Thành phố Kurume, tỉnh Fukuoka/Trung tâm y tế công cộng mới rộng 7.300 mét vuông và sẽ được đưa vào sử dụng từ nửa cuối năm 2018.

Thành phố Kurume, tỉnh Fukuoka/Trung tâm y tế công cộng mới rộng 7.300 mét vuông và sẽ được đưa vào sử dụng từ nửa cuối năm 2018.

  Thành phố Kurume, tỉnh Fukuoka, đang có kế hoạch xây dựng một trung tâm y tế mới với tổng diện tích khoảng 7.300 mét vuông nhằm tăng cường chức năng của trung tâm y tế. Địa điểm Tòa thị chính cũ nằm ở trung tâm thành phố (Thị trấn Jonan, diện tích khoảng 7.600 mét vuông) là một địa điểm có triển vọng để phát triển và các chức năng của trung tâm y tế hiện được chia thành nhiều địa điểm sẽ được di dời và hợp nhất. Người ta cũng hình dung rằng nó sẽ được kết hợp với một trung tâm y tế và viện giáo dục mầm non để làm cơ sở nâng cao sức khỏe cho người dân địa phương. Dự kiến ​​cơ sở này sẽ được đưa vào sử dụng sớm nhất vào nửa cuối năm 2028.

  Trong số các chức năng chính của Trung tâm Y tế Thành phố, các phòng hành chính và y tế được trải rộng trên hai địa điểm: Phòng Thương mại và Công nghiệp Kurume và phòng kiểm tra vệ sinh tại Tổng chi nhánh Jojima. So với các chính quyền địa phương khác, văn phòng và phòng hội nghị có quy mô nhỏ và chịu ảnh hưởng lâu dài của đại dịch do vi-rút Corona gây ra, việc tăng cường chức năng của trung tâm y tế thể chất là một vấn đề. Thành phố cũng đang xem xét thành lập một trung tâm y tế mới, hiện không nằm ở trung tâm thành phố và di dời Viện Nghiên cứu Giáo dục Mầm non (Thị trấn Shojima).

  Năm tài chính vừa qua, thành phố đã ủy quyền cho Hiệp hội Nghiên cứu Kinh tế Kyushu và Liên doanh Arbical Net thực hiện một “nghiên cứu về chức năng của trung tâm y tế, v.v.” và xem xét các kế hoạch mô hình cơ sở, địa điểm phát triển tiềm năng và chi phí dự án ước tính.

  Theo báo cáo nghiên cứu của Liên doanh, diện tích ước tính cho mỗi chức năng là 1.991 m2 dành cho trung tâm y tế, 1.494 m2 dành cho trung tâm y tế và 1.030 m2 dành cho viện giáo dục mầm non. Bao gồm các khu vực chung và phòng máy, tổng diện tích khoảng 7.300 mét vuông. Chi phí dự án ước tính là 5.041 triệu yên (đã bao gồm thuế).

  Các địa điểm khả thi đang được xem xét, bao gồm việc mở rộng địa điểm của tòa thị chính, khu nhà ở cũ của thành phố (trước đây là Nhà ở Haraguchi) và việc sử dụng các tòa nhà tư nhân. Người ta kết luận rằng địa điểm Trung tâm Hành chính cũ là địa điểm phù hợp nhất vì thực tế là nó sẽ cung cấp đủ không gian và mức độ tự do cao trong thiết kế.

  Công ty cũng đang xem xét giới thiệu PFI như một phương thức kinh doanh. Nếu áp dụng PFI, tổng thời gian xây dựng dự kiến ​​sẽ kéo dài thêm khoảng một năm rưỡi. Thành phố đã xem xét vấn đề nội bộ dựa trên kết quả điều tra, nhưng nó đã tạm thời bị đình chỉ do thảm họa mưa lớn vào tháng Bảy. Họ hiện đang thực hiện các điều chỉnh để khởi động lại việc xem xét.

  Zalo
  Hotline