt động là 99,999%.

  Sean James, giám đốc cấp cao về nghiên cứu trung tâm dữ liệu của Microsoft cho biết: “Nghiên cứu và phát hiện của việc trình diễn pin nhiên liệu hydro sẽ giúp chúng tôi đạt được mục tiêu giảm lượng carbon vào năm 2030”.

  Tài trợ một phần cho dự án được cung cấp bởi sáng kiến H2@Scale của Văn phòng Công nghệ Pin Nhiên liệu và Hydro của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE), nhằm thúc đẩy sự hợp tác của các bên liên quan để thúc đẩy sản xuất, vận chuyển, lưu trữ và sử dụng hydro với giá cả phải chăng trên nhiều lĩnh vực năng lượng. Phòng thí nghiệm Năng lượng Tái tạo Quốc gia của DOE đã có thể thu thập dữ liệu quan trọng bằng cách phân tích các tác động về an toàn, kinh tế-kỹ thuật và khí nhà kính của hệ thống trong quá trình trình diễn.

  Mitsubishi công bố kế hoạch cho nhà máy hydro
  Công ty thương mại Nhật Bản Mitsubishi Corp. đã công bố kế hoạch đầu tư 690 triệu USD để xây dựng một trong những nhà máy sản xuất hydro xanh lớn nhất thế giới ở Hà Lan. Dự án này là liên doanh giữa Mitsubishi và Eneco, với Eneco Diamond Hydrogen sản xuất xử lý. Eneco, một công ty năng lượng quốc tế, sẽ sử dụng điện được tạo ra tại trang trại gió ngoài khơi ở Hà Lan để sản xuất hydro. Hydro sau đó sẽ được bán thông qua mạng lưới bán lẻ điện và cung cấp cho các doanh nghiệp sản xuất và năng lượng ở châu Âu bằng đường ống.

  Việc xây dựng dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2026 và việc sản xuất hydro dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2029.

  DOE tài trợ cho 16 dự án trên khắp nước Mỹ
  Mười sáu dự án trên tám tiểu bang của Hoa Kỳ sẽ nhận được tài trợ từ DOE Hoa Kỳ để khám phá các dự án quản lý hồ chứa và mô phỏng hydro địa chất. DOE sẽ chia 20 triệu USD cho những người nhận bao gồm các phòng thí nghiệm quốc gia, trường đại học và doanh nghiệp. Hai nhóm chủ đề khám phá đã được tổ chức. Một nhóm sẽ tập trung vào việc sản xuất hydro địa chất thông qua các quá trình khoáng vật được kích thích. Các nhà nghiên cứu sẽ nghiên cứu các công nghệ kích thích sản xuất hydro từ các mỏ khoáng sản được tìm thấy dưới bề mặt, bao gồm phát triển sự hiểu biết về các phản ứng địa hóa sản xuất hydro và cách tăng cường hoặc kiểm soát tốc độ sản xuất hydro.

  Nhóm thứ hai sẽ tập trung vào kỹ thuật dưới bề mặt để quản lý hồ chứa hydro. Các nhà nghiên cứu ở đó sẽ nghiên cứu các phương pháp vận chuyển dưới bề mặt và ngăn chặn được thiết kế, cũng như giám sát và lập mô hình hồ chứa trong quá trình sản xuất và khai thác, đồng thời sẽ đánh giá rủi ro của việc phát triển hồ chứa hydro.

  Kraft Heinz chuyển sang màu xanh lá cây
  Công ty Kraft Heinz đang hợp tác với công ty cơ sở hạ tầng năng lượng Carlton Power có trụ sở tại Vương quốc Anh để nghiên cứu phát triển nhà máy hydro xanh tái tạo tại nhà máy sản xuất Kitt Green ở Wigan, Greater Manchester. Theo kế hoạch đề xuất, Kitt Green, một trong những nhà máy chế biến thực phẩm lớn nhất ở châu Âu, sẽ trở thành nhà máy hydro xanh công suất 20 MW, nơi hydro sẽ được sản xuất bằng máy điện phân sử dụng điện được tạo ra từ các nguồn năng lượng tái tạo, chủ yếu là năng lượng gió và năng lượng mặt trời. Dự án thứ năm thuộc loại này của Carlton Power, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2026.

  Jojo Lins De Noronha, Kraft Heinz' cho biết: “Thỏa thuận của chúng tôi với Carlton Power là một bước tiến quan trọng trong nỗ lực giảm lượng khí thải carbon và đạt được mục tiêu toàn cầu về lượng khí thải ròng bằng 0 vào năm 2050, với mức giảm 50% lượng khí thải vào năm 2030”. chủ tịch Bắc Âu.

  Nhà máy thí điểm Petrobras Partnership Eyes
  Petrobras đang hợp tác với Viện Năng lượng tái tạo Senai để xây dựng một nhà máy thí điểm điện phân. Được xây dựng cho mục đích nghiên cứu và phát triển, nhà máy sẽ mở rộng từ 1 MWp lên 2,5 MWp để đáp ứng nhu cầu điện của tổ máy điện phân thí điểm. Dự án có chi phí 90 triệu USD và dự kiến kéo dài 3 năm.

  “Một trong những lợi ích đối với công ty là việc phát triển kiến thức về hoạt động của thiết bị do hỗn hợp hydro với khí tự nhiên, hướng tới các mô hình kinh doanh mà công ty quan tâm. Đây là một sáng kiến khác sẽ góp phần phân tích khả năng kinh tế của các dự án sản xuất hydro carbon thấp và các dẫn xuất của nó. 

  Jean Paul Prates, chủ tịch của Petrobras cho biết.

  Nghiên cứu về Snam của Ý Mối quan tâm về hydro
  Nhà điều hành mạng lưới khí đốt Snam của Ý đã công bố kế hoạch triển khai thử nghiệm thị trường về nhu cầu hydro và thu thập các biểu hiện quan tâm đối với việc vận chuyển và lưu trữ CO2. Snam có kế hoạch công bố kết quả vào quý 3 năm 2024. Đây là kế hoạch mới nhất của công ty, công ty cũng đang hỗ trợ kế hoạch được gọi là Hành lang SoutH2, nhằm xây dựng đường ống dẫn hydro xanh từ Bắc Phi đến Ý, Áo , và Đức.

  Nghiên cứu khả thi về hydro của Ma-rốc đang tiến triển
  Theo Reuters, Maroc cũng sẽ nghiên cứu mối quan tâm về hydro khi công ty điện và nước ONEE của Maroc đã ký thỏa thuận với các công ty năng lượng tái tạo Nareva và GE Vernova để tiến hành nghiên cứu khả thi nhằm thay thế nhiên liệu bằng hydro xanh để vận hành một nhà máy điện 99 MW. Nhà máy đặt tại Laayoune sẽ là địa điểm nghiên cứu, dự kiến sẽ kéo dài 2 năm. “GE Vernova sẽ giúp nhà máy điện Laayoune cung cấp điện được tạo ra bằng 100% hydro xanh được sản xuất tại trang trại gió Laayoune của Nareva để hỗ trợ việc mở rộng công suất lắp đặt tái tạo của Maroc từ tỷ lệ hiện tại là 40% lên 52% vào năm 2030,” ba công ty cho biết trong một tuyên bố. Tuyên bố chung.

  Zalo
  Hotline