Thành lập liên doanh pin và giải pháp năng lượng Honda, LG

Thành lập liên doanh pin và giải pháp năng lượng Honda, LG

  Thành lập liên doanh pin và giải pháp năng lượng Honda, LG


  Honda thông báo rằng họ đã thành lập một liên doanh với LG Ene tại Hoa Kỳ.


  Honda đã thông báo vào ngày 13 rằng họ sẽ thành lập liên doanh với công ty khổng lồ về pin của Hàn Quốc LG Energy Solutions vào tháng 12 năm 2022 tại Ohio, Hoa Kỳ. Vào năm 2025, nó sẽ bắt đầu sản xuất pin lithium-ion cho xe điện (EV) được bán ở Bắc Mỹ.

  Vốn là 210 triệu đô la (khoảng 27 tỷ yên). Nó có kế hoạch tăng nó theo từng giai đoạn, cuối cùng đạt khoảng 3,5 tỷ đô la. LG Energy sẽ đầu tư 51% và Honda sẽ đầu tư 49%.

  Giám đốc kiêm giám đốc điều hành (CEO) là LG Ene, và giám đốc kiêm giám đốc điều hành (COO) là của Honda. Việc xây dựng nhà máy sẽ bắt đầu vào đầu năm 2023 và dự kiến ​​hoàn thành vào cuối năm 2024. Công suất sản xuất hàng năm được đặt ở mức 40 GWh và toàn bộ sản lượng sẽ được cung cấp cho nhà máy của Honda ở Bắc Mỹ.

  Vào tháng 8 năm 2022, Honda thông báo rằng họ sẽ xây dựng một nhà máy pin mới ở Hoa Kỳ cùng với LG Energy. Dự đoán về sự lan rộng nhanh chóng của xe điện ở Hoa Kỳ, Honda sẽ thiết lập một hệ thống sản xuất tích hợp pin và xe điện ở Ohio, nơi đặt nhà máy chính của Honda.

  Zalo
  Hotline