Thành phố Oshu, tỉnh Iwate / Dự án phát triển trung tâm y tế mới, thủ tục ủy ban lập kế hoạch cơ bản sẽ bắt đầu trong năm tài chính

Thành phố Oshu, tỉnh Iwate / Dự án phát triển trung tâm y tế mới, thủ tục ủy ban lập kế hoạch cơ bản sẽ bắt đầu trong năm tài chính

  Thành phố Oshu, tỉnh Iwate, đã bắt đầu xây dựng ý tưởng cơ bản cho việc xây dựng một trung tâm y tế mới (khoảng 80 giường), với sân vận động điền kinh Mizusawa Park (Thị trấn Mizusawa Nakaueno) (diện tích khoảng 20.000 mét vuông) làm địa điểm xây dựng dự kiến. Có. Ý tưởng là các công việc liên quan sẽ không phải thuê ngoài, văn phòng chuẩn bị xây dựng trung tâm y tế mới của Bộ Y tế và Trẻ em sẽ chủ trì hoàn thành dự án vào tháng 1 năm 2024. Kế hoạch cơ bản sau đây dự kiến ​​sẽ bắt đầu quá trình lựa chọn nhà thầu phụ vào cuối năm tài chính và phương thức đặt hàng vẫn chưa được xác định. Mục đích là xây dựng nó vào khoảng tháng 11 cùng năm.

  Khái niệm cơ bản sẽ được điều chỉnh để phù hợp với “Kế hoạch tăng cường quản lý bệnh viện và phòng khám thành phố” của thành phố, sẽ được xây dựng vào cuối năm tài chính và sẽ bao gồm số giường và khoa y tế. Trước tình hình hiện tại ở Khu y tế Isawa, chẳng hạn như dân số giảm và thiếu bác sĩ, một trung tâm y tế mới (khu phức hợp đa chức năng) sẽ được xây dựng để đặt Bệnh viện Đa khoa Mizusawa và các cơ sở khác. Đối với việc xây dựng, chúng tôi sẽ xem xét các phương pháp bảo trì tối ưu như phương pháp DB (thiết kế/xây dựng). Bệnh viện dự kiến ​​sẽ mở cửa vào năm 2028.

  Trung tâm y tế mới sẽ được xây dựng tại Công viên Mizusawa dự kiến ​​sẽ cần khoảng 20.000 mét vuông đất để xây dựng và bãi đậu xe.

  Cuộc họp đầu tiên của "Nhóm Nghiên cứu Trung tâm Y tế Mới" được tổ chức vào ngày 10, và các ý kiến ​​đã được trao đổi về vấn đề chăm sóc chu sinh và vai trò của trung tâm y tế mới. Các thành viên ủy ban kêu gọi thành lập khoa sản. Theo ``Mô hình chăm sóc y tế khu vực của Thành phố Oshu'' được ban hành vào tháng 6, trung tâm y tế mới sẽ có các chức năng như chuyển từ chăm sóc y tế giai đoạn cấp tính sang chăm sóc y tế giai đoạn dưỡng bệnh, chức năng hỗ trợ nuôi dưỡng trẻ em và chức năng chăm sóc sức khỏe.

  Có năm cơ sở y tế thành phố ở Thành phố Oshu, bao gồm Bệnh viện Đa khoa Mizusawa (149 giường) và Bệnh viện Yamagokoro (48 giường). Trong số này, Bệnh viện đa khoa Mizusawa (Mizusawa Otemachi 3-1) có tòa nhà chính được xây dựng năm 1982 (xây dựng RC/SRC, 1 tầng hầm và 7 tầng trên mặt đất), và tòa nhà khám và phẫu thuật được xây dựng năm 1968 (xây dựng RC/S). 3 tầng) có tổng diện tích 14.889 mét vuông. Để đối phó với khả năng chống động đất và lão hóa của cơ sở, cơ sở này sẽ được di dời và xây dựng lại trong khi vẫn duy trì các chức năng bổ sung cho Bệnh viện tỉnh Isawa (61 Mizusawa Ryugababa, Thành phố Oshu).

  Zalo
  Hotline