Tập đoàn Chiyoda và Toyota Cùng phát triển Hệ thống điện phân quy mô lớn Sử dụng công nghệ xây dựng nhà máy và pin nhiên liệu cho thị trường sản xuất hydro ở Nhật Bản và nước ngoài

Tập đoàn Chiyoda và Toyota Cùng phát triển Hệ thống điện phân quy mô lớn Sử dụng công nghệ xây dựng nhà máy và pin nhiên liệu cho thị trường sản xuất hydro ở Nhật Bản và nước ngoài

  Tập đoàn Chiyoda và Toyota Cùng phát triển Hệ thống điện phân quy mô lớn Sử dụng công nghệ xây dựng nhà máy và pin nhiên liệu cho thị trường sản xuất hydro ở Nhật Bản và nước ngoài
  Tập đoàn Chiyoda
  Tập đoàn ô tô Toyota

  Tập đoàn Chiyoda (sau đây gọi là "Chiyoda") và Tập đoàn ô tô Toyota (sau đây gọi là "Toyota") đã đồng ý cùng phát triển hệ thống điện phân quy mô lớn và xây dựng quan hệ đối tác chiến lược và đã ký thỏa thuận hợp tác cơ bản.
  Mục tiêu là góp phần đạt được các mục tiêu của chính phủ*1 về việc giới thiệu thiết bị điện phân ở cả Nhật Bản và nước ngoài như một phần của Chiến lược cơ bản về Hydro do chính phủ xây dựng.

  *1 Mục tiêu của chính phủ về việc giới thiệu thiết bị điện phân được đặt ở mức khoảng 10% (khoảng 15 GW) thị phần của các công ty có trụ sở tại Nhật Bản (bao gồm cả các nhà sản xuất linh kiện) trong phạm vi dự báo 134 GW sẽ được giới thiệu trên toàn cầu vào năm 2030. (Nguồn: IEA, Đánh giá hydro toàn cầu 2022)
  Các công nghệ sản xuất và sản xuất hàng loạt ngăn xếp tế bào điện phân sử dụng công nghệ pin nhiên liệu do Toyota nắm giữ và các công nghệ thiết kế nhà máy xử lý cũng như công nghệ xây dựng nhà máy quy mô lớn do Chiyoda nắm giữ sẽ được kết hợp với nhau để phát triển một hệ thống điện phân quy mô lớn có khả năng cạnh tranh. . Điều này sẽ cho phép thích ứng với thị trường sản xuất hydro đang mở rộng nhanh chóng cả trong và ngoài Nhật Bản.

  Minh họa hệ thống điện phân được cùng phát triển

  Left: Electrolysis equipment (Highly integrated water electrolysis stack group produced by Toyota)


  Bên trái: Thiết bị điện phân (Nhóm điện phân nước tích hợp cao do Toyota sản xuất)

  Right: Large-scale electrolysis system (Smart scalable engineering by Chiyoda Corporation)

  Phải: Hệ thống điện phân quy mô lớn (Kỹ thuật có thể mở rộng thông minh của Chiyoda Corporation)
  Cụ thể, mục tiêu là phát triển một hệ thống điện phân có hiệu suất sản xuất hydro cao đồng thời có kích thước nhỏ nhất thế giới.

  Để có thể đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng, chẳng hạn như lượng hydro sử dụng hoặc giới hạn diện tích sàn nhà máy, thiết bị loại 5 MW sẽ được sử dụng làm đơn vị cơ bản (diện tích sàn: 2,5 m x 6 m, công suất sản xuất hydro : khoảng 100 kg/giờ) để phát triển và sẽ được kết hợp để tạo thành một gói tiêu chuẩn, cho phép xây dựng các hệ thống điện phân quy mô lớn.

  Ưu điểm của thiết bị này bao gồm thực tế là nó chỉ chiếm khoảng một nửa diện tích sàn so với thiết bị thông thường và dễ bảo trì đồng thời cho phép vận chuyển dễ dàng hơn, rút ngắn thời gian xây dựng tại chỗ và giảm chi phí xây dựng và kỹ thuật dân dụng. Chuyên môn đặc biệt của Toyota về các sản phẩm công nghiệp và chuyên môn đặc biệt của Chiyoda về kỹ thuật nhà máy sẽ được kết hợp và tối ưu hóa, mang lại những lợi ích như chi phí thấp hơn, tăng hiệu quả sản xuất và chất lượng ổn định hơn cho các hệ thống điện phân cần thiết để sản xuất hydro xanh.

  Ký kết thỏa thuận cơ bản về hợp tác

  Toyota Hydrogen Factory Chief Project Leader Yoshihiko Hamamura (L) and Chiyoda Senior Vice President Norimasa Matsuoka (R)


  Giám đốc dự án Nhà máy Hydro Toyota Yoshihiko Hamamura (trái) và Phó chủ tịch cấp cao Chiyoda Norimasa Matsuoka (phải)
  Với việc ký kết thỏa thuận hợp tác cơ bản này, việc giới thiệu hệ thống điện phân tại Công viên Hydro tại Nhà máy Toyota Honsha sẽ bắt đầu vào năm tài chính 2025. Nó sẽ được mở rộng trong tương lai lên loại 10 MW và được sử dụng để xác minh và phát triển. Bất kỳ sự phát triển tiếp theo sẽ được phát hành khi chúng xảy ra.

  Cả hai công ty sẽ trưng bày tại H2&FC EXPO (do RX Japan Ltd. tổ chức, diễn ra từ ngày 28 tháng 2 đến ngày 1 tháng 3 năm 2024) được tổ chức tại Tokyo Big Sight (Koto-ku, Tokyo).

  Toyota sẽ tiếp tục nghiên cứu "Tạo ra hạnh phúc cho mọi người" với mục đích đạt được một xã hội dựa trên hydro thông qua cách tiếp cận đa hướng trong chuỗi giá trị "Sản xuất / Vận chuyển / Lưu trữ / Sử dụng" nhằm mục đích triển khai xã hội về hydro.

  Zalo
  Hotline