Tập đoàn Shimizu / Cơ sở đổi mới và phát triển nguồn nhân lực bắt đầu hoạt động, tạo ra giá trị mới ngoài khuôn khổ xây dựng

Tập đoàn Shimizu / Cơ sở đổi mới và phát triển nguồn nhân lực bắt đầu hoạt động, tạo ra giá trị mới ngoài khuôn khổ xây dựng

  Tập đoàn Shimizu đã bắt đầu vận hành NOVARE, một cơ sở phát triển nguồn nhân lực và đổi mới tại Phường Koto, Tokyo. Trong số 5 tòa nhà, 3 cơ sở như cơ sở phổ biến và trao đổi thông tin sẽ mở cửa trong cùng ngày. Chúng tôi mong muốn chuyển đổi thành một “công ty đổi mới thông minh”, tạo ra sự đổi mới vượt ra ngoài khuôn khổ của doanh nghiệp xây dựng và tạo ra giá trị đi trước thời đại. Mùa xuân tới, đánh dấu kỷ niệm 220 năm thành lập công ty, tất cả các cơ sở, bao gồm cả Ngôi nhà Shibusawa cũ do Kisuke Shimizu thế hệ thứ hai thiết kế, dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động.

  Một văn phòng có hệ thống chiếu sáng PoE. Đạt được phong cách làm việc đa dạng

  Novare có nghĩa là “làm mới” trong tiếng Latin. Giống như một khu rừng tạo thành một hệ sinh thái, mỗi cơ sở sẽ trở thành nơi có thể tạo ra tinh thần dám nghĩ dám làm và sự đổi mới khi làm việc độc lập và hợp tác.

  Khu vực nghiên cứu với máy thử lực quy mô lớn

  Các cơ sở đã bắt đầu hoạt động là cơ sở phổ biến và trao đổi thông tin `` Novare Hub '', cơ sở nghiên cứu `` Phòng thí nghiệm Novare (Viện nghiên cứu kỹ thuật Shiomi Lab) '' và cơ sở đào tạo trải nghiệm `` Học viện Novare (Monozukuri Shiseijuku) ''. Tại trung tâm, chúng tôi sẽ khám phá các vấn đề từ quan điểm của xã hội và khách hàng, đặt ra các giả thuyết về mô hình kinh doanh, xác minh chúng thông qua triển khai ở quy mô nhỏ, sau đó hướng tới thương mại hóa và triển khai rộng rãi công nghệ. Lặp lại bốn bước này để cải thiện năng suất và tạo ra các hoạt động kinh doanh mới. Phòng thí nghiệm có thể nghiên cứu các cấu trúc và robot trong không gian thử nghiệm quy mô lớn.

  Giới thiệu công nghệ mới nhất từ ​​khâu xây dựng. Để bảo trì mái bãi đậu xe, các bộ phận kết cấu được xây dựng bằng in 3D lần đầu tiên ở Nhật Bản. Hệ thống chiếu sáng PoE, có thể được tích hợp và điều khiển bằng nguồn điện và giao tiếp bằng cáp LAN, cũng được áp dụng. Người ta nói rằng việc sử dụng thực tế tại cơ sở này sẽ là lần đầu tiên ở Nhật Bản.

  Học viện được trang bị các mô hình kiến ​​trúc và kỹ thuật dân dụng có kích thước thật để truyền đạt quy trình sản xuất tại chỗ. Học sinh cũng sẽ học sản xuất kỹ thuật số bằng cách sử dụng VR (thực tế ảo).

  Chúng tôi đã thành lập một tổ chức mới chịu trách nhiệm vận hành căn cứ và chúng tôi sẽ phát triển những đổi mới có sự tham gia của tất cả nhân viên. Sự hợp tác với các đối tác bên ngoài cũng sẽ được đẩy nhanh.

  Vào ngày 4, một chuyến tham quan báo chí đã được tổ chức. Chủ tịch Kazuyuki Inoue cho biết: ``Chúng tôi muốn tạo ra nguồn nhân lực trong 50 hoặc 100 năm tới. Sẽ không có tương lai cho ngành xây dựng nếu chúng ta tiếp tục làm những việc giống như trước đây. Chúng tôi muốn phát triển càng nhiều người càng tốt, cả trong và ngoài công ty, ai có thể tạo nên sự khác biệt.” .

  Zalo
  Hotline