Tập đoàn Mitsubishi và Amogy cùng với SK Innovation hợp tác để khai thác tiềm năng công nghệ bẻ khóa amoniac của Amogy tại Nhật Bản và Hàn Quốc

Tập đoàn Mitsubishi và Amogy cùng với SK Innovation hợp tác để khai thác tiềm năng công nghệ bẻ khóa amoniac của Amogy tại Nhật Bản và Hàn Quốc

  Tập đoàn Mitsubishi và Amogy cùng với SK Innovation hợp tác để khai thác tiềm năng của công nghệ bẻ khóa amoniac của Amogy tại Nhật Bản và Hàn Quốc.

  nứt amoniac nhật bản mitsubishi amogy

  Tập đoàn Mitsubishi và Amogy vui mừng thông báo mối quan hệ đối tác chiến lược sẽ tập trung vào việc đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ sản xuất điện và amoniac của Amogy trong các ứng dụng mang hydro quy mô lớn ở Đông Á, đặc biệt là Nhật Bản và Hàn Quốc. 

  Nghiên cứu chung dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 12 năm 2023 với SK Innovation, trước tiên sẽ đánh giá việc triển khai quy mô lớn công nghệ của Amogy, bao gồm phân tích chi phí trên chuỗi giá trị và khám phá các cơ hội mở rộng thị trường trên chuỗi cung ứng amoniac và hydro. Sau khi hoàn thành giai đoạn đầu, ba công ty đang tìm cách khám phá các cơ hội thí điểm chung ở các khu vực chiến lược.

  Amoniac, một hợp chất hóa học linh hoạt và được sử dụng rộng rãi, đã nổi lên như một loại nhiên liệu tái tạo đầy hứa hẹn và là chất mang hydro hiệu quả về mặt chi phí. Amoniac có thể được tạo ra bằng cách kết hợp hydro và nitơ tại địa điểm xuất khẩu. Sau đó, nó được phân hủy (nứt) trở lại thành hydro và nitơ tại nơi tiếp nhận và được sử dụng trong nhiều ứng dụng bao gồm sản xuất điện, một quy trình cho phép vận chuyển an toàn và hiệu quả. Amoniac có mật độ năng lượng cao, đặc tính lưu trữ thuận lợi và cơ sở hạ tầng giao thông được thiết lập tốt do được sử dụng trong các sản phẩm công nghiệp như phân bón. Công nghệ của Amogy kết hợp quá trình xử lý amoniac và sản xuất năng lượng bằng pin nhiên liệu hydro vào một hệ thống duy nhất, cho phép sử dụng hợp lý và hiệu quả loại nhiên liệu có hàm lượng carbon thấp này. Ngoài ra, công nghệ bẻ khóa amoniac của Amogy dự kiến ​​sẽ có tiềm năng cao được sử dụng làm chất mang hydro trong vận tải quy mô lớn.

  Thế còn việc chúng tôi đồng tổ chức một  hội thảo trực tuyến thì sao ? Hãy giáo dục, thu hút và chuyển đổi nền kinh tế hydro!

  Hydrogen Central là tạp chí trực tuyến toàn cầu về nền kinh tế hydro, chúng tôi có thể giúp bạn tổ chức các hội thảo trên web có sức ảnh hưởng lớn, trở thành tài liệu tham khảo toàn cầu về chủ đề của bạn và là nguồn khách hàng tiềm năng thường xuyên. 

  Các quốc gia như Nhật Bản và Hàn Quốc đang thiếu nguồn tài nguyên tái tạo dồi dào, buộc phải nhập khẩu nhiên liệu carbon thấp. Cả hai quốc gia đều xác định amoniac là chất mang hydro hấp dẫn và khả thi về mặt thương mại, đồng thời có kế hoạch sử dụng nó để khử cacbon trong hoạt động sản xuất điện, sản xuất nhiệt công nghiệp và vận chuyển hàng hải trong tương lai gần. Nhật Bản có kế hoạch sử dụng 3 triệu tấn mỗi năm (MTA) amoniac làm nhiên liệu vào năm 2030 và dự đoán sẽ tăng nhập khẩu amoniac lên 30 MTA vào năm 2050. Hàn Quốc đã công bố các kế hoạch đầy tham vọng nhằm sử dụng hydro và amoniac để đáp ứng 7,1% nhu cầu điện của cả nước vào năm 2036.

  Sự hợp tác này đánh dấu một bước quan trọng hướng tới việc thúc đẩy các giải pháp năng lượng sạch cho một tương lai bền vững bằng cách cung cấp thông tin về cách chúng ta vận chuyển và sử dụng hydro, thay đổi bối cảnh năng lượng ở cả Nhật Bản và Hàn Quốc. Với nhu cầu cấp thiết là giảm lượng khí thải ở cả hai quốc gia, mối quan hệ hợp tác này nhấn mạnh tầm quan trọng của tư duy đổi mới đối với các công nghệ phát triển sẽ giúp chúng ta đạt được mục tiêu đó.

  Cả Mitsubishi Corporation và SK Innovation đều đã tham gia vào đợt gây quỹ Series B trị giá 150 triệu USD gần đây của Amogy do SK Innovation dẫn đầu.

  Tập đoàn Mitsubishi và Amogy cùng với SK Innovation hợp tác để khai thác tiềm năng của công nghệ bẻ khóa amoniac của Amogy tại Nhật Bản và Hàn Quốc.

  Zalo
  Hotline