Tàu lắp đặt buồm gió sẽ vượt mục tiêu hơn 40 vào cuối năm

Tàu lắp đặt buồm gió sẽ vượt mục tiêu hơn 40 vào cuối năm

  Tàu lắp đặt buồm gió sẽ vượt mục tiêu hơn 40 vào cuối năm
  Lĩnh vực động cơ đẩy nhờ sức gió đã có sự tăng trưởng đáng kể và tiếp tục đà phát triển trong nửa đầu năm 2023, với những tiến bộ đáng kể đang định hình lại ngành hàng hải.


   

  hình ảnh CMES


  Hiệp hội Windship Quốc tế (IWSA) cho biết trong giai đoạn này, lĩnh vực này đã chứng kiến 5 công trình lắp đặt mới, 6 tàu sẵn sàng đón gió và tự hào có một loạt các dự án đang triển khai đầy hứa hẹn.

  Việc áp dụng công nghệ động cơ đẩy nhờ sức gió đã thu hút được sự chú ý rộng rãi trong ngành vận tải biển, với nhiều chủ tàu và nhà khai thác nhận ra tiềm năng của nó trong việc giảm phát thải khí nhà kính và nâng cao hiệu quả sử dụng nhiên liệu.

  Các hệ thống đẩy có sự trợ giúp của gió bao gồm các giải pháp như cánh quạt Flettner, cánh buồm và hệ thống diều, cùng nhiều giải pháp khác. Những công nghệ này khai thác sức mạnh của gió để cung cấp lực đẩy phụ, giảm bớt gánh nặng cho động cơ truyền thống và cuối cùng là cắt giảm mức tiêu thụ nhiên liệu.

  Các nghiên cứu và thử nghiệm thực tế đã chứng minh rằng công nghệ động cơ đẩy nhờ sức gió có khả năng tiết kiệm nhiên liệu từ 5% đến 20% trên một số tuyến đường nhất định. Trong những trường hợp cụ thể, với điều kiện gió thuận lợi và triển khai công nghệ tối ưu, số tiền tiết kiệm được thậm chí có thể vượt quá con số này.

  Nhìn về phía trước, lĩnh vực này đã sẵn sàng cho sự tăng trưởng và phát triển hơn nữa trong nửa cuối năm 2023.

  IWSA dự đoán một loạt các thông báo bổ sung trong những tháng tới, dẫn đến sự gia tăng đáng kể các dự án trong quý thứ ba và thứ tư.

  Sự tăng tốc hoạt động này cho thấy số lượng tàu lắp đặt điện gió đang trên đà đạt được mục tiêu hơn 40 tàu vào cuối năm nay.

  “Năm 2023 sẽ được ghi nhớ là năm mà IMO đặt ra mức tham vọng khử cacbon và đạt được tiến bộ trong các biện pháp trung/dài hạn để đạt được mục tiêu đó. IWSA đã duy trì một thông điệp rõ ràng, nhất quán xuyên suốt, kêu gọi một sân chơi bình đẳng, với cách tiếp cận 'năng lượng làm trung tâm' trái ngược với cách tiếp cận 'lấy nhiên liệu làm trung tâm' và thực hiện các mục tiêu tham vọng cao với chi phí thấp/miễn phí cho năm 2030, 2040 và 2050,” Tổng thư ký IWSA Gavin Allwright cho biết.

  Thông báo này đã được hỗ trợ bởi một báo cáo CE Delft; Vận chuyển Phát thải khí nhà kính năm 2030, nhấn mạnh rằng lượng khí thải có thể giảm từ 28-47% vào năm 2030 với sự kết hợp của gió, giảm tốc độ và 5-10% nhiên liệu mới với chi phí chỉ tăng 6-14%.


  Tiến bộ chắc chắn đã được thực hiện đối với việc không phát thải với chiến lược GHG sửa đổi của IMO và mặc dù không ràng buộc, nhưng phần lớn ngành hiểu rằng mục tiêu tạm thời đến năm 2030 là giảm tới 30% lượng GHG sẽ rất quan trọng nếu ngành vận tải biển muốn duy trì. liên lạc với mục tiêu phù hợp 1,5C cho năm 2050.

  “Bằng chứng của bánh pudding sẽ có trong thực phẩm và việc đưa ra các biện pháp kinh tế và kỹ thuật sẽ nhấn mạnh tham vọng ngày càng cao này, tuy nhiên, mốc thời gian cho các biện pháp kinh tế sớm nhất là vào năm 2027, còn rất nhiều việc phải làm. ”  Allwright thêm vào.

  Danh sách kiểm tra chính sách IWSA cũng bao gồm:

  Công nhận sức đẩy của gió như một loại 'nhiên liệu' được xếp hạng bằng 0 để có thể thực hiện LCA so sánh.
  Đưa gió vào bất kỳ Tiêu chuẩn nhiên liệu toàn cầu nào (thích hợp hơn - Tiêu chuẩn 'Năng lượng' toàn cầu).
  Giá carbon cao và phần lớn số tiền thu được quay trở lại ngành để tài trợ cho quá trình khử cacbon.
  Một sân chơi bình đẳng yêu cầu cách tiếp cận Tỉnh táo đối với LCA của các nguồn nhiên liệu/năng lượng.
  Việc bao gồm tiềm năng nóng lên toàn cầu trong 20 năm (GWP) của tất cả các phát thải để đảm bảo so sánh thực tế (phù hợp với
  Tuổi thọ của tàu [20-30 năm] & rủi ro điểm tới hạn về môi trường/khí hậu).
  Khí hậu không gây hiệu ứng nhà kính cũng cần được tính đến, bao gồm carbon đen, VOC, H2 nhất thời
  khí thải và tiếng ồn dưới nước, trong số những thứ khác.
  Tôn trọng các nguyên tắc 'công bằng, bình đẳng' để đảm bảo không có nơi nào hoặc người nào bị bỏ lại phía sau
  “Do đó, thông điệp mà chúng tôi đã gửi tới các chính phủ quốc gia, EU, IMO và tại trụ sở của Liên hợp quốc ở New York là gió mang đến những mục tiêu đầy tham vọng nhất, đó là nguồn năng lượng đẩy duy nhất sẽ tự trả tiền một cách hiệu quả. và một khuôn khổ chắc chắn, mạnh mẽ và có thể dự đoán được để khử cacbon là điều cần thiết để ngành đầu tư, mở rộng quy mô nhanh chóng và vượt qua cơn bão khử cacbon,” Allwright kết luận.

  Zalo
  Hotline