Thay đổi đất đai quốc gia - Trận động đất ở bán đảo Noto và tương lai của thế giới khảo sát 6/Cải thiện môi trường để tạo điều kiện hỗ trợ tái thiết

Thay đổi đất đai quốc gia - Trận động đất ở bán đảo Noto và tương lai của thế giới khảo sát 6/Cải thiện môi trường để tạo điều kiện hỗ trợ tái thiết

  ◇Tăng cường phát triển nguồn nhân lực như một nguồn kinh nghiệm
   Làm rõ hiện trạng và quyền về đất đai và nhà cửa thông qua khảo sát và các phương pháp khác là điều cần thiết để phục hồi và tái thiết các khu vực bị thiên tai. Các nhà khảo sát đất đai và nhà ở, những chuyên gia về đăng ký liên quan đến bất động sản, cũng đóng một vai trò quan trọng trong giai đoạn tái thiết.

  Ông Ishino (phải) và ông Arikawa đang nỗ lực hỗ trợ các nhà khảo sát đất đai và nhà ở tái thiết.

  Kể từ sau thảm họa, Hiệp hội Điều tra Nhà và Đất đai tỉnh Ishikawa đã làm việc với các luật sư, người rà soát tư pháp và những người khác để cung cấp dịch vụ tư vấn tại các trung tâm sơ tán thứ cấp và các địa điểm khác. Chủ tịch Muneki Arikawa nói, ``Hầu hết các cuộc tham vấn đều nói về những tòa nhà bị sập trong nhà của chúng tôi hoặc những ngôi nhà lân cận. Khi người gọi là người già, có thể khó giao tiếp với họ vì họ nói tiếng địa phương.'' Hơn nữa, vào ngày 1 tháng 3, chúng tôi đã thành lập Ủy ban Biện pháp đối phó ranh giới động đất, cung cấp tư vấn miễn phí về các sự kiện như mất hoặc dịch chuyển các cọc ranh giới và thay đổi diện tích đất do động đất. Trong các dịch vụ tư vấn của mình, chúng tôi cố gắng giải tỏa những lo lắng của nạn nhân thảm họa và mang lại cho họ cảm giác an toàn.

  Đào tạo khảo sát tại Viện Công nghệ Kanazawa. Truyền tải ý nghĩa xã hội của việc khảo sát ngoài công nghệ (do Giáo sư Nakano cung cấp)

  Các nhà khảo sát đất đai và xây dựng đã làm việc từ giữa tháng 4 để hỗ trợ các quan chức chính quyền địa phương tiến hành khảo sát để cấp giấy chứng nhận bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Trọng tâm chính là hỗ trợ những người không hài lòng với quyết định của cuộc điều tra lần thứ nhất và tiến hành cuộc điều tra lần thứ hai để kiểm tra chi tiết các ngôi nhà bị ảnh hưởng.

  Yoshiharu Ishino, giám đốc điều hành của Hiệp hội khảo sát nhà và đất đai Nhật Bản (Nichichoren), người chịu trách nhiệm về các biện pháp hỗ trợ phục hồi, cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị cho việc hỗ trợ khắc phục và tái thiết trong khi tham khảo hồ sơ về các hoạt động thảm họa trong quá khứ như như trận động đất ở Kumamoto.” Tiết lộ. Vì việc chứng nhận nạn nhân thảm họa có liên quan trực tiếp đến việc xây dựng lại cuộc sống của các nạn nhân thảm họa nên chúng tôi cũng sẽ tập trung vào việc đào tạo cho các thành viên tham gia công việc hỗ trợ để giúp đẩy nhanh quá trình điều tra.

  Ngay cả khi địa điểm là đất trống, nếu đăng ký trước đó vẫn còn, nó sẽ gây trở ngại cho các dự án tái thiết như xây dựng lại. Trong tương lai, công việc liên quan đến việc đăng ký các tòa nhà bị phá hủy và các tòa nhà khác sẽ tăng lên. Dựa trên kinh nghiệm ứng phó với thảm họa này, ông Ishino cho biết: ``Chúng tôi muốn tiến hành ký kết các thỏa thuận về thảm họa với chính quyền địa phương trên quy mô toàn quốc như một phần của việc tạo ra một môi trường trong đó các nhà khảo sát đất đai và xây dựng có thể hỗ trợ một cách suôn sẻ. nỗ lực tái thiết.”

  Tập trung vào "Ủy ban liên lạc hỗ trợ khảo sát phục hồi", bao gồm các tổ chức liên quan như Hiệp hội khảo sát Nhật Bản, Hiệp hội khảo sát Nhật Bản và Liên đoàn quốc gia các hiệp hội khảo sát và thiết kế (Zensoren), ngành khảo sát là tham gia vào quá trình phục hồi và Chúng tôi đang hỗ trợ tái thiết. Hiệp hội Khảo sát Nhật Bản cung cấp dịch vụ kiểm tra miễn phí các thiết bị khảo sát và tư vấn về khảo sát phục hồi và tái thiết. Nó cũng sẽ đóng vai trò trung tâm trong việc đào tạo các kỹ sư sẽ tham gia vào dự án tái thiết dài hạn.

  Trong các hoạt động hỗ trợ cho chính quyền địa phương bị ảnh hưởng bởi thiên tai, Hiroki Shirai, Giám đốc Cơ quan Thông tin Không gian Địa lý của Cục Khảo sát Vùng Hokuriku của Nhật Bản, cho biết: “Chúng tôi muốn cung cấp hỗ trợ kỹ thuật như khảo sát công cộng cho các đô thị gần địa điểm hơn. Kinh nghiệm ở đó sẽ giúp đội ngũ nhân viên trẻ phát triển. “Đó sẽ là nguồn nuôi sống”.

  Giáo sư Kazuya Nakano của Viện Công nghệ Kanazawa đã chia sẻ phản ứng và tình hình ban đầu trong lĩnh vực thông tin không gian sau thảm họa trong bài giảng khảo sát đầu tiên của năm mới. Về trận động đất gần đây, ông nói, “Tôi muốn truyền đạt cho sinh viên tầm quan trọng của việc sử dụng thông tin khảo sát và không gian.”

  Giáo sư Takashi Fuse của Trường Cao học Đại học Tokyo tin rằng thông tin không gian địa lý thu được ở các khu vực bị thiên tai “cũng sẽ hữu ích cho giáo dục phòng chống thiên tai”. Ông nhấn mạnh, `` Việc mỗi người dân có hiểu biết về thông tin không gian địa lý và có khả năng tự giúp mình sẽ có ý nghĩa to lớn trong việc phòng ngừa và giảm nhẹ thiên tai.''

  Nhật Bản, một quốc gia thường xuyên xảy ra thiên tai, đã cải thiện khả năng ứng phó thông qua việc phục hồi và tái thiết ở những khu vực bị thiên tai. Kinh nghiệm thu được từ trận động đất ở bán đảo Noto sẽ giúp ích rất nhiều cho ngành khảo sát trong tương lai. =End

  (Ban biên tập/Shogo Endo)
  Một bài báo đặc biệt về trận động đất ở bán đảo Noto sẽ được đăng trên tạp chí hàng tháng ``Survey'' của Hiệp hội Khảo sát Nhật Bản số tháng 4-tháng 6.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline