SWS đạt được thỏa thuận mua 8 tàu container 9.200 TEU chạy bằng metanol

SWS đạt được thỏa thuận mua 8 tàu container 9.200 TEU chạy bằng metanol

  Shanghai Waigaoqiao Shipbuilding (SWS), một công ty con của Tập đoàn đóng tàu nhà nước Trung Quốc (CSSC), đã ký hợp đồng đóng 8 tàu container sức tải 9.200 TEU chạy bằng metanol.

  Giày sneaker và

  Tín dụng: SWS

  Theo tiết lộ, thương vụ này cùng với Công ty Thương mại Công nghiệp Đóng tàu Trung Quốc đã được ký kết với một chủ tàu nổi tiếng ở Châu Âu. Các tàu này có lẽ được dành cho hãng vận tải khổng lồ CMA CGM của Pháp. Công ty trước đó đã đặt 12 tàu container cỡ lớn chạy bằng nhiên liệu kép metanol sức tải 15.000 TEU tại CSSC.

  Theo SWS, các tàu boxship sẽ có tổng chiều dài 299,9 mét, chiều rộng 45,6 mét, sức chở container 9.200TEU. Họ sẽ được phân loại bởi tổ chức phân loại Bureau Veritas (BV). 

  Các tàu sẽ sử dụng metanol làm nhiên liệu chính để giảm lượng khí thải các chất ô nhiễm khác nhau từ nguồn nhiên liệu và đáp ứng các yêu cầu giai đoạn thứ ba của Chỉ số thiết kế hiệu quả năng lượng tàu (EEDI) do Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) đưa ra.

  SWS cũng lưu ý rằng các tàu này có thể đảm bảo một cách hiệu quả rằng chỉ số cường độ phát thải carbon (CII) được đáp ứng.

  Đồng thời, loại tàu được tối ưu hóa về nhiều mặt như khí động học, quản lý nhiệt năng, phân bổ năng lượng, trường dòng thông gió và loại cầu buộc.

  Năm 2021, hãng đã gia nhập thành công thị trường tàu container cỡ trung 7.000TEU và đến nay đã nhận được tổng cộng 34 đơn đặt hàng, đứng đầu thế giới. Việc thực hiện thành công dự án đóng mới 8 tàu nhiên liệu kép metanol cỡ trung sức tải 9.200TEU đưa công ty có được đơn đặt hàng loại tàu này lớn nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

  Công nghệ nhiên liệu kép metanol có tiềm năng to lớn trong việc giảm phát thải khí nhà kính và góp phần vào nỗ lực toàn cầu chống biến đổi khí hậu. Nó đã nổi lên như một trong những nhiên liệu thay thế phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực vận tải biển. Trung Quốc cũng đang tích cực thúc đẩy nỗ lực đóng các tàu chạy bằng năng lượng thay thế, đặc biệt tập trung vào động cơ đẩy dùng metanol.

  Thế giới vừa chứng kiến ​​lễ đặt tên cho tàu container đầu tiên chạy bằng nhiên liệu xanh metanol. Laura Maersk, thuộc sở hữu của hãng tàu khổng lồ Maersk của Đan Mạch, được đặt tên thánh vào ngày 14 tháng 9 và kể từ đó đã thực hiện chuyến hành trình đầu tiên từ Copenhagen.

  Khi hoạt động bằng metanol trên biển, tàu trung chuyển đạt được mức giảm phát thải ấn tượng, có khả năng tiết kiệm tới 100 tấn CO2 mỗi ngày so với sử dụng nhiên liệu thông thường. Ngoài ra, khi xem xét tác động tổng thể của khí nhà kính, metanol giúp giảm đáng kể khoảng 65%, theo thông tin do Maersk cung cấp.

  Zalo
  Hotline