Sumitomo của Nhật Bản hợp tác với Indonesia về năng lượng tái tạo

Sumitomo của Nhật Bản hợp tác với Indonesia về năng lượng tái tạo

  Sumitomo của Nhật Bản hợp tác với Indonesia về năng lượng tái tạo
  Công ty thương mại Nhật Bản Sumitomo đã hợp tác với công ty PLN của nhà nước Indonesia để phát triển các dự án phát điện năng lượng tái tạo mới ở Indonesia và nghiên cứu việc đóng cửa sớm các nhà máy nhiệt điện than ở quốc gia Đông Nam Á này.

  Sumitomo thông báo vào ngày 17 tháng 11 rằng họ đã ký một thỏa thuận ban đầu với PLN để thúc đẩy sử dụng năng lượng sạch hơn. Sumitomo cho biết đây là một hình thức hợp tác mới nhằm “cùng kiến ​​tạo một hệ sinh thái toàn diện, thu hút đầu tư vào các ngành công nghiệp xanh, cần năng lượng tái tạo”.

  Nhưng nhiều chi tiết hơn đã không được cung cấp. "Chúng tôi vẫn đang ở giai đoạn nghiên cứu chung để khám phá các dự án tiềm năng", một đại diện của Sumitomo nói với Argus. “PLN dường như rất quan tâm đến việc đóng cửa sớm các nhà máy nhiệt điện than nhưng cho đến nay vẫn chưa có dự án cụ thể nào được triển khai”, vị đại diện này nói thêm.

  Sumitomo cũng cho biết PLN có thể xem xét tích hợp các dự án tiềm năng vào một kế hoạch trị giá 20 tỷ đô la được công bố gần đây cho quá trình chuyển đổi năng lượng của Indonesia. Kế hoạch được lãnh đạo bởi chính phủ Nhật Bản và Hoa Kỳ.

  Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC) thuộc sở hữu nhà nước cũng đã ký các thỏa thuận khử cacbon với các công ty dầu mỏ và tiện ích nhà nước của Indonesia.

  Zalo
  Hotline