Taxi bay cất cánh từ ga xe lửa Odense

Taxi bay cất cánh từ ga xe lửa Odense

  Taxi bay cất cánh từ ga xe lửa Odense
  Sân bay HCA và Copenhagen Helicopter đã thiết lập quan hệ đối tác để tạo cơ sở hạ tầng cho máy bay eVTOL, với mục tiêu cuối cùng là thiết lập một địa điểm hạ cánh trên Nhà ga OdenseBởi Joe Macey / ngày 17 tháng 2 năm 2023

  máy bay eVTOL trên Odense. Tín dụng: Vịnh Sebastian Thomas.

  Theo AAMi

  Sân bay Hans Christian Anderson (HCA) ở Odense và Copenhagen Helicopter đang hợp tác xây dựng cơ sở hạ tầng cho taxi bay chạy bằng điện để vận chuyển hành khách giữa các thành phố lớn nhất của Đan Mạch.

  Trước mùa hè, chiếc taxi bay đầu tiên dự kiến sẽ được phóng qua Funen và mục tiêu cuối cùng là thiết lập một bãi đáp trên đỉnh Ga Odense.

  Mối quan hệ đối tác của Đan Mạch giữa Sân bay HCA ở Odense và công ty Trực thăng Copenhagen ApS hiện sẽ thực hiện những bước đầu tiên hướng tới việc đưa máy bay eVTOL vào không phận Đan Mạch. Mục tiêu là có thể trình diễn taxi bay tại Sân bay HCA trước mùa hè và trong dài hạn hơn một chút, tham vọng là thiết lập một hoặc nhiều bãi đáp, còn được gọi là vertiports, điểm đầu tiên ở trên cùng của Ga xe lửa Odense .

  Chủ tịch Sân bay HCA Kim Kenlev cho biết: “Tôi dự đoán rằng trong một vài năm nữa, bạn có thể đi tàu điện nhẹ đến Ga Odense và từ đó bắt taxi bay đến Copenhagen hoặc các thành phố khác của Đan Mạch. Bây giờ là lúc để bắt đầu xây dựng một cơ sở hạ tầng hoàn toàn mới ban đầu dựa trên taxi bay có người lái chạy bằng năng lượng xanh và đóng góp vào mục tiêu của chính phủ là đạt được 100% giao thông nội địa xanh vào năm 2030.”

  Anh ấy nói thêm: “Tôi thấy không có gì ngăn cản chúng tôi bay đến các thành phố như Gothenburg, Hamburg hay Berlin trong tương lai. Tính di động của hàng không tiên tiến luôn nằm trong chương trình nghị sự ở khắp mọi nơi và những thành phố này nằm trong tầm với của những chiếc taxi bay này.”

  Ban đầu, quan hệ đối tác muốn thu hút các nhà khai thác AAM nước ngoài đến Sân bay HCA, nơi đã tổ chức một trung tâm thử nghiệm máy bay không người lái được quốc tế công nhận, Trung tâm Thử nghiệm UAS Đan Mạch. Điều này có thể ở dạng các hoạt động thử nghiệm và trình diễn hoặc về lâu dài là dịch vụ và bảo trì.

  Giám đốc điều hành của Copenhagen Helicopter, Martin Andersen, nhận xét: “Advanced Air Mobility dựa trên một cuộc cách mạng mới trong ngành hàng không nói lời tạm biệt với nhiên liệu hóa thạch để chuyển sang điện khí hóa và nhiên liệu sinh học – điều mà chúng ta đã biết từ quá trình chuyển đổi từ ô tô truyền thống sang ô tô hybrid và ô tô điện và sau này là ô tô tự lái. Nó mang đến một cơ hội hoàn toàn mới để vận chuyển con người hàng ngày qua bầu trời, đồng thời giảm phát thải khí nhà kính, giảm mức độ tiếng ồn và hơn thế nữa.”

  Đô thị Odense được cho là có chung mục tiêu thiết lập các phương thức vận tải bền vững hơn và thiết lập các tiêu chuẩn cao để trở thành người đầu tiên phát triển các công nghệ mới.

  Thị trưởng thành phố Odense, Peter Rahbæk Juel, cho biết: “Đây có thể là khởi đầu của một phương thức hoàn toàn mới để vận chuyển bản thân và hàng hóa trong tương lai. Chúng ta có thể thấy rằng các quốc gia và thành phố khác đã đi trước và Đan Mạch và Odense tất nhiên cũng phải đi theo xu hướng này. Những chiếc taxi bay của tương lai có thể bay bằng năng lượng xanh do các tua-bin gió ngoài khơi của Đan Mạch sản xuất và chúng có thể giúp chuyển giao thông ra khỏi các con đường.”

  Anh ấy nói thêm: “Cuộc phiêu lưu chế tạo robot của Funen bắt đầu với một số kỹ sư tài năng từ Đại học Nam Đan Mạch và một thành phố dám nghĩ lớn và chấp nhận rủi ro. Theo cách tương tự, tôi coi đây là những bước đầu tiên hướng tới một liên doanh kinh doanh mới với hy vọng sẽ tạo ra việc làm, đóng góp vào quá trình chuyển đổi xanh và tạo ra một phương thức vận chuyển hoàn toàn mới cho mọi người.”

  Zalo
  Hotline