Tập đoàn Pháp-Nhật Oman trao cho cho dự án hydro xanh 2,5GW

Tập đoàn Pháp-Nhật Oman trao cho cho dự án hydro xanh 2,5GW

  Tập đoàn Pháp-Nhật được Oman trao cho dự án hydro xanh 2,5GW
  Oman đã trao cho một tập đoàn Pháp-Nhật gần 340km2 đất để phát triển một nhà máy hydro xanh công suất 2,5GW để sản xuất amoniac.

  franco-japanese-group-awarded-omani-land-for-2-5gw-green-hydrogen-project

   

  Được tạo thành từ EDF, EDF Renewables, J-POWER và Yamna, tập đoàn dự kiến sẽ xây dựng khoảng 4,5GW năng lượng gió và năng lượng mặt trời cùng với bộ lưu trữ pin cũng như 2,5GW điện phân trên đất liền.

  Được trao tặng bởi Hydrogen Oman (Hydrom) thuộc sở hữu nhà nước, vùng đất nằm ở Tỉnh Dhofar có thể sản xuất một triệu tấn amoniac xanh mỗi năm.

  Sau khi ký kết các thỏa thuận quyền sử dụng phụ phát triển dự án, tập đoàn sẽ nắm quyền phát triển, xây dựng, sở hữu, vận hành và bảo trì dự án trong 47 năm.

  Đến năm 2050, công suất năng lượng tái tạo của Oman có thể cho phép nước này sản xuất gấp 4 lần năng lượng cần thiết. Tính đến năm 2023, 5 trong số 10 dự án được quy hoạch tại Vương quốc Hồi giáo nhắm đến xuất khẩu hydro xanh, với ước tính rằng Oman có thể xuất khẩu khoảng 6 triệu tấn amoniac vào năm 2030.

  Hydrom dự kiến sẽ trao thêm hai lô đất nữa, sau đợt phân bổ đất đầu tiên vào năm 2023, trong đó Amnah, bp Oman và Oman Shell đều được trao các lô đất phát triển.

  Ra mắt vào năm 2022, thuộc sở hữu của Bộ Phát triển Năng lượng và Ô-man (EDO) và được quản lý bởi Bộ Năng lượng và Khoáng sản (MEM), Hydrom chuẩn bị phát triển “quy hoạch tổng thể” cho ngành hydro xanh của Ô-man.

  Zalo
  Hotline