Tập đoàn Hazer và ENGIE phát triển cơ sở sản xuất hydro 2.500 tấn tại Pháp

Tập đoàn Hazer và ENGIE phát triển cơ sở sản xuất hydro 2.500 tấn tại Pháp

  Tập đoàn Hazer đã mở rộng Biên bản ghi nhớ (MoU) hiện có với ENGIE để thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của cơ sở hydro đầu tiên ở châu Âu.

  hazer-group-and-engie-to-develop-2500-tonne-hydrogen-production-facility-in-france

  Theo thỏa thuận, hai công ty sẽ làm việc cùng nhau để chuẩn bị Kế hoạch phát triển dự án (PDP) cho một cơ sở sản xuất hydro sạch và carbon graphitic dựa trên công nghệ của Hazer.

  Cơ sở này dự kiến sẽ có công suất ban đầu ít nhất 2.500 tấn hydro mỗi năm, sẽ được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp và ngành công nghiệp ô tô.

  Dự án H2Montoir sẽ được đặt tại nhà ga nhập khẩu và tái hóa khí LNG hiện có ở Montoir-de-Bretagne, Pháp, thuộc sở hữu và điều hành bởi ENGIE chi nhánh ELENGY.

  Glenn Corrie, Giám đốc điều hành của Hazer, cho biết: "Châu Âu là thị trường chiến lược của Hazer và chúng tôi rất vui mừng được xây dựng vị thế với nhà lãnh đạo năng lượng toàn cầu trong một khu vực đang ưu tiên hành động biến đổi khí hậu và nhận ra vai trò ngay lập tức của công nghệ Hazer trong việc đẩy nhanh quá trình khử cacbon theo cách hiệu quả về chi phí".

  Valérie Ruiz-Domingo, Phó Chủ tịch Tập đoàn ENGIE Hydro, cho biết thêm: "Chúng tôi rất vui mừng được theo đuổi công việc chung với Hazer để phát triển một đơn vị sản xuất nhiệt phân quy mô công nghiệp đầu tiên để hỗ trợ khách hàng của chúng tôi trong lĩnh vực công nghiệp và di động trong việc đạt được các mục tiêu trung hòa carbon của họ."

  ENGIE đã tiến hành Nghiên cứu khả thi sơ bộ (PFS) về việc áp dụng quy trình Hazer tại nhà ga nhập khẩu LNG, trong đó xác định rằng hydro được sản xuất có thể đáp ứng các yêu cầu đối với các dự án hydro carbon thấp theo khung pháp lý và hướng dẫn liên quan do EU quản lý.

  Sau khi ký kết MoU ban đầu vào năm ngoái, nó hiện đã được gia hạn và có thời hạn là ngày 15 tháng 2024 năm <> để cho phép các bên hợp tác để phát triển các thỏa thuận dứt khoát, bao gồm cấu trúc đối tác, khuôn khổ thương mại và thỏa thuận cấp phép.

  Công ty trước đây đã được trao 250.000 đô la tài trợ của Chính phủ McGowan để hoàn thành nghiên cứu khả thi về việc tạo ra một trung tâm vận chuyển hydro tái tạo ở Tây Úc.

  Zalo
  Hotline