Thành phố Sakai/Trong năm tài chính 2014, các ý kiến ​​sẽ được trao đổi về kế hoạch tái phát triển khu vực Ga JR Tsukuno tại tòa nhà dân cư Cơ quan Phục hưng Đô thị 3.

Thành phố Sakai/Trong năm tài chính 2014, các ý kiến ​​sẽ được trao đổi về kế hoạch tái phát triển khu vực Ga JR Tsukuno tại tòa nhà dân cư Cơ quan Phục hưng Đô thị 3.

  Thành phố Sakai dự kiến ​​sẽ biên soạn đề xuất ý tưởng cơ bản thể hiện phương pháp dự án, v.v. cho kế hoạch tái phát triển khu vực Ga Tsukuno trên Tuyến JR West Hanwa (Tsukuno-cho 1, Phường Nishi) vào năm 2024. Để xây dựng kế hoạch, các cuộc thảo luận sẽ được tổ chức với các chủ đất, Cơ quan Phục hưng Đô thị, cơ quan sở hữu các tòa nhà dân cư và JR West. Chủ sở hữu của ba tòa nhà nhà ở tổ chức, nơi điều hành các cửa hàng và hoạt động kinh doanh khác, đã thành lập các nhóm nghiên cứu cho mỗi tòa nhà vào tháng 4 năm 2023 và đã trao đổi ý kiến ​​về việc nâng cấp các tòa nhà. Thành phố cho biết những tiến bộ trong nỗ lực của địa phương sẽ dẫn đến việc hiện thực hóa việc tái phát triển toàn diện khu vực xung quanh nhà ga.

  Xung quanh ga JR Tsukuno nơi có kế hoạch tái phát triển

  Vào năm 2022, thành phố đã chỉ định khu vực này là ``Khu vực xúc tiến tái phát triển số 2.'' Khu vực này có diện tích 13 ha và có kế hoạch tăng cường các chức năng thương mại, ăn uống và dịch vụ, nhà ở đô thị với giao thông thuận tiện và các tiện nghi sinh hoạt thuận tiện, đồng thời khuyến khích công xã hóa có hệ thống và sử dụng đất tiên tiến. Mục đích là để bắt đầu một dự án tái phát triển đô thị trong vòng 5 năm.

  Nhiều cơ sở xung quanh nhà ga sắp được đổi mới. Khoảng năm 2018, các quan chức địa phương bắt đầu tổ chức các buổi học về phát triển đô thị mới và trao đổi ý kiến.

  Vào tháng 1 năm 2021, thành phố đã trình bày với người dân địa phương và những người khác về tầm nhìn của khu vực xung quanh nhà ga, bao gồm việc phát triển ba tòa nhà, trong đó có một tòa nhà siêu cao tầng. Bảng này được thành phố sắp xếp để khuyến khích thảo luận giữa các bên liên quan ở địa phương và chia sẻ hình ảnh về quá trình tái phát triển.

  Vào mùa thu năm 2022, Hội đồng Dự án Ga Tsukuno, được thành lập bởi các chủ đất tình nguyện và có JICA và thành phố tham gia với tư cách quan sát viên, đã nhận được sự hợp tác từ nhà tư vấn MOC (Higashi-ku, Thành phố Sakai) để xây dựng dự án Tòa nhà dân cư RC ( RC), được hoàn thành cách đây khoảng 60 năm. Các cuộc phỏng vấn cá nhân được thực hiện với chủ sở hữu của một tòa nhà bê tông cốt thép 11 tầng và hai tòa nhà bê tông cốt thép 5 tầng. Điều này dẫn đến ngày càng có nhiều lời kêu gọi trao đổi ý kiến ​​trên cơ sở từng tòa nhà và vào tháng 4 năm 2011, một ủy ban nghiên cứu cho từng tòa nhà đã được thành lập.

  Mặt khác, năm nay, thành phố đã ủy quyền cho Nippon Koei Toshikan thực hiện ``Dự án hỗ trợ nghiên cứu khái niệm cơ bản tái phát triển khu vực ga Tsukuno Reiwa 5 năm 2020'' cho Nippon Koei Toshikan. Chúng tôi sẽ xem xét các biện pháp và ý tưởng tái phát triển để đổi mới chức năng, chẳng hạn như nâng cấp tòa nhà nhà ở thể chế đã cũ và bố trí các cơ sở công cộng để thúc đẩy và khôi phục giao thông giữa các lối ra phía đông và phía tây của nhà ga. Chúng tôi cũng tính toán chi phí gần đúng về thiết kế, xây dựng, v.v. cần thiết cho việc gia hạn. Chúng tôi sẽ kiểm tra các phương pháp và các yếu tố của các biện pháp gia hạn, đồng thời xác minh lịch trình. Chúng tôi sẽ khám phá hình ảnh tương lai của khu vực xung quanh nhà ga, tạo ra một góc nhìn cho phép các bên liên quan chia sẻ hình ảnh và biên soạn đề xuất ý tưởng cơ bản.

  Thời gian làm việc lẽ ra sẽ kết thúc vào cuối tháng này nhưng đã được kéo dài đến cuối tháng 6.

  Zalo
  Hotline