Thành phố Tây Ban Nha hủy bỏ kế hoạch 38 triệu euro mua 35 xe buýt chạy bằng hydro mới sau sự can thiệp của tòa án

Thành phố Tây Ban Nha hủy bỏ kế hoạch 38 triệu euro mua 35 xe buýt chạy bằng hydro mới sau sự can thiệp của tòa án

  Thị trưởng mới cho biết Tarragona thay vào đó sẽ chi số tiền mặt được phân bổ cho hỗn hợp xe buýt H2, pin-điện và khí sinh học

  Giày sneaker và

  Thành phố Tarragona của Tây Ban Nha đã hủy kế hoạch mua 35 xe buýt chạy bằng hydro sau khi tòa án ra phán quyết rằng cuộc đấu thầu ban đầu có sai sót.

  Vào tháng 9 năm 2022, nhà điều hành xe buýt địa phương EMT Tarragona — thuộc sở hữu của hội đồng thành phố, lúc đó do Đảng Cộng hòa cánh tả xứ Catalonia lãnh đạo — đã phê duyệt một gói thầu duy nhất trị giá 38,2 triệu euro (40,6 triệu đô la) để cung cấp cả 35 xe buýt chạy bằng hydro ( bao gồm bảo trì và sửa chữa) và nguồn cung cấp H 2  .

  Động thái này đã được chủ tịch EMT khi đó là Jordi Fortuny báo trước là “một sự thay đổi mô hình mới trong di chuyển công cộng… [và] một bước ngoặt quan trọng trong hướng tới các mục tiêu khử cacbon của thành phố”.

  Tuy nhiên, cuộc đấu thầu chỉ thu hút được một người nộp đơn, và một công ty khác tập trung vào công ty cung cấp hydro đã kháng cáo quyết định chỉ tổ chức một cuộc đấu thầu cho cả xe buýt và nguồn cung cấp.

  Đầu tháng này, Tòa án Hợp đồng Khu vực Công Catalan địa phương đã ra phán quyết có lợi cho nhà cung cấp H 2  , phán quyết có hiệu lực rằng giá thầu ban đầu là vô hiệu.

  Sau phán quyết này, thị trưởng mới – Rubén Viñuales của Đảng Xã hội Catalonia, người nhậm chức thành phố vào tháng 6 năm 2023 – đã quyết định rằng kế hoạch mua 35 xe buýt chạy bằng hydro mới sẽ bị gác lại.

  Thay vào đó, 38,2 triệu euro giờ đây sẽ được chi cho “các hoạt động khác nhau nhằm đổi mới và khử cacbon cho đội xe [77 xe buýt] đã quá cũ”, theo tờ báo địa phương Diari de Tarragona.

  Tờ báo đưa tin Viñuales cho biết: “Như nhiều thành phố đã làm, chúng tôi sẽ đặt cược vào sự kết hợp giữa xe buýt chạy bằng hydro, điện [pin] và khí sinh học”.

  Thành phố nói tiếng Catalan này thực tế đã giới thiệu ba chiếc xe buýt chạy bằng hydro đầu tiên vào tháng 11 năm ngoái, do nhà sản xuất Caetano của Bồ Đào Nha cung cấp.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:    https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline