Tàu chở hàng điện đầu tiên của Singapore sẽ hạ thủy vào quý 4

Tàu chở hàng điện đầu tiên của Singapore sẽ hạ thủy vào quý 4

  KUALA LUMPUR - Tàu chở hàng chạy điện đầu tiên của Singapore sẽ bắt đầu chạy thử trên biển và hạ thủy vào quý 4, theo Yinson Green Technologies (YGT), một phần của tập đoàn được Cộng hòa chọn để giúp điện khí hóa tàu biển.

  Giày sneaker và

  Ấn tượng của một nghệ sĩ về Hydromover sắp ra mắt, một tàu chở hàng chạy hoàn toàn bằng điện được phát triển bởi Goal Zero Consortium. ẢNH: CÔNG NGHỆ XANH YINSON

  Giám đốc điều hành YGT Eirik Barclay cho biết trong một cuộc phỏng vấn tại Kuala Lumpur tuần này rằng Hydromover, được phát triển bởi tập đoàn Goal Zero, sắp hoàn thành.

  Ông cho biết, YGT sẽ giới thiệu một tàu điện để chuyển thủy thủ đoàn – được phát triển cùng với công ty khởi nghiệp Lift Ocean của Na Uy – vào cuối năm 2023. Chiếc máy bay đó được gọi là Hydroglyder.

  Ông nói: “Chúng tôi muốn trở thành một phần của tất cả các dịch vụ liên quan đến tàu điện sạch, bắt đầu từ Singapore”.

  YGT là công ty con của Yinson Holdings niêm yết ở Malaysia. Cổ phiếu Yinson đã tăng khoảng 3% vào năm 2023.

  Với việc Cơ quan Hàng hải và Cảng Singapore yêu cầu tất cả tàu thuyền ở bến cảng phải chạy hoàn toàn bằng điện hoặc có thể chạy bằng nhiên liệu sinh học B100 hoặc nhiên liệu không sử dụng nhiên liệu từ năm 2030, gã khổng lồ dầu mỏ Shell đã hạ thủy chiếc phà chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Singapore vào tháng 5 để vận chuyển công nhân đến nhà máy lọc dầu của họ ở Pulau Bukom.

  Theo trang web của YGT, tập đoàn Goal Zero được lãnh đạo bởi SeaTech Solutions International, nhà thiết kế Hydromover có trụ sở tại Singapore, có khả năng chở 25 tấn hàng hóa và có pin có thể thay thế trong vài phút khi cạn kiệt.

  YGT sẽ vận hành tàu cảng, sử dụng nó cho các hoạt động thương mại dưới đơn vị MarinEV mới ra mắt gần đây.

  MarinEV sẽ cung cấp dịch vụ cho thuê tàu, bảo dưỡng, bảo trì và các sản phẩm để giúp ngành hàng hải chuyển sang trạng thái không có lưới.

  Singapore đã tài trợ 9 triệu USD vào năm 2021 cho Goal Zero và hai tập đoàn khác do Keppel Fels và Sembcorp Marine dẫn đầu để phát triển tàu điện.

  Keppel đặt mục tiêu thiết lập chuỗi cung ứng tàu điện vào năm 2025, trong khi Seatrium, trước đây là Sembcorp Marine, vẫn chưa tiết lộ mục tiêu hoàn thành.

  Ông Barclay, người đứng đầu hoạt động kinh doanh sản xuất ngoài khơi của Yinson Holdings trước khi trở thành Giám đốc điều hành YGT vào tháng 1, cho biết: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​​​sự điện khí hóa mạnh mẽ ở tất cả các phương thức vận tải, vì vậy chúng tôi bắt đầu tập trung vào điện khí hóa khu vực biển”.

  Giày sneaker và

  Giám đốc điều hành YGT Eirik Barclay cho biết Hydromover, do tập đoàn Goal Zero phát triển, sắp hoàn thành. ẢNH: YINSON.COM

  YGT cũng thành lập RydeEV, một doanh nghiệp cho thuê xe đạp điện ở Malaysia với công nghệ pin có thể thay thế và trong quý 4, họ sẽ ra mắt DrivEV tại Malaysia, một doanh nghiệp cho thuê xe điện.

  Hãng đã ký thỏa thuận cho thuê đội tàu với Pos Malaysia và UEM Edgenta.

  Ông Barclay cho biết: “Ở Đông Nam Á có 250 triệu xe máy. “Trong 10 năm tới, tất cả những thứ đó sẽ trở thành điện. Vì vậy, đây là một không gian thị trường vô cùng rộng lớn để tham gia.”

  Thông qua hoạt động kinh doanh sạc ChargeEV, YGT sở hữu 379 trạm sạc EV ở Malaysia, trở thành nhà khai thác lớn nhất tại quốc gia này.

  Nó đã bắt đầu hoạt động tại Singapore và đặt mục tiêu có 10 trạm vào cuối năm 2023. BLOOMBERG

  Lưu ý đính chính:  Phiên bản trước của bài viết này đã tuyên bố rằng tất cả các tàu cập cảng mới sẽ phải có mức phát thải bằng 0 vào năm 2030. Bloomberg kể từ đó đã cập nhật câu chuyện để phản ánh các quy định phát thải chính xác.

  Zalo
  Hotline