Tập đoàn Takenaka / Trình diễn hợp tác giữa các trạm hydro và các tòa nhà, xây dựng lại và xác minh các cơ sở trình diễn

Tập đoàn Takenaka / Trình diễn hợp tác giữa các trạm hydro và các tòa nhà, xây dựng lại và xác minh các cơ sở trình diễn

  Tập đoàn Takenaka đang sử dụng cơ sở trình diễn hydro nằm trong khuôn viên Tòa nhà TAK Shinsuna do tập đoàn sở hữu (Phường Koto, Tokyo) để hình dung sự hợp tác giữa tòa nhà và một trạm đa hydro dự kiến ​​sẽ cung cấp hydro cho các phương tiện pin nhiên liệu xe cộ (FCV). Chúng tôi đã bắt đầu thử nghiệm trình diễn. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về hydro, ngoài hệ thống thông thường tại chỗ nơi hydro được sản xuất trong nhà, chúng tôi đã xây dựng lại một hệ thống bên ngoài nơi chúng tôi nhận và sử dụng hydro từ bên ngoài. Xác minh các phương pháp tiếp nhận, cung cấp và lưu trữ hydro an toàn và ổn định trong các tòa nhà.

  Cơ sở trình diễn hydro được xây dựng lại ngoài cơ sở (do Tập đoàn Takenaka cung cấp)

  Cơ sở trình diễn hydro mà công ty bắt đầu thử nghiệm vào năm 2016 là cơ sở tại chỗ sử dụng năng lượng tái tạo từ năng lượng mặt trời để sản xuất hydro tại chỗ. Loại bên ngoài, nhận hydro từ nhiều trạm hydro, được thiết kế để kết nối trực tiếp với các tòa nhà thông qua đường ống, giảm áp suất của hydro áp suất cao đến áp suất cần thiết và cung cấp cho tòa nhà.

  Tại cơ sở trình diễn hydro được xây dựng lại, các bình chứa hydro áp suất cao đã được lắp đặt để thay thế cho các trạm hydro. Chức năng “sử dụng” cung cấp hydro trực tiếp cho pin nhiên liệu hydro tinh khiết, cung cấp điện và nhiệt cho các tòa nhà. Với chức năng "lưu trữ", chúng tôi đã lắp đặt thiết bị lưu trữ áp suất thấp như bình hydro và hợp kim hấp thụ hydro để lưu trữ tạm thời lượng hydro được chấp nhận. Nó sẽ được sử dụng để cung cấp hydro khi cơ sở hạ tầng hydro bị ngừng hoạt động do thiên tai hoặc bảo trì.

  Thử nghiệm trình diễn dự kiến ​​sẽ chạy cho đến tháng 8 năm 2024 để xác minh các chức năng "chấp nhận", "sử dụng" và "lưu". Bắt đầu từ năm tài chính 2025, công ty có kế hoạch đề xuất sử dụng hydro, bao gồm cả việc lắp đặt tại chỗ, như một phần nhằm tăng giá trị gia tăng của các tòa nhà, chẳng hạn như xây dựng tòa nhà văn phòng, cơ sở thương mại và nhà máy.

  Zalo
  Hotline