Tàu lửa hydrogen pin nhiên liệu: Dự kiến ​​sẽ mở rộng nhanh chóng trong thập kỷ tới 

Tàu lửa hydrogen pin nhiên liệu: Dự kiến ​​sẽ mở rộng nhanh chóng trong thập kỷ tới 

  Tàu lửa hydrogen pin nhiên liệu: Dự kiến ​​sẽ mở rộng nhanh chóng trong thập kỷ tới 

  Bởi Anjali Verma

  No alt text provided for this image

   

  Tàu chạy bằng pin nhiên liệu hydro hoặc tàu chạy bằng hydro sử dụng hydro làm nguồn năng lượng cho động cơ đẩy và ứng dụng phụ trợ. Nghiên cứu về hydro như một loại nhiên liệu tiềm năng để cung cấp năng lượng cho các đoàn tàu không phát thải đang gia tăng trong những năm gần đây. Ngành đường sắt đang nỗ lực phát triển các công nghệ nhằm giải quyết các thách thức liên quan đến cơ sở hạ tầng lưu trữ hydro và nhận thức của công chúng về sự an toàn và chi phí.

  Thị trường tàu chạy bằng pin nhiên liệu hydro được phân khúc dựa trên ứng dụng, công nghệ, thành phần, loại đường ray và khu vực. Theo ứng dụng, thị trường được chia thành tàu chở khách, tàu chở hàng và các loại khác. Theo công nghệ, nó được phân chia thành pin nhiên liệu màng trao đổi proton, pin nhiên liệu axit photphoric và các loại khác. Theo thành phần, nó được chia thành gói pin nhiên liệu hydro, pin, động cơ kéo điện và các loại khác. Theo loại đường sắt, nó được chia thành đường sắt chở khách, đường sắt đi lại, đường sắt nhẹ, xe điện, hàng hóa và các loại khác. Theo khu vực, thị trường được phân tích trên khắp Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á - Thái Bình Dương và LAMEA.

  Các yếu tố như tăng đầu tư vào phát triển cơ sở hạ tầng đường sắt, gia tăng mối lo ngại về môi trường và tăng nhu cầu về dịch vụ vận tải công cộng được dự đoán sẽ thúc đẩy tăng trưởng của thị trường tàu chạy bằng pin nhiên liệu hydro toàn cầu trong giai đoạn dự báo. Tuy nhiên, yêu cầu vốn cao để phát triển tàu chạy bằng pin nhiên liệu hydro và tân trang các toa xe hiện có dự kiến ​​sẽ cản trở sự tăng trưởng của ngành tàu chạy bằng pin nhiên liệu hydro toàn cầu trong giai đoạn dự báo.


  Thị trường tàu chạy bằng pin nhiên liệu hydro toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt giá trị 2,67 tỷ USD vào năm 2025 và dự kiến ​​sẽ đạt 26,41 tỷ USD vào năm 2035, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 28,2% từ năm 2026 đến năm 2035.

  Zalo
  Hotline