Sumitomo lắp đặt bộ lưu trữ pin 500MW tại Nhật Bản vào năm 2031

Sumitomo lắp đặt bộ lưu trữ pin 500MW tại Nhật Bản vào năm 2031

  Sumitomo lắp đặt bộ lưu trữ pin 500MW tại Nhật Bản vào năm 2031
  Sáng kiến ​​lưu trữ pin của Sumitomo là một phần trong cam kết thúc đẩy hoạt động kinh doanh chuyển đổi năng lượng của mình.

   

  Dung lượng lưu trữ pin nội địa của Nhật Bản sẽ tăng từ 2GWh vào năm 2023 lên 40GWh vào năm 2030. Nguồn: Phonlamai Photo/Shutterstock.

  Công ty thương mại Nhật Bản Sumitomo đang có kế hoạch mở rộng công suất lưu trữ pin tại Nhật Bản lên 500MW vào tháng 3 năm 2031, tăng đáng kể so với mức 9MW hiện tại, Reuters đưa tin.

  Sáng kiến ​​này nhằm mục đích tăng cường sự ổn định và hiệu quả của hệ thống năng lượng của đất nước trong bối cảnh hội nhập ngày càng tăng của các nguồn năng lượng tái tạo.

  Với việc đất nước đang chuyển sang sử dụng năng lượng tái tạo để đáp ứng các mục tiêu khử cacbon và tăng cường an ninh năng lượng, việc lưu trữ pin sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý tính chất không liên tục của việc sản xuất năng lượng mặt trời và gió.

  Sáng kiến ​​lưu trữ pin của Sumitomo phù hợp với cam kết rộng lớn hơn của họ nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh chuyển đổi năng lượng của mình.

  Shigenobu Hamada, người đứng đầu bộ phận kinh doanh lưu trữ năng lượng của Sumitomo, được Reuters dẫn lời: “Chúng tôi mong muốn góp phần ổn định và khử cacbon của hệ thống điện bằng cách phát triển và vận hành các kho lưu trữ pin lớn”.

  “Mục tiêu của chúng tôi là phát triển hoạt động kinh doanh lưu trữ pin cạnh tranh bằng cách tận dụng các hệ thống vận hành độc quyền của chúng tôi.”

  Công ty đang tìm cách đầu tư vào kinh doanh ở nước ngoài.

  Dự báo, dung lượng lưu trữ pin nội địa của Nhật Bản sẽ tăng từ 2 gigawatt giờ (GWh) vào năm 2023 lên 40GWh vào năm 2030. Công suất toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng từ 190GWh lên 2,2 terawatt giờ.

  Bất chấp sự tăng trưởng nhanh chóng của lĩnh vực lưu trữ pin trên toàn cầu, dẫn đầu là Mỹ và Trung Quốc, sự phát triển của Nhật Bản vẫn chậm hơn do thị trường điện bán buôn ít biến động rõ rệt hơn, điều này ảnh hưởng đến lợi nhuận của các dự án lưu trữ.

  Tuy nhiên, Sumitomo dự đoán thị trường trong nước sẽ tăng trưởng nhờ các ưu đãi của chính phủ và cải cách cơ cấu, bao gồm cả việc tạo ra thị trường để điều chỉnh cung và cầu điện.

  Công ty đã thành lập ba địa điểm lưu trữ năng lượng, bao gồm một cơ sở 6MW ở Chitose, Hokkaido, gần một nhà máy chip theo kế hoạch của Rapidus.

  Họ cũng đang đánh giá các địa điểm tiềm năng từ một nhóm địa điểm có tổng công suất 1,7GW để phát triển bộ lưu trữ pin trong tương lai.

  Khi năng lượng tái tạo trở nên phổ biến hơn ở Nhật Bản, các công ty điện lực ngày càng có yêu cầu điều tiết sản lượng điện nhằm duy trì sự cân bằng lưới điện, dẫn đến năng lượng sạch không được sử dụng đúng mức.

  Vào tháng 12 năm 2023, chính phủ Nhật Bản đã chọn Sumitomo là một trong ba tập đoàn tham gia đấu giá năng lượng gió ngoài khơi.

  Tập đoàn do Sumitomo dẫn đầu, bao gồm TEPCO Renewable Power, sẽ phát triển một dự án gió 420MW ngoài khơi Đảo Enoshima và Thành phố Saikai ở tỉnh Nagasaki, dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng 8 năm 2029.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline