Thay thế nhà máy than bằng dự án lưu trữ năng lượng lớn nhất ở Indiana

Thay thế nhà máy than bằng dự án lưu trữ năng lượng lớn nhất ở Indiana

  AES Indiana đã nộp hồ sơ đăng ký dự án pin 200 MW/800 MWh, dự kiến ​​là dự án lớn nhất Indiana. Tọa lạc tại địa điểm của một nhà máy than đa tổ máy đã ngừng hoạt động một phần, hiện đang chuyển sang sử dụng khí đốt, AES dự kiến ​​​​dự án sẽ nhận được khoản tín dụng thuế đầu tư 40% với bộ bổ sung Cộng đồng Năng lượng và đi vào hoạt động trước ngày 1 tháng 12 năm 2024.

  Giày sneaker và

  Hình ảnh: AES Indisna

  Một công ty tiện ích có trụ sở tại Indiana, AES Indiana, đã gửi yêu cầu xây dựng hệ thống lưu trữ năng lượng lớn nhất bang tại một cơ sở than bán hoạt động. Địa điểm đề xuất cho Dự án Lưu trữ Năng lượng Quận Pike là Cơ sở Phát điện Petersburg.

  Theo hồ sơ, pin dự kiến ​​sẽ có công suất cực đại là 200 MW, với “công suất dự kiến ​​là 800 MWh ở mức xả 80%. Điều này cho thấy cơ sở này thực sự có thể chứa công suất pin 1 GWh và AES Indiana có quyền truy cập tới 800 MWh trong số đó. Công ty điện lực này đã ký hợp đồng kỹ sư, mua sắm và xây dựng (EPC) với Fluence, nhà sản xuất pin cũng sẽ chỉ đạo việc xây dựng cơ sở.

  Giày sneaker và

  Nguồn : Tài liệu RFP 2023 cho Dự án Lưu trữ Năng lượng Quận Pike

  Công suất 200 MW sẽ được chia thành hai tổ máy 100 MW, mỗi tổ có công suất hoạt động trong 4 giờ. Mỗi phân khúc 100 MW sẽ kết nối với máy biến áp 34,5 kW đến 345 kW của riêng nó, máy biến áp này sẽ cung cấp cho Trạm biến áp Petersburg thông qua một đường dây truyền tải 345 kW dài 0,6 dặm. Dự án sẽ chiếm 26 mẫu đất của Trạm phát điện Petersburg.

  Mặc dù Indiana đăng cai dự án có khả năng là  dự án năng lượng mặt trời lớn nhất đất nước với công suất 1,3 GW , lĩnh vực năng lượng mặt trời quy mô nhỏ của nước này  vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức . Âm nhạc gần đây đã ngừng phát khi  bang xây dựng dự án đo đếm mạng cuối cùng , khiến bang đông dân thứ 17 đứng thứ 19 về năng lượng mặt trời được triển khai.

  Giày sneaker và

  Cục pin này được dự định để thay thế công suất từ ​​Tổ máy 2 của Petersburg, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, sẽ ngừng hoạt động vào tháng 6 năm 2023. Ben Inskeep, giám đốc chương trình tại CAC Indiana, cơ quan tiêu dùng và môi trường lâu đời nhất và lớn nhất bang tổ chức vận động,  đề nghị cơ sở ngừng hoạt động vào ngày 31 tháng 5 năm 2023 .

  Trạm  phát điện Petersburg  bắt đầu với Tổ máy 1 với công suất 281,6 MW vào năm 1967, bổ sung thêm Tổ máy 2 với công suất 523,3 MW vào năm 1969, tiếp theo là Tổ máy 3 với công suất 670,9 MW vào năm 1977 và hoàn thành với Tổ máy 4 với công suất 670,9 MW vào năm 1986. Chủ sở hữu mới, AES, Đơn vị 1 đã nghỉ hưu vào tháng 5 năm 2021.

  Tổ máy số 3 và 4 dự kiến ​​sẽ chuyển từ than sang khí hóa thạch vào năm 2025.

  Là một phần trong hồ sơ của họ, AES Indiana đã yêu cầu “thu hồi chi phí kịp thời thông qua cơ chế điều chỉnh tỷ giá [mà] cũng phù hợp” với luật Indiana. Điều này ngụ ý rằng chi phí của dự án sẽ được chi trả trong giá điện của những người thụ hưởng, với tỷ suất lợi nhuận bắt buộc tiêu chuẩn của nhà nước được cộng thêm vào chi phí của dự án.

  Giày sneaker và

  Công ty dự kiến ​​​​dự án sẽ trực tuyến trước ngày 1 tháng 12 năm 2024, như đã nêu trong lịch trình đề xuất của họ.

  AES kỳ vọng dự án sẽ nhận được khoản tín dụng thuế ít nhất 40% theo  điều khoản Cộng đồng Năng lượng của Đạo luật Giảm lạm phát . Các dự án tiện ích mà nó cùng với một hoặc nhiều đối tác công bằng thuế sẽ sở hữu cơ sở này. Hồ sơ chỉ ra rằng sau khi đối tác công bằng thuế đạt được tỷ suất hoàn vốn nội bộ, công ty tiện ích sẽ có tùy chọn mua pin - một giao dịch thường xảy ra 5 năm sau khi vận hành, tuân thủ các nguyên tắc của Dịch vụ Doanh thu Nội bộ liên quan đến Tín dụng Thuế Đầu tư. .

  Khi dự án gần hoàn thành, công ty tiện ích này sẽ nộp đơn lên Ủy ban Điều tiết Năng lượng Liên bang (FERC) để xin phê duyệt bán năng lượng dự trữ do cơ sở Dự án Pike thải ra thị trường bán buôn. Nó cũng sẽ xin phép bán công suất và các dịch vụ phụ trợ cho AES Indiana. Sau khi được phê duyệt, AES Indiana và Pike County Energy Storage, LLC sẽ chính thức hóa Thỏa thuận công suất và Hợp đồng về sự khác biệt.

  AES Corporation, công ty mẹ của AES Indiana, nắm giữ 34% cổ phần đáng kể của Fluence, nhà sản xuất pin tham gia dự án.

  Giày sneaker và

  Hệ thống lưu trữ năng lượng pin của trạm Harding Street Station.

  Hình ảnh: AES Indiana

  AES Indiana đi tiên phong trong cơ sở lưu trữ năng lượng quy mô tiện ích độc lập đầu tiên trong khu vực kết nối MISO với  Hệ thống lưu trữ năng lượng pin trạm Harding Street 20 MW/20 MWh , ra mắt vào năm 2016.

  Zalo
  Hotline