Tàu chạy bằng hydro Stadler đạt kỷ lục Guinness thế giới

Tàu chạy bằng hydro Stadler đạt kỷ lục Guinness thế giới

  Tàu chạy bằng hydro Stadler đạt kỷ lục Guinness thế giới

  Stadler hydrogen-powered trains achieve Guinness World Record

  Màn trình diễn gần đây của Stadler về đoàn tàu FLIRT H2 đi hơn 1.700 dặm mà không cần tiếp nhiên liệu đã mang về cho công ty Kỷ lục Guinness Thế giới. Đây là quãng đường dài nhất mà một đoàn tàu thí điểm chạy bằng năng lượng hydro mà không cần tiếp nhiên liệu từng được ghi nhận.

  Kết quả này xảy ra trong một cuộc thử nghiệm diễn ra ở Mỹ, trên một vòng thử nghiệm chuyên dụng ở Colorado. Cuộc hành trình bắt đầu vào ngày 20 tháng 3 năm 2024 và kéo dài trong 46 giờ và đạt quãng đường 1.741,7 dặm, phá kỷ lục thế giới.

  Để đạt được khoảng cách tuyệt vời này, đầu máy đã sử dụng bộ năng lượng chứa pin nhiên liệu và bình hydro. Nó cũng sử dụng một loại pin có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho xe bất cứ khi nào cần thiết. Nhìn chung, các kỹ thuật được sử dụng trong hệ thống động cơ đẩy này đã được sản xuất để cho phép tàu hoạt động cả ngày một cách hiệu quả mà không cần tiếp nhiên liệu. Để thực hiện được tất cả những điều này, trước khi cuộc thử nghiệm diễn ra ở Colorado, Stadler đã phát triển các giải pháp chi tiết cho phép công ty lắp pin nhiên liệu và hệ thống lưu trữ hydro vào thiết kế của đoàn tàu đi lại FLIRT hiện đại. Sau khi được thành lập, các giải pháp này đã được thử nghiệm ở Thụy Sĩ.

  Ngay khi các bước này hoàn tất, giám khảo Kỷ lục Guinness Thế giới đã được Stadler mời đến chứng kiến hành trình. Công ty làm điều này để Kỷ lục Guinness Thế giới thấy rằng đầu máy xe lửa này đáng tin cậy và có khả năng chạy bằng hydro trong khoảng thời gian này.

  Giải Kỷ lục Guinness Thế giới gần đây này là giải thưởng thứ hai mà Stadler nhận được. Kỷ lục đầu tiên được trao cho họ là vào năm 2021, cho FLIRT Akku chạy bằng pin đã đạt được hành trình dài nhất với một bộ nhiều pin. Sự phát triển này có thể bao phủ 224km ở Đức.

  Giám đốc điều hành của Stadler US, Martin Ritter, tuyên bố rằng 'công ty tập trung vào tương lai của vận tải đường sắt với các hệ thống truyền động thay thế và nhằm mục đích liên tục phát triển các công nghệ mới.' Ông cũng cho biết: “Bằng cách sử dụng hydro làm nguồn năng lượng sạch, chúng tôi đang tích cực đóng góp vào việc bảo vệ môi trường và định hình hoạt động du lịch bền vững và không phát thải vào ngày mai.”

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:      https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:      https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline