Taipower cung cấp điện xanh để tuân thủ lượng carbon bằng không

Taipower cung cấp điện xanh để tuân thủ lượng carbon bằng không

  Các nhà sản xuất xuất khẩu sẽ sớm có thể mua năng lượng xanh để tuân thủ chuỗi cung ứng

  Giày sneaker và

  TAIPEI (Tin tức Đài Loan) - Taipower có kế hoạch cung cấp điện xanh cho các nhà sản xuất xuất khẩu và các công ty chuỗi cung ứng khác khi nước này nỗ lực hướng tới mục tiêu phát thải carbon bằng không.

  Taipower sẽ chia điện thành ba loại: xanh, ít carbon và tổng hợp. Bộ Kinh tế (MOEA) cho biết mỗi danh mục sẽ được định giá dựa trên lượng khí thải carbon liên quan, theo CNA. 

  MOEA cho biết các nhà sản xuất xuất khẩu đang phải đối mặt với thuế carbon quốc tế sẽ sớm có thể mua “năng lượng carbon thấp RE5-10” với tỷ lệ bao gồm cả năng lượng xanh. Giá điện này cao hơn giá điện công nghiệp bình quân hiện nay nhưng vẫn có tính cạnh tranh quốc tế so với giá điện xuyên biên giới và hệ số phát thải carbon.

  Theo MOEA, giá điện xanh vẫn sẽ bị hạn chế bởi thuế carbon mà các nhà sản xuất sẽ phải đối mặt. Nói cách khác, chi phí mua điện có hàm lượng carbon thấp không thể vượt quá phí carbon tiềm năng hoặc các nhà sản xuất sẽ không có động cơ để mua điện có lượng carbon thấp.

  MOEA đang làm việc với Bộ Môi trường (MOENV) để điện có hàm lượng carbon thấp tuân thủ các chứng nhận liên quan trong và ngoài nước. Hiện tại, giá mua bán buôn năng lượng tái tạo trung bình của Taipower là khoảng 5,2 kWh Đài tệ, trong đó giá bán trung bình điện xanh ít nhất là bằng.

  Các quan chức chính phủ đã chỉ ra rằng nếu Taipower bán điện xanh, hệ số phát thải carbon của họ sẽ tăng lên, có khả năng khiến công ty gặp khó khăn trong việc đáp ứng các yêu cầu về phát thải carbon, dẫn đến bị trừng phạt và phạt tiền. Người ta đang thảo luận về việc miễn cho Taipower khỏi các yêu cầu về phát thải carbon, mặc dù lỗ hổng này sẽ làm suy yếu các nỗ lực cắt giảm lượng khí thải và có khả năng khiến chúng không thay đổi.

  Các nhà phân tích cho rằng Taipower được giao nhiệm vụ giảm lượng khí thải carbon cũng như đảm bảo nguồn cung cấp điện ổn định cho đất nước. Để duy trì nguồn cung cấp năng lượng ổn định, điện có lượng phát thải carbon cao, như điện đốt than, cộng với hai nhà máy điện hạt nhân, tiếp tục được đưa vào sử dụng.

  Khi Đài Loan chuyển sang đóng cửa các nhà máy điện hạt nhân, việc giảm lượng khí thải carbon của Taipower có thể càng trở nên khó khăn hơn. Điều này khiến việc chuyển đổi sang các nguồn năng lượng tái tạo trở nên quan trọng hơn đối với các cơ quan quản lý của chính phủ và Taipower.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline