Thành phố Ureshino, tỉnh Saga/Đề xuất thiết kế cơ bản cho tòa nhà chính phủ mới, đạt được cả khu vực chung mở cửa cho người dân và an ninh rõ ràng

Thành phố Ureshino, tỉnh Saga/Đề xuất thiết kế cơ bản cho tòa nhà chính phủ mới, đạt được cả khu vực chung mở cửa cho người dân và an ninh rõ ràng

  Thành phố Ureshino, tỉnh Saga, đã đưa ra đề xuất thiết kế cơ bản cho một tòa nhà chính phủ mới nhằm đáp ứng sự cũ kỹ của tòa nhà hiện tại. Tòa nhà là tòa nhà khung chữ S cao 4 tầng với tổng diện tích khoảng 5.760 mét vuông. Chủ đề là một tòa nhà chính phủ cân bằng các khu vực chung mở cửa cho công dân với an ninh rõ ràng và cách bố trí văn phòng sẽ dễ dàng thay đổi hơn bằng cách áp dụng cấu trúc có ít trụ cột hơn. Quá trình đặt hàng thi công sẽ bắt đầu vào tháng 9, khi thiết kế chi tiết hoàn thiện, với mục tiêu khởi công xây dựng vào tháng 12 và hoàn thành dự án vào tháng 3 năm 2026.

  Hình ảnh hoàn thiện (từ sổ tay tóm tắt đề xuất thiết kế cơ bản)

  Bố cục của tòa nhà chính phủ mới sẽ tập trung vào Ureshino Promenade, một lối đi dạo kết nối bên trong và bên ngoài tòa nhà. Tầng một được quy hoạch là khu vực chung hình chữ L tập trung quanh lối đi dạo, với không gian trống ở phía đông của đường tỉnh và sảnh khách ở phía nam. Cũng sẽ có một quầy được người dân thường xuyên sử dụng. Tầng 1 sẽ có khu vực an ninh rõ ràng để có thể mở các khu vực chung vào thứ 7, Chủ Nhật.

  Một khu vực chung được quy hoạch ở phía đông của tầng 2 đến tầng 4, với các phòng hội nghị và không gian họp. Các phòng ban có tính phối hợp cao sẽ nằm ở tầng hai, các phòng ban điều hành, tổng vụ và phòng chống thiên tai sẽ nằm ở tầng ba, và hội đồng sẽ nằm ở tầng bốn, nơi có thể đảm bảo tính độc lập.

  Với cấu trúc ít trụ và bố trí cầu thang, thang máy theo hướng Đông Tây, cách bố trí dựa trên bố cục phổ quát có thể thay đổi đơn giản bằng cách di chuyển người và tài liệu, do đó bố cục có thể thay đổi linh hoạt để đáp ứng những thay đổi trong tương lai. phong cách làm việc như tổ chức lại tổ chức hoặc thay đổi cách sử dụng.

  Để mắt đến xu hướng nhân khẩu học trong tương lai, tòa nhà chính phủ mới sẽ được thu gọn hơn bằng cách tận dụng các tài sản hiện có, chẳng hạn như sử dụng trung tâm văn hóa liền kề ở phía bắc làm phòng hội nghị. Một "sân đọc sách" sẽ được xây dựng giữa tòa nhà và trung tâm văn hóa, với mục đích tạo ra một trung tâm trao đổi giúp hồi sinh khu vực, bao gồm cả lối đi dạo.

  Thiết kế cơ bản do Sato Sogo Keikaku phụ trách.

  Zalo
  Hotline