Tập đoàn Sumitomo đầu tư vào Công ty MARS để phát triển công nghệ điện lạnh

Tập đoàn Sumitomo đầu tư vào Công ty MARS để phát triển công nghệ điện lạnh

  Tập đoàn Sumitomo đầu tư vào Công ty MARS để phát triển công nghệ điện lạnh

  Tập đoàn Sumitomo (Trụ sở chính: Chiyoda-ku, Tokyo; Giám đốc đại diện, Chủ tịch và Giám đốc điều hành: Masayuki Hyodo) đã đầu tư vào Công ty MARS (Trụ sở chính: Takasaki-shi, Gunma-ken), một công ty chuyên nghiên cứu và phát triển của công nghệ làm lạnh.

  Thực phẩm dễ hỏng sẽ nhanh chóng mất đi độ tươi khi để trong tủ lạnh và giảm chất lượng - và do đó giá bán sẽ giảm - khi đông lạnh. Việc vận chuyển các mặt hàng dễ hỏng, đặc biệt là ở các quốc gia hoặc khu vực không có cơ sở hạ tầng dây chuyền lạnh đầy đủ, cũng thường gây ra thiệt hại kinh tế lớn.

  Công ty MARS phát triển và tiếp thị các sản phẩm có công nghệ làm lạnh độc đáo, cho phép bảo quản đồ dễ hỏng ở nhiệt độ dưới 0˚C mà không bị đóng băng và duy trì độ tươi của chúng. Sản phẩm chính của công ty là hệ thống làm lạnh “Kuraban” giữ thực phẩm tươi lâu hơn đáng kể so với tủ lạnh thông thường, đồng thời có khả năng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn bên trong và thậm chí cả quá trình lão hóa của thịt. Công nghệ “tuyết biển” của công ty tạo ra đá từ nước biển hoặc nước mặn, có nhiệt độ −1,0˚C và nồng độ muối là 1%. Đá giữ được vẻ ngoài và độ tươi của sản phẩm thủy sản trong điều kiện tốt hơn và trong thời gian dài hơn đá thông thường. Kuraban và tuyết biển đang thu hút sự chú ý lớn từ các quốc gia có cơ sở hạ tầng chuỗi lạnh chưa phát triển tốt và Công ty MARS đã bắt đầu, cùng với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản, thực hiện khảo sát xác minh các công nghệ của mình trong việc bảo quản độ tươi lâu dài của các sản phẩm thủy sản ở Ma-rốc.

  Tập đoàn Sumitomo sẽ hợp tác với Công ty MARS để phát triển container 40 feet được trang bị chức năng tương tự như Kuraban. Thùng chứa mới có khả năng bảo quản độ tươi của thực phẩm hiệu quả hơn nhiều so với các thùng chứa lạnh thông thường, sẽ dẫn đến việc mở rộng phạm vi địa lý của các nhà cung cấp dịch vụ hậu cần hàng hải cũng như giảm chi phí vận chuyển vì container sẽ loại bỏ cần sử dụng vận tải hàng không. Những lợi thế này được kỳ vọng sẽ nâng cao nhu cầu về container giữa các quốc gia và khu vực mong muốn tăng cường xuất khẩu thực phẩm dễ hỏng. Tập đoàn Sumitomo cũng sẽ hợp tác với các công ty thuộc Tập đoàn, bao gồm SC Foods và Sumisho Global Logistics, để hỗ trợ việc bán, cho thuê cũng như quản lý dự án cho các sản phẩm của Công ty MARS trong và ngoài Nhật Bản nhằm góp phần mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty MARS.

  Trong Kế hoạch quản lý trung hạn năm 2020, Tập đoàn Sumitomo đặt mục tiêu tạo ra các doanh nghiệp thế hệ tiếp theo. Thông qua quan hệ đối tác với Công ty MARS, Tập đoàn Sumitomo sẽ giúp thúc đẩy cải tiến công nghệ bảo quản độ tươi thực phẩm và xây dựng cơ sở hạ tầng chuỗi lạnh để góp phần phát triển cộng đồng và các ngành công nghiệp địa phương.

  <Tham khảo>

  ■ Hồ sơ Công ty MARS
  ・Tên: Công ty MARS
  ・Thành lập: Tháng 7 năm 2006
  ・Người đại diện: Masaki Ohno


  ■Sản phẩm chính của Công ty MARS “Kuraban”

  ■Sản phẩm chính của Công ty MARS “tuyết biển”

  ■Các vấn đề trọng yếu của Tập đoàn Sumitomo
  Tập đoàn Sumitomo Corporation coi “Sáu vấn đề trọng yếu để đạt được sự tăng trưởng bền vững cùng xã hội” là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển chiến lược kinh doanh và trong quá trình ra quyết định của từng doanh nghiệp. Trong tương lai, chúng tôi sẽ theo đuổi sự tăng trưởng bền vững bằng cách giải quyết những vấn đề này thông qua các hoạt động kinh doanh của mình. Dự án này đặc biệt góp phần “Đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng và ngành công nghiệp địa phương” và “Cung cấp “khả năng tiếp cận” đa dạng”.

  Zalo
  Hotline