Terragia đảm bảo 6 triệu USD để phát triển công nghệ nhiên liệu sinh học ít carbon, cạnh tranh về chi phí

Terragia đảm bảo 6 triệu USD để phát triển công nghệ nhiên liệu sinh học ít carbon, cạnh tranh về chi phí

  Công ty khởi nghiệp đã mở rộng đội ngũ lãnh đạo của mình với cựu chiến binh công nghệ khí hậu Kristin Brief tham gia với tư cách là Giám đốc điều hành, Lee Lynd chuyển sang làm CTO.

  Đội ngũ lãnh đạo Terragia (Ảnh: Business Wire)

  Đội ngũ lãnh đạo Terragia (Ảnh: Business Wire)

  HANOVER, NH--(BUSINESS WIRE)--Terragia Biofuel, một công ty khởi nghiệp công nghệ nhằm thúc đẩy thế hệ nhiên liệu sinh học tiếp theo, hôm nay thông báo rằng họ đã huy động được vòng hạt giống trị giá 6 triệu đô la do Engine Ventures và Energy Impact Partners (EIP) dẫn đầu. Công ty sẽ sử dụng vốn để thương mại hóa phương pháp tiếp cận dựa trên sinh học mới của mình nhằm chuyển đổi sinh khối xenlulo thành ethanol và các sản phẩm khác, mở rộng số lượng nhân viên và bắt đầu hợp tác với các nhà sản xuất nhiên liệu sinh học lớn.

  Terragia sử dụng vi khuẩn ưa nhiệt được thiết kế để phá vỡ sinh khối xenlulo và chuyển nó thành ethanol và các sản phẩm hóa học khác. Công nghệ của công ty tránh được các tính năng chính gây ra chi phí cao trong sản xuất nhiên liệu sinh học xenlulo thông thường bằng quy trình xử lý sinh học “hợp nhất” một bước mà không cần bổ sung enzyme và tận dụng sự gián đoạn cơ học trong quá trình lên men (tức là “đồng xử lý”) thay cho tiền xử lý nhiệt hóa.

  Giám đốc Phòng thí nghiệm Năng lượng tái tạo Quốc gia Martin Keller nhận xét: “Nhiên liệu sinh học xenlulo là con đường tạo ra nhiên liệu có hàm lượng carbon thấp cho ngành hàng không và các phương thức vận chuyển khó điện khí hóa khác cũng như loại bỏ CO2 khỏi khí quyển, cả hai đều rất quan trọng đối với ổn định khí hậu. . Chuyển đổi sinh học một bước của sinh khối xenlulo mà không cần thêm enzyme hoặc tiền xử lý nhiệt hóa có tiềm năng giảm chi phí rõ ràng so với các khái niệm quy trình khác.” Terragia CTO và đồng sáng lập Lee Lynd, Giáo sư xuất sắc tại Trường Kỹ thuật Thayer của Dartmouth và Giám đốc Phòng thí nghiệm nhiên liệu sinh học thế hệ thứ hai tiên tiến tại Đại học Campinas, Brazil, cho biết thêm: "Việc chuyển đổi ethanol thành nhiên liệu cho máy bay, tàu thủy và xe tải là một lựa chọn hàng đầu cho khoảng một nửa nhu cầu năng lượng vận tải toàn cầu trong tương lai, trong đó điện khí hóa có thể không thực tế, tương ứng với thị trường nghìn tỷ đô la. một lượng CO2 lớn hơn.”

  Hợp tác với Đại học Dartmouth và Đại học Campinas, sự phát triển không ngừng của công nghệ Terragia được hỗ trợ bởi nguồn tài trợ từ Trung tâm Đổi mới Năng lượng Sinh học của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ và Quỹ Nghiên cứu São Paulo, bằng các khoản tài trợ từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ và Quỹ Khoa học Quốc gia cũng như vốn tư nhân.

  “Terragia có cơ hội thú vị để thành công ở nơi mà những công ty khác trong ngành nhiên liệu sinh học xenlulo chưa có. Công nghệ của công ty cung cấp một cách tiếp cận hoàn toàn khác, sử dụng sinh học để giảm chi phí cao và quy mô sản xuất nhiên liệu sinh học xenlulo thông thường,” Katie Rae, Giám đốc điều hành và Đối tác quản lý của Engine Ventures cho biết. “Với đội ngũ quản lý giàu kinh nghiệm, kinh nghiệm sâu rộng trong ngành và thỏa thuận phát triển chung với một nhà sản xuất nhiên liệu sinh học lớn của Hoa Kỳ đang được tiến hành, cách tiếp cận thị trường của Terragia có tiềm năng không chỉ đáp ứng nhu cầu vận tải toàn cầu trong tương lai mà còn tạo ra các sản phẩm nhiên liệu sinh học carbon thấp ở mức một mức giá cạnh tranh với nhiên liệu hóa thạch.”

  Ashwin Shashindranath, Đối tác của Energy Impact Partners cho biết: “Chúng tôi tự hào hỗ trợ Terragia trên con đường cách mạng hóa sản xuất ethanol xenlulo và nhiên liệu hàng không bền vững (SAF). “Nhiên liệu ít carbon là nền tảng của quá trình chuyển đổi năng lượng và chúng tôi cho rằng Terragia có đội ngũ và công nghệ phù hợp để trở thành công ty dẫn đầu trong lĩnh vực này”.

  Kristin Brief tham gia với tư cách là CEO

  Terragia cũng công bố những thay đổi về lãnh đạo với việc bổ nhiệm Kristin Brief làm Giám đốc điều hành, có hiệu lực ngay lập tức. Brief tham gia cùng những người đồng sáng lập Lee Lynd, người đã chuyển sang làm Giám đốc Công nghệ, Bill Brady, Chủ tịch Hội đồng quản trị và Chris Herring, Phó Chủ tịch Phát triển Công nghệ.

  Brief nhận xét: “Thật vinh dự khi được lãnh đạo Terragia với tư cách là Giám đốc điều hành. Tôi đã dành phần lớn sự nghiệp 20 năm của mình để thúc đẩy các công ty khởi nghiệp năng lượng sạch ở giai đoạn đầu và công nghệ, đội ngũ cũng như con đường thương mại hóa của Terragia rất khác biệt. Chúng tôi có cơ hội duy nhất để tạo ra tác động mang tính chuyển đổi đối với kết quả khí hậu, ngoài việc tạo ra doanh thu cao hơn đáng kể cho các nhà sản xuất nhiên liệu sinh học.”

  Giới thiệu về nhiên liệu sinh học Terragia

  Được thành lập vào năm 2022, Terragia Biofuel là một công ty khởi nghiệp công nghệ với sứ mệnh phát triển và triển khai công nghệ sản xuất nhiên liệu lỏng bền vững từ sinh khối xenlulo. Sử dụng phương pháp sinh học mới để chuyển đổi sinh khối xenlulo thành ethanol và các sản phẩm khác, công ty tìm cách sản xuất nhiên liệu lỏng có hàm lượng carbon thấp, chi phí thấp cho các phương thức vận tải khó điện khí hóa, bao gồm hàng không, vận tải biển và vận tải đường bộ đường dài. . Sự phát triển công nghệ của Terragia được hỗ trợ bởi sự hợp tác với Đại học Dartmouth và Đại học Campinas tương ứng bằng nguồn tài trợ từ Trung tâm Đổi mới Năng lượng Sinh học của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ và Quỹ Nghiên cứu Sao Paulo, cũng như bằng các khoản tài trợ cho Terragia từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ và Cơ quan Quản lý Quốc gia Hoa Kỳ. Quỹ khoa học. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://terragiabiofuel.com/.

  Liên lạc

  Kerry Walker
  kerry@engineventures.com

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:       https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:       https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline