Tập đoàn Shimizu/AI nâng cao hiệu quả quản lý xây dựng đường hầm trên núi và tự động xác định nội dung công việc

Tập đoàn Shimizu/AI nâng cao hiệu quả quản lý xây dựng đường hầm trên núi và tự động xác định nội dung công việc

  Tập đoàn Shimizu đã phát triển một hệ thống sử dụng AI để hợp lý hóa công việc quản lý xây dựng đối với việc xây dựng đường hầm trên núi. AI phân tích tình hình công việc bên trong đường hầm từ video trực tiếp từ camera web và tự động xác định nội dung công việc gần khuôn mặt. Kết quả phán đoán có thể được sử dụng để chia sẻ thông tin giữa các nhân viên xây dựng và tự động tạo hồ sơ công việc thông qua các công cụ trò chuyện và lưu trữ đám mây. Nhờ triển khai thử nghiệm tại địa điểm thực tế, chúng tôi đã xác nhận rằng công việc của nhân viên tại địa điểm và thời gian chờ đợi trong mỏ đã giảm bớt so với các phương pháp thông thường.

  Đề cương hệ thống phán đoán tự động theo chu trình AI (từ tài liệu thông cáo báo chí)

  Nó được công bố vào ngày 20 với tên gọi "hệ thống phán đoán tự động theo chu trình AI". Hệ thống này bao gồm các thiết bị như camera mạng, mạng truyền thông tốc độ cao, máy tính phân tích (PC), bộ lưu trữ đám mây và công cụ trò chuyện.

  Theo công ty, tại các công trường xây dựng hầm núi thông thường, rất khó nắm bắt được tình trạng công việc bên trong hầm từ bên ngoài hầm và quy trình làm việc được điều chỉnh bằng cách đưa ra các suy luận dựa trên thông tin hạn chế từ hình ảnh camera cũng như kinh nghiệm, trực giác của người lao động. nhân viên trang web. Nếu những giả định này không được đáp ứng, những nhân viên vào mỏ sẽ buộc phải chờ đợi một cách không cần thiết.

  Hệ thống sử dụng AI phân tích hình ảnh của PC để phân tích video trực tiếp từ camera mạng được cài đặt phía sau mặt làm việc và tự động xác định tính chất công việc ở vùng lân cận mặt làm việc. Kết quả phán đoán dựa trên AI sẽ được chuyển sang lưu trữ đám mây và dùng để chia sẻ thông tin với nhân viên thi công và tự động tạo hồ sơ công việc thông qua công cụ trò chuyện.

  Cho đến nay, công ty đã thử nghiệm hệ thống này tại hai công trường (Hầm đường cao tốc Chuo Shin-Kobutsu và Đường hầm Toga (đoạn 1)) và có thể giảm khoảng 40% thời gian chờ đợi của nhân viên tại chỗ dưới lòng đất. Trong quá trình xây dựng đường hầm Shinkobutsu, chúng tôi cũng sử dụng ``Nền tảng dữ liệu xây dựng đường hầm trên núi'', nền tảng tổng hợp và quản lý tập trung dữ liệu xây dựng được tích lũy hàng ngày. Trong một thử nghiệm nhằm vào công việc nhận dạng mặt đá, việc tự động hóa sổ sách kế toán đã giúp giảm thời gian làm việc của nhân viên khoảng 80%.

  Trong tương lai, công ty sẽ sử dụng dữ liệu được tích lũy trên nền tảng này để phát hiện sớm những bất thường và phổ biến thêm thông tin tại chỗ nhằm cải thiện độ an toàn.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

   

  Zalo
  Hotline