Thành phố Sakai / Chức năng thư viện trung tâm sẽ được phân bổ gần Công viên Daisen và ở trung tâm thành phố, địa điểm tái định cư sẽ được chọn vào năm 2024

Thành phố Sakai / Chức năng thư viện trung tâm sẽ được phân bổ gần Công viên Daisen và ở trung tâm thành phố, địa điểm tái định cư sẽ được chọn vào năm 2024

  Thành phố Sakai đã quyết định phương hướng quy hoạch xây dựng lại Thư viện Trung tâm Thành phố (18-1 Daisen Nakamachi, Phường Sakai). Ngoài việc đảm bảo chức năng thư viện trung tâm mới gần khu vực Công viên Daisen, nơi đặt thư viện trung tâm hiện tại, chức năng thư viện khu vực của Phường Sakai, nơi có thư viện trung tâm hiện tại, sẽ được tách ra và một thư viện khu vực sẽ được thành lập tại phần trung tâm thành phố và phường Sakai. Kế hoạch là thành lập một khu mới. Một nhóm dự án gồm những người phụ trách các phòng ban liên quan của thành phố phụ trách kế hoạch tái thiết đã bắt đầu xem xét kế hoạch vào năm 2023. Trong năm tài chính 2024, quy mô của từng cơ sở sẽ được hoàn thiện và hai địa điểm mới sẽ được chọn.

  Thư viện trung tâm thành phố Sakai

  Hiện tại, Thư viện Trung tâm nằm trong Công viên Daisen, bao gồm Lăng Hoàng đế Nintoku, một phần của Di sản Thế giới `` Cụm Tumulus Mozu-Furuichi '' và không thể xây dựng lại nó ở vị trí hiện tại. Diện tích cơ sở hiện tại là khoảng 4.600 mét vuông.

  Hội đồng giáo dục phụ trách thư viện trung tâm, được hoàn thành vào năm 1971, đang tiến hành đánh giá nội bộ. Nó được cho là đã cũ và thiếu cơ sở vật chất cũng như các tính năng không có rào cản. Vì không có địa điểm nào có thể tái định cư trên đất thuộc sở hữu của thành phố thuộc thẩm quyền của ủy ban nên nhóm dự án đã chuyển sang xem xét vấn đề. Họ đang xem xét các phương pháp xây dựng lại và trao đổi thông tin về các địa điểm tái định cư.

  Theo trang web của Hiệp hội Thư viện Nhật Bản, hệ thống thư viện của chính quyền địa phương bao gồm thư viện trung tâm làm cơ sở cốt lõi, thư viện khu vực và thư viện di động.

  Thành phố đã vận hành Thư viện Trung tâm vừa là cơ sở cốt lõi vừa là thư viện cho Phường Sakai, nhưng trong quá trình thảo luận giữa nhóm dự án, một đề xuất tách riêng từng chức năng đã được đưa ra.

  Để đáp ứng nhu cầu thư viện của cư dân Phường Sakai, những người hiện không có thư viện địa phương, chúng tôi cũng đã thành lập Thư viện Trung tâm Chi nhánh Ga Thành phố Sakai gần Ga Thành phố Sakai trên Tuyến JR West Hanwa và Quầy Thư viện Sakai Higashi gần Đường sắt Điện Nankai Koya Tuyến Ga Sakai Higashi.ing.

  Kaichiro Kurihara, nguyên giáo sư Khoa Kiến trúc, Khoa Kỹ thuật, Đại học Thành phố Osaka (nay là Đại học Công lập Osaka), đã tham gia thiết kế cơ bản và giám sát Thư viện Trung tâm. Nó được xây dựng ở một góc của khu vực có nhóm khối u Mozu, bao gồm cả khối u Daisenryo, và thiết kế gợi nhớ đến một khối u hoặc một nhà kho trên sàn cao. Tòa nhà là một kết cấu bê tông cốt thép bốn tầng với tổng diện tích 4.635 mét vuông. Nó cũng lưu giữ các tài liệu địa phương và bộ sưu tập cá nhân của Sakai. Thư viện có khoảng 570.000 cuốn sách. Công việc trang bị thêm sau động đất đã được tiến hành.

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific Group Co Ltd
  Fanpage:       https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:       https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

   

  Zalo
  Hotline