Sumitomo Electric đạt được các hợp đồng cáp lớn của Đức

Sumitomo Electric đạt được các hợp đồng cáp lớn của Đức

  Công ty đã giành được hai hợp đồng từ Amprion và cũng sẽ nắm giữ phần lớn cổ phần của nhà sản xuất địa phương Sudkabel

  Giày sneaker và

  TSO Amprion của Đức đã trao hai dự án cáp lớn cho Sumitomo Electric.

  Hai dự án cáp HVDC là Korridor B V49 và một phần của dự án Rhein-Main-Link, với tổng giá trị dự án hơn 3 tỷ euro.

  Korridor B V49 và một phần của dự án Rhein-Main-Link là những dự án quy mô lớn và cáp HVDC được giao sẽ được sản xuất tại Sudkabel, trong đó Sumitomo Electric sẽ mua phần lớn cổ phần.
  Amprion và Sumitomo Electric hiện đang tiến hành dự án A-Nord HVDC kết nối tuyến đường dài 300 km giữa Emden và Osterath gần Dusseldorf.

  Hai dự án bổ sung sẽ được triển khai như một phần của sự hợp tác chiến lược lâu dài giữa hai công ty.

  Korridor B V49 sẽ kết nối khoảng 300 km giữa Wilhelmshaven và Hamm, và một phần của dự án Liên kết chính Rhein có chiều dài khoảng 650 km.

  Cả hai dự án sẽ là một phần của cơ sở hạ tầng truyền tải điện quan trọng của Đức, đặc biệt là đưa năng lượng tái tạo được tạo ra ở Biển Bắc đến các khu vực tiêu dùng chính của đất nước.

  Dự kiến ​​chúng sẽ được hoàn thành vào năm 2033.

  Cáp HVDC 525 kV cho các dự án mới này sẽ được sản xuất tại nhà máy của Südkabel ở Mannheim.

  Để nội địa hóa hoàn toàn việc sản xuất và xây dựng hệ thống cáp HVDC ở Đức, Sumitomo Electric sẽ mua lại 90% cổ phần của Sudkabel để tăng vốn thêm 30 triệu euro.

  Sumitomo Electric cũng sẽ đầu tư 90 triệu euro để tăng năng lực sản xuất cáp của Südkabel.

  Quá trình mua lại dự kiến ​​sẽ được hoàn thành kể từ ngày 1 tháng 10 năm nay, tùy thuộc vào sự chấp thuận của cơ quan quản lý.

  Masaki Shirayama, Giám đốc điều hành của Sumitomo Electric, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi được Amprion chọn làm đối tác cáp cho hai dự án HVDC lớn bên cạnh dự án A-Nord đang triển khai.

  “Với việc mua lại Sudkabel, chúng tôi hoàn toàn có thể nội địa hóa hoạt động kinh doanh của mình ở Đức để hỗ trợ Amprion và quá trình chuyển đổi năng lượng của đất nước.

  “Cùng với nhà máy cáp ngầm mới đang được xây dựng ở Scotland, chúng tôi sẽ củng cố và mở rộng hơn nữa khả năng sản xuất cáp điện cao thế ở châu Âu.”

  Hendrik Neumann, CTO của Amprion, cho biết: “Hợp đồng và Thỏa thuận nhà cung cấp ưu tiên với Sumitomo Electric là rất quan trọng để cho phép chúng tôi triển khai các dự án Korridor B49 và Rhein-Main-Link đúng tiến độ cũng như khả năng đóng góp của chúng tôi trong việc đạt được mục tiêu mục tiêu khí hậu của quốc gia.

  “Chúng tôi rất vui mừng khi tìm được đối tác là Sumitomo Electric đang xây dựng năng lực sản xuất rộng rãi ở Đức.

  “Điều này sẽ tạo ra giá trị gia tăng ở Đức và cũng là giải pháp bền vững nhất để thực hiện các dự án của chúng tôi nhờ các tuyến đường giao thông ngắn.”

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline