Thành phố Oshu, tỉnh Iwate / Dự án phát triển trung tâm y tế mới, dự thảo ý tưởng cơ bản sẽ được xây dựng trong năm 2023

Thành phố Oshu, tỉnh Iwate / Dự án phát triển trung tâm y tế mới, dự thảo ý tưởng cơ bản sẽ được xây dựng trong năm 2023

  Thành phố Oshu, tỉnh Iwate, sẽ soạn thảo dự thảo ý tưởng cơ bản về việc xây dựng một trung tâm y tế mới dự kiến ​​xây dựng tại sân vận động thể thao Mizusawa Park (Thị trấn Mizusawa Nakaueno) (diện tích khu đất khoảng 20.000 mét vuông) vào cuối năm nay. Kế hoạch sẽ bao gồm số giường bệnh và khoa y tế, và sẽ được hoàn thiện trong năm tài chính sau khi nhận được ý kiến ​​của công chúng. Trước tình hình hiện tại ở Khu y tế Isawa, chẳng hạn như dân số giảm và thiếu bác sĩ, một trung tâm y tế mới (khu phức hợp đa chức năng) sẽ được xây dựng để đặt Bệnh viện Đa khoa Mizusawa và các cơ sở khác. Mục tiêu là mở bệnh viện vào năm 2028.

  Vẫn chưa quyết định liệu công việc liên quan đến việc xây dựng khái niệm cơ bản có được thuê ngoài hay không.

  Cho đến ngày 15, chúng tôi đang tuyển dụng thành viên ủy ban công dân cho ``Nhóm Nghiên cứu Trung tâm Y tế Mới'', nhóm sẽ lắng nghe ý kiến ​​​​từ quan điểm của người dùng. Cuộc họp đầu tiên dự kiến ​​diễn ra vào đầu tháng 10. Chúng tôi sẽ lắng nghe các chức năng và tính năng khác mà trung tâm mong muốn và phản ánh chúng trong khái niệm cơ bản. Nhiệm kỳ của văn phòng đến ngày 31 tháng 3 năm 2025.

  Trong Mô hình chăm sóc y tế khu vực của Thành phố Oshu, được xây dựng vào tháng 6, thành phố đã công bố phác thảo về hệ thống y tế kiểu mạng lưới hiệu quả cho phép các cơ sở y tế thành phố, bệnh viện tỉnh và cơ sở y tế tư nhân phát huy thế mạnh tương ứng của họ. Trung tâm y tế mới sẽ được trang bị các chức năng như chuyển từ chăm sóc y tế cấp tính sang chăm sóc sức khỏe, chức năng hỗ trợ chăm sóc trẻ em và chức năng chăm sóc sức khỏe. Nó cũng sẽ hoạt động như một trung tâm mới, sống động, nơi công dân thuộc nhiều thế hệ có thể tụ tập. ▽Phòng chờ đa năng, khu chăm sóc trẻ em, phòng hội nghị/huấn luyện hoạt động dân sự, chức năng của trung tâm sơ tán, v.v. sẽ được lắp đặt.

  Số lượng khoa và giường bệnh sẽ được xem xét trong ý tưởng cơ bản và kế hoạch cơ bản sẽ được xây dựng trong tương lai. Kế hoạch cơ bản sẽ được hoàn thành trong năm tài chính 2024.

  Có năm cơ sở y tế thành phố ở Thành phố Oshu, bao gồm Bệnh viện Đa khoa Mizusawa (149 giường) và Bệnh viện Yamagokoro (48 giường). Trong số này, Bệnh viện đa khoa Mizusawa (Mizusawa

  Otemachi 3-1) có tòa nhà chính được xây dựng năm 1982 (xây dựng RC/SRC, 1 tầng hầm và 7 tầng trên mặt đất), và tòa nhà khám và phẫu thuật được xây dựng năm 1968 (xây dựng RC/S). 3 tầng) có tổng diện tích 14.889 mét vuông. Để đối phó với các vấn đề về khả năng chống động đất và sự lão hóa, cơ sở sẽ được di dời và xây dựng lại trong khi vẫn duy trì các chức năng bổ sung cho Bệnh viện tỉnh Isawa (61 Mizusawa Ryugababa, Thành phố Oshu).

  "Kế hoạch tăng cường quản lý bệnh viện/phòng khám thành phố", tóm tắt hình thức lý tưởng của một tổ chức y tế bền vững sẽ củng cố hiệu quả cơ sở quản lý dựa trên việc duy trì quản lý hai bệnh viện và ba phòng khám trong thành phố, sẽ được hoàn thành bởi thành phố trong năm tài chính. Được xây dựng bởi.

  Zalo
  Hotline