Sweco sẽ xây dựng nhà máy sản xuất hydro xanh đầu tiên tại Helsinki

Sweco sẽ xây dựng nhà máy sản xuất hydro xanh đầu tiên tại Helsinki

  Sweco sẽ xây dựng nhà máy sản xuất hydro xanh đầu tiên tại Helsinki.

  nhà máy sản xuất hydro xanh sweco

  Công ty năng lượng Phần Lan Helen đã chọn Sweco làm đối tác EPCM trong việc triển khai nhà máy sản xuất hydro xanh đầu tiên của mình. Việc sản xuất hydro dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2026, với mục tiêu cung cấp cho ngành vận tải hạng nặng. Nhiệt lượng dư thừa từ quá trình sản xuất sẽ được sử dụng trong mạng lưới sưởi ấm khu vực của Helen và dự kiến ​​sẽ tăng hiệu suất năng lượng của nhà máy lên hơn 90%.  

  Helen là một trong những công ty năng lượng lớn nhất của Phần Lan và đã làm việc với Sweco trong nhiều năm. Ví dụ, Sweco đã đảm nhận vai trò là đối tác Kỹ thuật, Mua sắm và Quản lý Xây dựng (EPCM) trong một số dự án nhà máy sưởi ấm và làm mát. Trung tâm Hydro Helsinki 3H2 mới là khoản đầu tư hydro đầu tiên của Helen và sẽ là nhà máy thí điểm có công suất khoảng ba megawatt.

  Thomas Hietto , Chủ tịch bộ phận kinh doanh của Sweco Finland, cho biết:

  Sweco có nhiều kinh nghiệm làm cố vấn và đối tác EPCM cho Helen và chúng tôi có các phương pháp vận hành chung để triển khai dự án suôn sẻ.

  “Sự hợp tác thành công này hiện đang được mở rộng để bao gồm chuyên môn đáng kể của Sweco về hydro, có được từ nhiều dự án ở Phần Lan và trên khắp châu Âu. Thật tuyệt vời khi tiếp tục cùng nhau hướng tới mục tiêu trung hòa carbon của Helen, như một phần của quá trình chuyển đổi xanh đang diễn ra,” 

  Với tư cách là đối tác EPCM, Sweco chịu trách nhiệm lập kế hoạch cơ sở hạ tầng khu vực của dự án, bao gồm kiến ​​trúc, kỹ thuật kết cấu và thiết kế nhà máy, cũng như quản lý dự án, mua sắm và dịch vụ quản lý địa điểm. Máy điện phân và các thiết bị liên quan được thiết kế, cung cấp và lắp đặt bởi một đối tác khác.

  Sari Mannonen,  Phó chủ tịch cấp cao phụ trách Kinh doanh mới và Hydro của Helen, cho biết:

  Dự án 3H2 là dự án đầu tiên thuộc loại này trên thế giới và kết hợp bốn lĩnh vực khác nhau: điện, giao thông, sưởi ấm và hydro, cùng tính linh hoạt giữa chúng.

  “Đối với Helen, hydro là một phần thiết yếu trong chiến lược mới của chúng tôi và chúng tôi cam kết đầu tư vào sự phát triển của hoạt động kinh doanh hydro. Thật tuyệt khi tiếp tục hợp tác suôn sẻ với Sweco bằng cách cùng nhau xây dựng nhà máy sản xuất hydro xanh đầu tiên tại Helsinki,” 

  Trong quá trình chuyển đổi năng lượng, Sweco hỗ trợ khách hàng của mình bằng cách tập hợp chuyên môn trong các lĩnh vực có tầm quan trọng chiến lược đối với nguồn cung cấp năng lượng. Các lĩnh vực này bao gồm sản xuất năng lượng tái tạo, mở rộng lưới truyền tải và phân phối điện, tiêu thụ năng lượng hiệu quả và phát triển công nghệ trong các lĩnh vực như lưu trữ năng lượng hydro, thu giữ và lưu trữ carbon (CCS) và thu giữ và sử dụng carbon (CCU).

  Sweco sẽ xây dựng nhà máy sản xuất hydro xanh đầu tiên tại Helsinki. 

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline