Tập đoàn Takenaka và các công ty khác/Phát triển bê tông dòng chảy cao, không co ngót, đạt được cả tính công tác và độ bền

Tập đoàn Takenaka và các công ty khác/Phát triển bê tông dòng chảy cao, không co ngót, đạt được cả tính công tác và độ bền

  Tập đoàn Takenaka và các công ty khác đã phát triển loại bê tông có lưu lượng cao, không co ngót có tên là "Fine Lead F." Lần đầu tiên ở Nhật Bản, chúng tôi đã tạo ra loại phụ gia một thành phần kết hợp ba thành phần: giảm nước, giảm co ngót và giảm phân tách. Tính lưu động cao của nó giúp cải thiện khả năng thi công của công việc đổ bê tông, hạn chế các vết nứt trên bề mặt bê tông sau khi thi công, đồng thời cải thiện tính thẩm mỹ và độ bền của các công trình. Được thiết kế để sử dụng trên các bức tường lộ thiên, v.v., rất khó thi công. Chúng tôi đã áp dụng nó vào dự án phát triển của riêng mình và khẳng định tính hiệu quả của nó. Chúng tôi sẽ tích cực phát triển sản phẩm này như một loại bê tông chất lượng cao.

  Hình ảnh áp dụng (từ tài liệu thông cáo báo chí)

  Được phát triển cùng với Takemoto Yushi (Thành phố Gamagori, tỉnh Aichi, Chủ tịch Motoyasu Takemoto). Mặc dù các đặc tính như cường độ và độ cứng của nó tương tự như bê tông thông thường, nhưng nó có thể giảm đáng kể nhân công và thời gian cần thiết để đổ và đầm bê tông bằng máy rung. Lượng co ngót sau khi đóng rắn có thể giảm xuống gần như bằng 0, đồng thời cũng có thể ngăn chặn sự phân tách và nứt vật liệu. Là một tác dụng bổ sung, khả năng chống cacbonat hóa của bê tông cũng được tăng lên.

  Vì nó có thể được thi công mà không tạo ra các mối nối cảm ứng nên nó được kỳ vọng sẽ được áp dụng cho các dự án có thiết kế cao cấp. Do tính lưu động cao nên nó được kỳ vọng sẽ có hiệu quả trong các công việc sửa chữa khó thực hiện.

  Dự án đầu tiên được áp dụng cho Yoyogi Sangubashi Terrace (Phường Shibuya, Tokyo), được phát triển, thiết kế và xây dựng nội bộ. Nó được lắp đặt ở lối vào và phần bên ngoài của các bức tường lộ thiên bằng ván khuôn trang trí bằng ván tuyết tùng. Dù đã hơn 6 tháng kể từ khi xây dựng xong nhưng tòa nhà vẫn giữ được vẻ đẹp đẽ, không có vết nứt trên bề mặt.

  Zalo
  Hotline