Thành phố Habikino, tỉnh Osaka / Thông báo đề xuất bao gồm thiết kế cơ bản của tòa nhà văn phòng chính mới, mô hình BIM VR cũng được tạo

Thành phố Habikino, tỉnh Osaka / Thông báo đề xuất bao gồm thiết kế cơ bản của tòa nhà văn phòng chính mới, mô hình BIM VR cũng được tạo

  Vào ngày 22, Thành phố Habikino, tỉnh Osaka, đã công bố kêu gọi đề xuất lựa chọn nhà thầu thiết kế cơ bản cho tòa nhà chính mới của tòa thị chính (Honda) (tổng diện tích khoảng 11.000 mét vuông). Chúng tôi cũng sẽ tạo dữ liệu VR (thực tế ảo) sử dụng các video hướng dẫn mô hình BIM. Tòa nhà chính phủ chính mới sẽ nằm cạnh tòa nhà phụ của tòa thị chính và tòa nhà phụ (tổng diện tích khoảng 4.770 mét vuông) sẽ được cải tạo. Đơn đăng ký sẽ được tiếp nhận từ ngày 5 đến ngày 8 tháng 2, các đề xuất sẽ được chấp nhận từ ngày 14 tháng 2 đến ngày 15 tháng 3 và kết quả sẽ được công bố vào ngày 29. Giới thiệu phương pháp thiết kế/xây dựng chi tiết (DB) đi trước thiết kế cơ bản. Đề xuất lựa chọn nhà điều hành cơ sở dữ liệu dự kiến ​​sẽ được công bố vào tháng 11.

  Tòa thị chính Habikino hiện tại

  Việc tham gia vào đề xuất ``Thiết kế cơ bản và Giám sát thiết kế thực hiện cho việc xây dựng lại Tòa nhà chính phủ chính của Thành phố Habikino'' là của một văn phòng kiến ​​trúc sư hạng nhất hoặc một liên doanh được thành lập bởi tối đa ba công ty giống nhau. Ứng viên phải có thành tích thiết kế xây dựng mới, mở rộng và cải tạo các tòa nhà chính phủ với tổng diện tích từ 5.000 mét vuông trở lên do chính quyền trung ương và địa phương đặt hàng kể từ năm 2013.

  Đề xuất trình bày ▽ một tòa nhà chính phủ phù hợp với thành phố, ▽ ý tưởng về bố trí, dòng chảy và quy hoạch cơ sở trong khu vực, và ▽ các biện pháp kiểm soát quy trình và chi phí ở giai đoạn thiết kế cơ bản dựa trên phương pháp DB.

  Công việc này sẽ tạo ra các bản vẽ thiết kế cơ bản, cũng như điều tra và kiểm tra các tòa nhà hiện có dự kiến ​​phá dỡ và tiến hành khảo sát địa chất. Chúng tôi cũng tạo ra các quan điểm, lịch trình/biểu đồ quy trình thô, vật liệu giảm chi phí, kế hoạch chi phí vòng đời (LCC), dữ liệu VR, v.v. Anh ta cũng sẽ chịu trách nhiệm truyền đạt ý định thiết kế cơ bản và giám sát thiết kế thực hiện.

  Số tiền ký gửi tối đa là 260 triệu yên (đã bao gồm thuế). Thời gian kinh doanh đến ngày 31 tháng 3 năm 2016.

  Thiết kế cơ bản sẽ bắt đầu vào tháng Tư. Nhà điều hành DB bắt đầu công việc thiết kế chi tiết vào tháng 4 năm 2025 và vào tháng 1 năm 2016, bắt đầu công việc phá dỡ các tòa nhà A, C và D xung quanh khu phụ và xây dựng tòa nhà văn phòng chính mới. Công việc xây dựng bao gồm phá dỡ tòa nhà văn phòng chính hiện tại và cải tạo tòa nhà phụ sẽ bắt đầu vào tháng 7 năm 2028. Chi phí ước tính của dự án là khoảng 10 tỷ yên (đã bao gồm thuế).

  Thành phố công bố dự thảo quy hoạch cơ sở vào ngày 22. Theo đề xuất, việc đạt được chứng nhận ZEB (Net Zero Energy Building) cũng sẽ được xem xét. Kế hoạch là tiếp tục xem xét cấu trúc bằng cách so sánh khả năng chống động đất, kiểm soát địa chấn và cách ly địa chấn. Kế hoạch kết hợp tòa nhà với một trung tâm y tế, vốn nằm trong ý tưởng cơ bản, đã bị loại bỏ. Chức năng phòng chống thiên tai sẽ được tăng cường. Do hệ thống vô tuyến hành chính phòng chống thiên tai nằm trong khu phụ không thể di dời cho đến năm tài chính 2028, nên các hoạt động sẽ được tích hợp bằng cách làm cho các tầng của khu phụ và tòa nhà chính phủ mới có cùng mức độ.

  Zalo
  Hotline